EVENT

“ZOOM SPEED SERIES BKK” งานวิ่งที่รวมสุดยอดนักวิ่งที่ท้าทายขีดจำกัดแห่งความเร็วเพื่อค้นหา BKK SPEEDSTERS 

By: LIT September 13, 2018

ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกอย่าง NIKE ได้สร้างปรากฏการณ์ท้าทายขีดจำกัดแห่งความเร็วเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผ่านรายการเฟ้นหานักวิ่งสายสปีดทั่วทั้งกรุงเทพฯ เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาโดยไนกี้เองได้เปิดให้ผู้ที่สนใจร่วมวิ่งด้วย แอพฯ NRC+ พร้อมกับรองเท้าไนกี้ของตนเองด้วยความเร็วในระยะทาง 1 กิโลเมตรเท่านั้น

หลังจากนั้นไนกี้ยังได้เตรียมความพร้อมให้บรรดา speedsters ด้วยการซ้อมวิ่งสปีดแบบเข้มข้นกับ NRC BKK พร้อมทดลองรองเท้าวิ่ง Nike Air Zoom Pegasus 35 ที่ไนกี้พัฒนาขึ้นมาเพื่อการซ้อมวิ่งโดยเฉพาะสำหรับนักวิ่งทุกระดับที่ให้ความสำคัญกับความเร็ว พร้อมคำแนะนำจาก NRC Coach ให้นักวิ่งสายสปีดมีความพร้อมที่สุดสำหรับรอบไฟนอล

โดยสนามประลองความเร็วรอบสุดท้ายได้ถูกจัดขึ้นที่ลานอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 สะพานพุทธ โดยบรรดานักวิ่งฝีเท้าลมกรดทั้งหญิงและชายรวมแล้วกว่า 121 คน ประกอบด้วยนักวิ่งหญิง 61 คน และนักวิ่งชาย 60 คน ต่างร่วมท้าทายขีดจำกัดความเร็วของตนเอง รวมระยะทางทั้งสิ้น 5 กิโลเมตร

ทันทีที่เสียงปืนดังขณะปล่อยตัว บรรดานักวิ่งสายสปีดพร้อมด้วยรองเท้าวิ่งไนกี้คู่ใจต่างหวดฝีเท้าของตนเองออกจากจุดปล่อยตัว มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนสมเด็จเจ้าพระยาและกลับตัวเพื่อวิ่งเข้าสู่เส้นชัย ณ ลานอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 โดยตลอดเส้นทางการวิ่งทั้ง NRC โค้ชและเพเซอร์ต่างล้วนวิ่งประกบกลุ่มผู้เข้าแข่งขันเพื่อคอยกระตุ้นและดูแลนักวิ่งตลอดทั้งเส้นทาง

นอกเหนือจากนี้ยังมีแขกรับเชิญพิเศษ ได้แก่ บอย อริย์ธัช พลตาล นักร้องนำวงโลโมโซนิคที่หลงรักการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ และคู่แฝดหนุ่มนักวิ่งไทยที่ยังคงเดินหน้าทำลายสถิติการแข่งขันต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้ง บิ๊ก ณัฐวุฒิ และเบลล์ ณัฐวัฒน์ อินนุ่ม โดยพวกเขายังได้แชร์ประสบการณ์และจุดมุ่งหมายของการวิ่ง รวมถึงสถิติที่ดีที่สุดของตัวเองเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจในการวิ่งให้บรรดาสายสปีดที่เข้าร่วมงานอีกด้วย

โดยสุดยอดนักวิ่งผู้ชนะการแข่งขัน “ZOOM SPEED SERIES BKK” มีดังนี้
กลุ่มผู้ชนะเลิศประเภทนักวิ่งหญิง ได้แก่
• อันดับ 1 คือ พรยมล แซ่ลีม เข้าเส้นชัยที่เวลา 00:21:17 น.
• อันดับ 2 คือ กัลยา สารข้าว เข้าเส้นชัยที่เวลา 00:21:49 น.
• อันดับ 3 คือ ภัทรภรณ์ ขำเปรืองเดช เข้าเส้นชัยที่เวลา 00:21:54 น.
กลุ่มผู้ชนะเลิศประเภทนักวิ่งชาย ได้แก่
• อันดับ 1 คือ เขมชาติ ธาราจันทร์ เข้าเส้นชัยที่เวลา 00:17:14 น.
• อันดับ 2 คือ นรต.รัติพงษ์ คล้ายแพร เข้าเส้นชัยที่เวลา 00:17:25 น.
• อันดับ 3 คือ จิรัฐชาติ คงมนต์ เข้าเส้นชัยที่เวลา 00:17:45 น.

อย่างไรก็ตาม UNLOCKMEN ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทั้ง 6 ท่าน ในกิจกรรม ZOOM SPEED SERIES BKK ในครั้งนี้ และผู้ร่วมเข้าแข่งขันครั้งนี้แน่นอนว่าทุกคนยังได้ปลดล็อกตัวเองและค้นพบว่าตัวเองยังสามารถวิ่งได้ดีขึ้น เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำจาก NRC coach รวมถึงการฝึกซ้อมไปพร้อมกันกับกิจกรรม NRC BKK และผลิตภัณฑ์รองเท้าวิ่งตระกูล Zoom

โดยเฉพาะ Nike Air Zoom Pegasus 35 ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยผลักดันขีดความเร็ว ที่เมื่อรวมทุกองค์ประกอบต่าง ๆ เข้าด้วยกันแล้ว สามารถช่วยให้บรรดานักวิ่งสายสปีดได้พัฒนาขีดความเร็วของตนเองให้เร็วขึ้น และสามารถพิชิตเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ได้

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจจากไนกี้ รวมถึงผลิตภัณฑ์รองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูล Zoom ทั้ง Nike Air Zoom Pegasus 35 4,600 บาท และ Nike Zoom Pegasus Turbo 6,400 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้าน NIKE และบน Nike.com

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line