CARS

VESPA ฉลองครบรอบ 12 ปี จัดเต็มสีสันความสนุก ผ่านแคมเปญสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “VIVA LA VESPA”

By: Lady P. March 21, 2023

Vespa จัดเต็มฉลองครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้แคมเปญ “VIVA LA VESPA” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 12 ปี กับการส่งมอบประสบการณ์การขับขี่แบบฉบับอิตาเลียนขนานแท้ ที่ได้โลดแล่นสู่ประเทศไทย ในครั้งนี้ “เวสป้า” อัปเลเวลแห่งความสนุกสนาน และสีสันเทคโอเวอร์ทุกตารางเมตรของ LIDO CONNECT ให้ได้สัมผัสกับ TIMELESS ICON อย่างเต็มพิกัด ตอกย้ำความเป็นแบรนด์สกู๊ตเตอร์ที่เป็นมากกว่ายานพาหนะ ทั้งผู้คน สถานที่ ไลฟ์สไตล์ ศิลปะ ดนตรี วิถีชีวิต และเรื่องราว ผ่านการรังสรรค์ผลงานสุดครีเอทีฟในรูปแบบ VESPA EXPERIENCE POP-UP EXHIBITION ที่โชว์เรื่องราว และมุมมองผ่านผลงาน COLLABORATE COLLECTION การร่วมมือครั้งสำคัญกับศิลปินและแบรนด์ดังระดับโลก ดีไซน์ 5 รุ่นพิเศษ อาทิ SEAN WOTHERSPOON, JUSTIN BIEBER, CHRISTIAN DIOR, EMPORIO ARMANI และ องค์กร (RED) พร้อมอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญกับการเปิดตัวสกู๊ตเตอร์รุ่นล่าสุด “VESPA PRIMAVERA COLOR VIBE” เสน่ห์ใหม่ล่าสุดของเวสป้า ที่ได้แรงบันดาลใจจากสีสันของแสงอาทิตย์ที่กระทบผืนน้ำก่อนจะลับขอบฟ้า (The Oceanic Sunset) และอีกหนึ่งรุ่น ”VESPA GTS Series” พร้อมแคมเปญเซอร์ไพรส์เพื่อมอบให้กับสาวกกันตลอดทั้งปี


คุณพรนฎา นิวาตวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีพีพีดับเบิลยู ซัพพลายส์ จำกัด กล่าวว่า “VIVA LA VESPA” เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ของเวสป้า TIMELESS ICON ที่ครองใจผู้ใช้มาอย่างยาวนาน กับการเดินทางในประเทศไทยกว่า 12 ปี พร้อมพา VESPISTI ออกเดินทางอีกครั้งสัมผัสประสบการณ์แบบ LIVE MORE WITH VESPA ทั้งโมเดล โปรเจกต์ และแคมเปญที่จะมาสร้างสีสันตลอดทั้งปี ครั้งนี้ ได้สร้างงานอาร์ตสุดครีเอทเอาใจไลฟ์สไตล์คนชอบถ่ายกับ “VESPA EXPERIENCE POP-UP EXHIBITION” เนรมิตทุกพื้นที่ของ LIDO CONNENT ให้เติมเต็มไปด้วยสีสัน และความสดใส กับการรังสรรค์การตกแต่งด้วยเฉดสีคัลเลอร์ฟูล ผ่านสปิริตความเท่ คลาสสิก และตัวตนอิสระ ตามแบบฉบับเวสป้าที่ก่อกำเนิดงานอาร์ต สไตล์ดนตรี และเทรนด์แฟชั่นของไทยในแต่ละยุค สู่จุดหมายครั้งใหม่ที่เป็นมากกว่าแพชชั่น เพื่อปลุกความเป็นอิสระตัวตนในแบบที่เป็นคุณ โดยนำเสนอไฮไลท์พิเศษที่ห้ามพลาด คือ การนำพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ COLLABORATE COLLECTION ที่จับมือดีไซน์ร่วมกับศิลปินและแบรนด์ดังระดับโลก ที่มีความโดดเด่น และฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ได้อย่างน่าสนใจ ผ่านการตีความหมายในมิติใหม่ๆ มาให้ชมกันถึงใจกลางกรุงฯ กับ 5 โซน เริ่มด้วย….


ZONE 1: VESPA X SEAN WOTHERSPOON

พื้นที่ที่ถูกจัดวางฉากกั้นหลากสีสันเพื่อวอร์มสายตา ในลักษณะการวางซ้อนกันเป็น Layer ภายใต้คอนเซปต์ ’Connection through colours’ ที่บ่งบอกแรงบันดาลใจของการออกแบบได้เป็นอย่างดี ก่อนนำทางพาเราไปเจอกับมิติงานอาร์ตครั้งใหม่ ที่มีสกู๊ตเตอร์รุ่นพิเศษ VESPA PRIMAVERA SEAN WOTHERSPOON วางอยู่ตรงกลาง โดยนับผลงานชิ้น Masterpiece ที่ร่วมสร้างสรรค์ โดยเจ้าพ่อสตรีทแฟชั่น อย่าง SEAN WOTHERSPOON นี่อาจเรียกได้ว่า เป็นเวสป้าที่มีสีสันมากที่สุดตั้งแต่เวสป้าเคยมีมา


