Play

GAME HIGHLIGHTS: ไม่เล่นคือโคตรพลาด! รวม 3 เกมที่ดีที่สุดจากงาน E3 2019

By: G-NEAK June 19, 2019

E3 2019 หรืองาน Electronic Entertainment Expo ครั้งที่ 25 เป็นงานสัมมนาเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี เปิดโอกาสให้เหล่าบริษัทผู้พัฒนาเกมงัดเกมดีเกมดังออกมาประจันหน้ากันอย่างดุเดือด ซึ่งปีนี้ก็มีทั้ง EA SPORTS, MICROSOFT, BETHESDA, SQUARE ENIX, UBISOFT, NINTENDO และค่ายเกมอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากหนุ่มเกมเมอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์เกมแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ในงานยังเปิดตัวเกมมิ่งเกียร์สุดล้ำช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้มันส์ไปอีกขั้น แม้งาน E3 2019 ที่ลอสแอนเจลิสเมื่อวันที่ 11-13 มิถุนายนจะจบลง แต่เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนยังคงอารมณ์ค้างและไม่พร้อมจะสลัดเกมเจ๋ง ๆ ออกจากหัว

วันนี้เราเลยเอา 3 เกมไฮไลต์ในงาน E3 2019 มาฝากชาว UNLOCKMEN ทุกคน แต่ละเกมจะดุเด็ดเผ็ดมันส์และควรค่าแก่การเสียเงินซื้อขนาดไหน ไปดูกันครับ!

FINAL FANTASY VII REMAKE

การกลับมาของเกมซีรีส์เกม RPG แห่งปี 1997 ที่คงอยู่ในความทรงจำของหนุ่ม ๆ หลายคน FINAL FANTASY VII REMAKE ถือเป็นเกมดังประจำค่าย SQUARE ENIX ที่รอบนี้ผ่านการอัปเกรดเกือบทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็นภาพกราฟิกที่ละเอียดยิบ ซาวด์แทร็กรีมิกซ์แบบใหม่ เสียงนักพากย์ที่เปลี่ยนยกแผง หรือแม้แต่เนื้อเรื่องของทหารรับจ้างก็ถูกขยายและปรับการออกแบบตัวละครให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

FINAL FANTASY VII REMAKE เล่าเรื่องโลกในวันที่ถูกควบคุมด้วยองค์กรมืด ทำให้ผู้เล่นต้องลุกขึ้นต่อสู้กับภัยคุกคามที่เกิดขึ้น เมือง Midgar ที่เคยมืดมิดและดูน่าหดหู่ถูกดีไซน์ให้เต็มไปด้วยสีสันและมีชีวิตชีวามากขึ้น และตัวละครสาวที่หนุ่ม ๆ ตั้งตารออย่าง Tifa ก็เข้าร่วมศึกครั้งนี้ด้วย

ในเวอร์ชันนี้เกมใช้ความละเอียดสูงกว่าเดิมเพื่อให้ดูสมจริง แถมยังมีการผสมผสานการต่อสู้แบบแอ็กชันและการวางกลยุทธ์เข้าด้วยกัน มีระบบต่อสู้เรียลไทม์ช่วยให้ผู้เล่นควบคุมตัวละครหลักได้อย่างอิสระ

มาพร้อม ATB ที่สามารถสลับตัวละครเพื่อต่อสู้ได้ลื่นไหลยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือบอสสุดโหดกว่าเวอร์ชันก่อน ๆ การผจญภัยครั้งใหม่ของ FINAL FANTASY VII REMAKE จะเริ่มขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2020 รอติดตามกันได้เลย!

CYBERPUNK 2077

ทำเอางาน E3 2019 ลุกเป็นไฟอีกครั้ง เมื่อเกม open world รูปแบบ RPG ที่พัฒนามากว่า 5 ปีของค่าย CD PROJEKT RED ปรากฏต่อสายตาสาธารณชนอย่างเป็นทางการ แม้ผู้เข้าร่วมงานจะได้เห็นแค่ 1 ชั่วโมงของการสาธิตเกม CYBERPUNK 2077 แต่บอกได้เลยว่าความเมามันที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

CYBERPUNK 2077 เป็นเกมแอ็กชันไซไฟผสมแฟนตาซีที่เล่าถึงโลกอนาคตอันเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างและหุ่นไซบอร์ก หนุ่ม ๆ จะได้สวมบทบาทเป็น V ฟรีแลนซ์รับจ้างงานสารพัดผู้ซึ่งต้องใช้ชีวิตใน Night City เมืองคนเถื่อนแดนคนถ่อยที่อบอวลไปด้วยอาชญากรรม ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองสมมติที่ได้แรงบันดาลใจการสร้างจาก Los Angeles และ San Francisco

ระบบ class แบ่งเป็น 3 สายหลัก คือ Net Runner,Techie และ Solo มาพร้อมระบบพัฒนาตัวละครที่มีทั้ง Skill และ Perk นอกจากในเวอร์ชันนี้จะมีการรองรับอินเตอร์เฟสและการบรรยายภาษาไทย

