FASHION

STYLE GUIDE: วิธีการแต่งตัวขาวดำไปเที่ยวกลางคืนให้ดูโดดเด่นมีสไตล์ในทุกงานรื่นเริง

By: BAO December 3, 2020

การเที่ยวกลางคืน ถือเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ผู้ชายหลายคนคงเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่คืนวันศุกร์จะมาถึง จะได้ไปเที่ยวอย่างสนุกสุดเหวี่ยงกับเพื่อนฝูงให้หายเครียดสักที  ซึ่งการไปเที่ยวกลางคืน เราอาจต้องให้ความสำคัญกัยบการแต่งตัวของเราด้วย เพราะการแต่งตัวดีจะช่วยให้เราสามารถเอนจอยกับงานรื่นเริงในยามค่ำคืนได้มากขึ้น เข้าหาคนได้ง่ายขึ้น และมีความโดดเด่นมากขึ้นด้วย

เมื่อการแต่งตัวไปเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญอย่างที่บอกไปแล้ว UNLOCKMEN เลยอยากมาแนะนำเทคนิคในการแต่งตัว ‘สีขาวดำ’ หรือ monochrome style ซึ่งเป็นสไตล์ยอดฮิตในหมู่คนไปเที่ยวกลางคืน

 

เสื้อตัวนอก

pinterest

การใส่เสื้อตัวนอกไปเที่ยวกลางคืนด้วยจะช่วยเพิ่มความสมาร์ทและความเนียบให้กับเรามากขึ้น เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนใส่เสื้อ 2 ชั้นเวลาไปเที่ยวกลางคืน ถ้าอากาศไม่ร้อนเกินไป จะช่วยให้เราดูดีในสายตาสาว ๆ มากขึ้น ซึ่งเทคนิคในการเลือกเสื้อนอก เราอยากแนะนำว่า ให้ลองไอเท็มคลาสสิกอย่าง เสื้อแจ็คเก็ตหนัง จะช่วยให้เราดูเท่แบบสายลุย แค่ถ้าอยากได้ลุคที่มีความจริงจังและความเนียบมากขึ้น ให้ลองเปลี่ยนจากเสื้อหนัง เป็น เบลเซอร์ และที่สำคัญ เวลาไปเที่ยวกลางคืน เราควรใส่เสื้อนอกสีเข้ม เช่น สีดำ เพราะเวลาเราอยู่ในพื้นที่อับแสง เสื้อสีอ่อน เช่น สีขาว มักจะไม่โดดเด่น และถูกกลืนไปในความมืดได้ง่าย เสื้อผ้าสีดำจึงมีความโดดเด่นมากกว่า

 

เสื้อตัวใน

DMARGE.COM

เราจะขอพูดถึงทั้งเวลาใส่เสื้อตัวเดียว หรือ ใส่เสื้อ 2 ชั้น ถ้าเวลาไปเที่ยวกลางคืน แล้วเราใส่เสื้อนอกไปด้วย เราอยากแนะนำให้ใส่เสื้อในเป็นสีขาว เพราะว่า เสื้อสีขาวจะช่วยให้เสื้อตัวนอกสีดำของเรามีความโดดเด่นสะดุดตามากขึ้น โดยประเภทของเสื้อใน จะใส่เป็นเสื้อยืดสีขาว เพื่อสร้างความรู้สึกสบายและเป็นกันเอง  หรือ ใส่เป็นเสื้อเชิ้ตขาว เพื่อสร้างความจริงจัง สมาร์ท และเป็นทางการมากขึ้นก็ได้ แต่ถ้าใส่เสื้อตัวเดียว เราอยากแนะนำให้ใส่เป็นเสื้อเชื้ตบัททอนอัพซึ่งมีลายขาวดำแบบละเอียด จะได้ลุคที่ดูเหมือนดาราฮอลลีวูดอย่าง Harry Styles มากขึ้น

 

กางเกง

pinterest

ในการแต่งตัวสไตล์ขาวดำ เราอยากแนะนำเลือกกางเกงเป็นยีนส์เดนิมสีดำ เพื่อให้เกิดความแมทซ์กับเสื้อสีดำของเรา และตัดกับเสื้อสีขาวของเรา  นอกจากนี้ กางเกงยีนส์เป็นไอเท็มที่สามารถนำมาสร้างลุคได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แคชชวล หรือ สมาร์ทแคชชวล มันจึงเป็นไอเท็มที่เหมาะกับการนำมาสร้างลุคเที่ยวกลางคืนอย่างมาก เพราะลุคเที่ยวกลางคืน ทักต้องการความสบายเข้าถึงง่าย แต่ก็ต้องเป็นลุคที่ดูสมาร์ทด้วย ซึ่งเราสามารถนำกางเกงยีนส์สีดำมาสร้างลุคแบบนี้ได้ โดยการจับคู่มันกับ เสื้อทีเชี้ตสีขาว และเสื้อแจ็คเก็ต

 

รองเท้า

pinterest

เรื่องรองเท้า สามารถใช้ได้ทั้งสีขาวและสีดำ ซึ่งจะให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน โดยรองเท้าสีดำจะเป็นสีคลาสสิก มีความแพง และได้รับความนิยมมากกว่าสีขาว นอกจากนี้ยังเป็นสีที่ไม่เลอะง่าย จึงสามารถป้องกันรองเท้าเลอะได้ดีกว่าสีขาว แต่รองเท้าสีขาวก็สามารถนำมาสร้างลุคที่ดูมีเอกลักษณ์ได้เหมือนกัน ถ้าได้รองเท้าสนิกเกอร์ขาวมาจับคู่กับ เสื้อเชิ้ตขาว กางเกงสีดำ  ก็สามารถสร้างลุคที่มีสไตล์โดดเด่นได้เหมือนกัน

 

เครื่องประดับ

หากรู้สึกว่าแค่ใส่เสื้อนอก เสื้อใน กางเกง รองเท้า ไม่เพียงพอสำหรับค่ำคืนนี้ และอยากหาอะไรมาใส่เพิ่ม มีหลายไอเท็มที่จะช่วยให้เราดูดีมากขึ้นในลุคขาวดำได้ และเราอยากแนะนำให้ลองใส่ไอเท็มเหล่านี้เพิ่มเข้าไปดู ไม่ว่าจะเป็น แว่นกันแดดสีดำ ที่จะช่วยเพิ่มความแพงและความน่าค้นหาให้กับเราได้มากขึ้น นาฬิกาข้อมืออนาล็อกที่จะช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับสไตล์ของเรา และ กระเป๋าหนังสีดำ ที่จะช่วยเพิ่มความหรูหรามีระดับให้กับเรามากขึ้นได้

 

เพียงแค่นี้เราก็สามารถแต่งตัวไปเที่ยวกลางคืนได้อย่างสบายใจแล้ว ซึ่งถ้าใครลองแต่งตามแล้ว ก็อย่าลืมแชร์ให้เราฟังด้วยละว่าเป็นยังไง


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line