Play

TRICK OR TREAT! สไตล์ GOOGLE ไม่ต้องเดินหิ้วตะกร้าแต่งผีก็สนุกกับฮัลโลวีนได้ทั่วโลก

By: anonymK October 30, 2018

จะเรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมประจำปีของ Google ก็ได้ที่คอยสรรหาความสนุกมาเติมให้เรามากกว่าการใช้งานฟีเจอร์หลักเสมอ โดยเฉพาะการทำ Doodle เด็ด ปล่อยออกมาตามเทศกาลให้เราเล่นกัน เช่นเดียวกับปีนี้ก็มีมินิเกมเทศกาลปล่อยผีมาให้เราเล่นเพื่อรับเทศกาลกับเขาเหมือนกัน

สำหรับใครที่อยากเล่นเกม Doodle นี้ ไม่ว่าจะเล่นคนเดียวหรือเล่นกับกลุ่มเพื่อนเพื่อความสะใจ มาเตรียมตัวก่อนเล่นพร้อมกันได้ แค่เปิดหน้า google เท่านั้น แถมให้อีกนิดว่าถ้าเปิดลำโพงดัง จะช่วยให้เล่นเกมได้มันส์ขึ้นด้วย

 

เกมผีเก็บลูกไฟวิญญาณ

เราตั้งชื่อมันว่าเกมผีเก็บลูกไฟวิญญาณตามลักษณะการเล่นของมันแล้วกัน ก่อนอื่นเบื้องต้นต้องบอกก่อนว่าเกมนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายตามสี คือสีเขียวและสีม่วง โดยแต่ละทีมจะมีตัวละครหลายตัวที่มีชื่อและหน้าตาแตกต่างกัน ดังนี้

ตัวละครฝ่ายสีเขียว


ตัวละครฝ่ายสีม่วง


เริ่มต้นเราจะได้เล่นฝั่งสีเขียว วิธีเล่นอย่างง่าย แค่กดปุ่มลูกศรบนคีย์บอร์ดบังคับขึ้น ลง ซ้าย ขวา ผีน้อยในเกมก็จะเคลื่อนตัวตามนั้น ไล่เก็บลูกไฟวิญญาณสีฟ้าไปเรื่อย  ต่อท้ายตัวให้เป็นแถวยาว ขั้นตอนนี้ถ้าใครงง ให้กดทดลองเล่นตาม Tutorial ก่อนได้

จากนั้นค่อยเริ่มเปิดศึกกับฝ่ายตรงข้ามด้วยการบังคับตัวเราให้ไปชนกับหางซึ่งเป็นลูกไฟวิญญาณของสีฝั่งตรงข้ามเพื่อขโมยให้มาติดอยู่กับฝั่งเราก่อน จากนั้นก็ลากเข้าฐาน ถ้าเราเก็บได้มาก เกมจะเพิ่มสกิลเด็ด ให้ตัวละครของเรา ไม่ว่าจะเป็นการติดสปีดตัวละคร หรือแม่เหล็กไว้ดูดวิญญาณจากฝ่ายตรงข้าม ฯลฯ

จำไว้ว่าอย่าลืมส่องสกอร์ความโปรดักทีฟของทีมเราด้านบนด้วย ถ้ากำลังตามหลังต้องรีบตีตื้นให้ทันการจับเวลาเกมที่เหลือ

เมื่อจบเกมจะมีการประกาศฝ่ายที่ชนะและบอกว่าเราได้สกอร์เท่าไหร่ในเกมนี้

สำหรับใครที่อยากเล่นเกมนี้กับเพื่อน แค่เลือก  Host game แล้วส่งลิงก์ให้เพื่อนที่เราอยากเล่นด้วยแค่นี้ก็ได้เล่นวัดใจกันใครแล้ว (เล่นได้สูงสุด 8 คน) พรุ่งนี้จะ Halloween แล้ว หวังว่าเพื่อน จะไม่เหงาเปล่าเปลี่ยวกัน ถ้าใครไม่มีผีผ้าห่มให้เล่น จะชวนเพื่อนคนโสดมาร่วม fun กันก็ส่ง Link ชวนให้มาเล่นเกมนี้ได้

หลังเลือก host game แล้วจะมีให้กดคอนเฟิร์มการสร้างเกมเล่นส่วนตัวอีกครั้ง แค่กด yes ก็พร้อม!

copy code ส่งลิงก์ให้เพื่อนแล้วกด start game ได้เลย

 

 

Happy Halloween 2018 นะชาว UNLOCKMEN

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line