แถมยังได้ Keanu Reeves มาสวมบทบาทเป็น Johnny Silverhand ในเกม เขาไม่ได้มาเป็น NPC ของเกมอย่างที่ใครคิด หากเป็นเสียงสะท้อนของ V ตัวละครหลักของเรื่องและบทพูดของเขาก็มีความยาวเทียบเท่าตัวละครหลักในเกมเลย

อาวุธทั้งหมดในเกมมีความสามารถในการทำร้ายศัตรูแบบ non-lethal คือทำให้สลบแต่ไม่ถึงตาย ซึ่งนั่นทำให้ผู้เล่นสามารถจบเกมได้โดยไม่ต้องฆ่าใคร ยิ่งไปกว่านั้นเกม CYBERPUNK 2077 ยังไม่มีฉาก game over แม้ผู้เล่นจะทำภารกิจล้มเหลวก็ตาม

ถึงแม้กำหนดวางขายเกมอย่างเป็นทางการคือ 16 เมษายน 2020 แต่ตอนนี้ยอดจองเกม CYBERPUNK 2077 พุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับหนึ่งใน Steam และเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในงาน E3 2019 เลยก็ว่าได้

CALL OF DUTY: MODERN WARFARE

CALL OF DUTY: MODERN WARFARE เกมหัวหอกของค่าย INFINITY WARD ที่ถอดแบบภาพยนตร์ทหารในปี 2006 มาเต็ม ๆ ทั้งจากเรื่อง Lone Survivor, American Sniper, Hurt Locker และ Sicario เนื้อเรื่องเกมพูดถึงความน่าสะพรึงกลัวของสงครามจากจุดยืนของพลเรือนและทหาร

ในขณะที่เกมยิงปืนและเกมที่เกี่ยวข้องกับทหารเกมอื่น ๆ บอกเล่าความรุนแรงและการฆ่าแกงไร้ความปราณี แต่เกมนี้กลับเน้นหนักไปที่ความตึงเครียดและความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเหตุการณ์นองเลือด

โดยจำลองเรื่องทางทหารที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอน เมื่อโลกซับซ้อนกว่าเมื่อ 10 ปีก่อนทำให้ศัตรูที่พบเห็นไม่ได้อยู่ในเครื่องแบบเหมือนในอดีต แถมตัวเกมยังนำเสนอชีวิตคนธรรมดาที่พยายามเอาตัวรอดท่ามกลางสงครามและความไม่สงบที่เกิดขึ้น

เวอร์ชันนี้มีการอัปเดตเทคโนโลยีทางทหารภายในเกมให้คล้ายคลึงกับโลกความเป็นจริงมากที่สุด ใช้ Photogrammetry เพื่อแสกนภาพจากวัตถุต่าง ๆ แถมยังมีการเลียนแบบแสงที่ตกกระทบวัตถุในเกม หรือ Ray-Trac ช่วยให้ภาพในเกมแทบไม่ต่างจากภาพของโลกความจริงเลย

นอกจากนั้นยังเพิ่มเอฟเฟกต์ Motion blur ให้อาวุธปืนมีประกายไฟออกจากปลายกระบอก เรียกได้ว่าเรื่องความสมจริงของเกมนี้มาวินกว่าเกมอื่น ๆ อย่างแน่นอน

จุดเด่นของเกมคือมุมมองตัวละครที่ทับซ้อนกัน เมื่อคุณได้รับภารกิจจากตัวละครหนึ่งไปสู่อีกตัวละครหนึ่ง มุมมองของตัวละครในเกมจะเปลี่ยนไป เพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจด้วยโหมดผู้เล่นแบบทีมและโหมดจับคู่ deathmatch

แถมผู้เล่นยังสามารถนำค่าประสบการณ์จากการเล่นไปใช้ปลดล็อกอาวุธใหม่และเล่นเกมในโหมดที่ท้าทายกว่าเดิมได้อีกด้วย เตรียมเข้าร่วมสงครามทางทหารครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 25 ตุลาคม 2019 นี้

 

งาน E3 2019 ในปีนี้ไม่เพียงแค่ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย แต่ยังพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอุตสาหกรรมเกมยังคงเฟื่องฟูและเติบโตอย่างต่อเนื่อง เกมที่ผสมผสานจินตนาการและโลกสมมติเริ่มเข้าใกล้ความเป็นจริงขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากความเมามันของเกมยังมีเนื้อเรื่องที่แฝงอุดมคติให้ผู้เล่นได้คิดและสืบเสาะหาความจริงไม่จบสิ้น แม้จะไม่ใช่เรื่องง่ายที่ต้องนั่งรอเกมเหล่านี้ออกวางขายอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานหนุ่ม ๆ เกมเมอร์ชาวไทยก็จะได้สัมผัสประสบการณ์สุดมันอย่างแน่นอน

 

SOURCE , COVER SOURCE: 123

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line