Guide

5 rooftop bars บน MAYA นิมมาน ที่เราขอแนะนำ

By: Lady P. March 2, 2015

หน้าหนาวปีนี้ นอกจากหนีขึ้นดอยไปชมธรรมชาติที่เชียงใหม่  อย่าลืม แวะเที่ยวดาดฟ้าใหม่บนห้างสรรพสินค้า MAYA (เมญ่า) ดื่มด่ำบรรยากาศ Roof Top ที่รับรองว่าสาวๆที่ไปด้วยต้องซบอกปลื้มปลิ่มแน่นอน

ปีใหม่นี้ Lady P. ไม่ลืมหาร้านบรรยากาศเจ๋งๆ ที่รับรองว่าหนุ่มๆ พาสาวไปแล้ว ต้องได้ดื่มดำ่บรรยากาศโรแมนติก ลมโชยเย็นๆ จิบไวท์กับคู่รัก หรือคนไร้คู่จะพาแก๊งไปจิบเบียร์ กระดกเหล้า  บน MAYA ชั้น 6 ก็มีร้านบรรยากาศดีๆหลายร้านที่คุณไม่ควรพลาด   ซึ่งทางทีมงานได้ไปสำรวจและกระดกมาเบื้องต้นแล้ว ขอบอกว่าบรรยากาศดี และอาหารตางามแต้ๆเจ้า

 1. MYST, Maya Chiangmai

ถ้าคุณชอบบรรยากาศหรูหรา และค๊อกเทลสวยๆ ต้องบอกว่าพาสาวมาร้านนี้ไม่ผิดหวัง  ทีมงานเองหยุดตั้งแต่สาว PR หน้าร้าน เพราะสวยตั้งแต่สาวยันวิวในร้านเลยจริงๆ  ยิ่งได้ลอง cocktail แล้วต้องบอกว่าเด็ดจริง  ไปถึงร้านนี้อย่าลืมสั่งเมนู Lamborghini, Creamy Smoke Bomb, Ghost Rider นะคะ  เพราะนอกจากสวยแล้วยังเมามันส์มากจริงๆ ขอบอก

ULM1

2. YOUR BAR

ร้านชิคๆ บรรยากาศสะดุดตา มีถึง 2 ชั้น  ชั้นล่างบรรยากาศออกจะโรแมนติกแบบ Modern เหมาะกับการพาสาวๆมานั่งจิบๆ คุยกันกุ๊กกิ๊ก  ส่วนชั้น 2 จะออกแนวมันส์หน่อยมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟัง เคล้าบรรยากาศจิบเบียร์เย็นๆ   ส่วน cocktail ที่แนะนำว่าต้องลอง คือ Lost in Paradise, Super Bowl, Midnight in Paris ขอบอกว่าค่อยๆจิบนะคะ เพราะว่ามันแก้วใหญ่มาก

ULM2

3. BUCKETS SIAMESE BAR

ร้านนี้ค่อนข้างจะเหมาะกับแก๊งเพือนฝูง  บรรยากาศชิวๆ สไตร์ไทย Modern กับเหล้าตัวหลักประจำร้าน แม่โขง เย็นเจี้ยบ ซึ่งรับรองว่าคุณไม่ได้แค่จิบ แต่ต้องกระดกกันยกแก๊งค์แน่นอนค่ะ

ulm3

4. BURAZA  

เดินมาอีกมุม  บน MAYA ไม่ได้มีแต่ไวท์ เหล้า เบียร์เท่านั้น   ยังมีอีกร้านที่เหมาะกับคนที่ชอบกินสาเก เหล้าบ๊วย และชื่นชอบบรรยากาศสไตร์ญี่ปุ่น  เมนู Singature ของร้านนี้ของบอกว่าแปลกมาก  ที่ทีมงานได้ไปลองคือ  แซลมอนกับเหล้าญี่ปุ่น  กินพร้อมกัน  โอ้ว แม่เจ้า รสชาติมันจี๊ดแบบต้องลองสักครั้งให้รู้กันไปเลยค่ะ

ulm4

5. RAYA CAFE Bar&Restaurant

อีกหนึ่งร้านบนดาดฟ้า MAYA ที่อยู่มุมสุด ได้รับบรรยากาศวิวงามๆ นั่งสบายๆ ไม่เน้นบรรยากาศหรูหรามากนัก แต่ได้ฟิลจิบเบียร์เย็นๆ มองดูบรรยากาศเชียงใหม่ยามค่ำคืน

ulm5

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจใน MAYA ที่ไปเชียงใหม่ครั้งนี้คุณต้องได้ไปเดินไปลองชิมกัน ขอบอกว่าบรรยากาศดีมาก สาวๆสวยๆ เต็มไปหมด แนะนำว่าให้แต่งตัวหล่อๆไว้นะคะ เพราะโอกาสดีๆ มีแน่นอนค่ะ Lady P. คอนเฟิร์ม

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line