GADGETs

THE CUP COOLER เครื่องทำความเย็นจิ๋วที่เนรมิตเครื่องดื่มให้เย็นชื่นใจได้ภายใน 1 นาที

By: PERLE October 10, 2018

ในวันอากาศร้อน โดยเฉพาะอากาศร้อนของประเทศไทยที่ทุกคนน่าจะรู้ถึงความหนักหนาสาหัสของมันเป็นอย่างดี คงไม่มีอะไรจะวิเศษไปกว่าการได้ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้ชื่นใจ แต่ก็ใช่ว่าเครื่องดื่มเย็น ๆ จะมีอยู่ทุกที่ จะให้พกตู้เย็นติดตัวไปด้วยยิ่งเป็นไปไม่ได้ วันนี้ UNLOCKMEN จึงมี Gadget เจ๋ง ๆ มาแนะนำ เจ๋งขนาดที่ไม่ว่าเครื่องดื่มคุณจะอุ่นขนาดไหนก็สามารถเนรมิตให้เย็นชื่นใจได้ภายใน 1 นาทีเท่านั้น!

The Cup Cooler คือชื่อของเจ้าอุปกรณ์วิเศษนี้ มันไม่ได้ออกมากจากกระเป๋าหน้าท้องโดราเอมอน แต่ออกแบบและสร้างโดย Howar Geng of allocacoc ซึ่งจุดเริ่มต้นของไอเดียเกิดจากการที่เขาอยากดื่มอะไรเย็น ๆ ให้สดชื่นในหน้าร้อน แต่จะให้นำเครื่องดื่มไปแช่ตู้เย็น จากนั้นก็รอเป็นชั่วโมงกว่าจะดื่ม มันนานเกินไป เขาไม่อดทนขนาดนั้น เขาอยากได้อะไรที่มันสามารถสร้างความเย็นได้ภายในเวลาอันสั้นและพกพาได้สะดวก

ด้วยแนวคิดดังกล่าว The Cup Cooler จึงถือกำเนิดขึ้น โดยคำนิยามของมันคือเครื่องทำความเย็นขนาดจิ๋ว แต่เป็นจิ๋วแต่แจ๋วเพราะสามารถทำความเย็นได้รวดเร็วกว่าตู้เย็นถึง 6 เท่า นอกจากนั้นด้วยขนาดของมันทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะออกทริปต่างจังหวัด นั่งทำงานในออฟฟิศ นอนดูหนังอยู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ถ้าคุณมี The Cup Cooler เครื่องดื่มเย็นชื่นใจก็พร้อมเสิร์ฟภายใน 1 นาที

ความเจ๋งของ The Cup Cooler ไม่ได้มีแค่ความเร็วและขนาดของมันเท่านั้น เพราะการใช้งานก็ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย เพียงแค่เสียบปลั๊กแล้วเปิดเครื่อง ใช้ไม่นานอุณหภูมิพื้นผิวสัมผัสด้านล่างของ The Cup Cooler ก็จะลดต่ำลงจนถึงระดับ -18 องศาเซลเซียส จากนั้นคุณก็แค่นำเครื่องดื่มวางลงไปในปล่อง ระหว่างรอคุณอาจจะลุกไปเข้าห้องน้ำสักหน่อย เมื่อกลับมาเครื่องดื่มก็เย็นฉ่ำพร้อมยกซดแล้ว หรือคุณจะประยุกต์มันให้กลายเป็นตู้แช่ไอศกรีมส่วนตัวก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะด้วยความเย็นระดับนี้รับรองว่าไอศกรีมคุณจะไม่มีวันละลายอย่างแน่นอน

The Cup Cooler เครื่องทำความเย็นขนาดจิ๋วแต่แจ๋วนี้สนนราคาอยู่ที่ 55 เหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1,800 บาท เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม นอกจากคุณจะสามารถเติมความสดชื่นให้ตัวเองได้ตลอดเวลาแล้ว รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องอิจฉาแน่นอน

สามารถสั่ง Pre-order The Cup Cooler ได้ ที่นี่

 

SOURCE1

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line