ZONE 2: VESPA 946 EMPORIO ARMANI

ที่สุดแห่งผลงานดีไซน์ระดับตำนานแบบฉบับอิตาลีที่เรียกความฮือฮาทั่วโลก โดยดึงแรงบันดาลใจมาจาก VESPA 946 EMPORIO ARMANI ที่จะพาทุกท่านเดินทางสู่ความมืดที่เป็นตัวแทนของความสงบและน่าค้นหา ก่อนที่ไลท์ติ้งจะสร้างมูฟเมนต์เพื่อพาทุกคนไปสัมผัสกับ VESPA 946 EMPORIO ARMANI ที่ถูกจัดวางอยู่กลางห้องด้วยความสุขุมราวกับผลงานศิลปะ เป็นโมเดลที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และความละเมียดละไมในแบบฉบับอิตาเลียนอย่างแท้จริง


ZONE 3: VESPA X JUSTIN BIEBER

ทุกพื้นที่ถูกออกแบบด้วยตารางโมโนโครมสีขาว-ดำ ที่สะท้อน SYMBOLIC ตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสกู๊ตเตอร์ JUSTIN BIEBER X VESPA 150 SPECIAL EDITION
ที่ได้ซูเปอร์สตาร์อย่าง JUSTIN BIEBER ที่สุดแห่งวัฒนธรรมป๊อประดับโลก มาร่วมดีไซน์ด้วยความรักและความหลงใหลที่มีต่อ VESPA พื้นที่ทั้งหมดจะถูกยึดโดยสีขาวแทบทั้งหมด เพื่อรอสะท้อนตัวตน และแพชชั่นของผู้ที่หลงใหลในเวสป้า


ZONE 4: VESPA X CHRISTIAN DIOR

ความหรูหรา ลักชัวรี่ที่แท้จริง คือการใช้ชีวิตที่มีความสุข Joie de vivre (Joy of life) พบกับบรรยากาศบีชฟรอนต์ของหาดทราย แสงแดด และท้องทะเล พื้นที่ที่ให้คุณได้ปล่อยใจให้ผ่อนคลาย และเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ราวกับได้ใช้เวลาในวันหยุดยาว พร้อมการจัดแสดงตัวตนของ VESPA 946 CHRISTIAN DIOR ผ่านความคลาสสิกและความหรูหรา สง่างามเหนือกาลเวลา ที่รอคอยให้ VESPISTI เข้ามาสัมผัส


ZONE 5: VESPA (RED)

สีแดงสัญลักษณ์ของความรักและความทันสมัย ที่ควบคู่ไปของโลกของแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ โดยพื้นที่นี้เต็มไปด้วยเส้นสายที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน แสดงถึงความรักที่มีต่อผู้คนทั้งโลก
ถูกตีความครั้งใหม่ให้ออกมาเป็นลายกราฟิกที่โยงใยเข้าหากันในรูปแบบของภาพ Illusion พร้อมการจัดวางเซ็นเตอร์ให้ VESPA (RED) โดดเด่น รอต้อนรับผู้ที่เข้ามาตามหาแพชชั่นในตัว โดยสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้นับเป็นการร่วมมือกันระหว่าง VESPA และ องค์กร (RED) ในการสนับสนุนกองทุนโลกเพื่อต่อสู่กับโรคเอดส์

นอกจากนี้ ภายในแคมเปญ “VIVA LA VESPA” ยังได้ซ่อนอีกหนึ่ง (Hidden) Highlight กับพื้นที่แห่งความสนุกของสีสันและแพชชั่น ที่เวสป้าเตรียมส่งมอบครั้งใหม่ กับการเปิดตัวสกู๊ตเตอร์รุ่นล่าสุด “Vespa Primavera Color Vibe” เสน่ห์ใหม่ล่าสุดของเวสป้า ที่ได้แรงบันดาลใจจากสีสันของแสงอาทิตย์ที่กระทบผืนน้ำก่อนจะลับขอบฟ้า (The Oceanic Sunset) ถูกนำมาถ่ายทอดลงบน Primavera Color Vibe ด้วยสีทูโทนชวนหลงใหล ราวกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ตก และเพิ่มความโดดเด่นที่แตกต่างไม่เหมือนใครด้วยการตกแต่งสีดำ ซึ่ง Vespa Primavera Color Vibe ชวนเราปลดปล่อยความสนุกสนานและแพชชั่น ด้วยเฉดสีส้ม Orange Tramonto, สีฟ้า Blue Audace และ สีแดง Red Passione สร้างสรรค์ Vibe แบบเฉพาะตัว เติมสีสันให้การเดินทางที่ไม่เหมือนใคร และสนุกอย่างไม่มีใครเหมือน เพื่อให้ VESPISTI สัมผัสถึงใจกลางกรุงฯ และอีกหนึ่งรุ่นที่เตรียมแนะนำเข้าสู่ประเทศไทย กับความเท่ ดุดัน ครั้งใหม่กับ “VESPA GTS Series”

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองสีสันความสนุก และอิสระแห่งชีวิตทุกโมเมนต์จาก “เวสป้า” ได้ตลอดทั้งปี พ.ศ. 2566 นี้ พร้อมการกลับมาของแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ในรอบทศวรรษกับที่เชิญชวนให้สาวกเวสป้า และ VESPISTI ได้ใช้เวลาร่วมสนุกพร้อมกัน กับ “เวสป้า คาราวาน 2567 (VESPA CARAVAN 2024)”’ เพื่อรวมตัว และเป็นส่วนหนึ่งของทัพคาราวาน สามารถติดตามข่าวสารทุกโมเมนต์ได้ที่ LINE OA @VESPATHAILAND และ www.vespa.co.th

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line