Life

10 เหตุผลที่หลายคนยังครองตัวเป็นโสด

By: unlockmen March 27, 2015

เป็นโสดทำไม ไม่เหงาบ้างเหรอ ไม่มีใครสนใจเหรอ หัดจีบสาวซะบ้าง หัดเปิดใจบ้าง หลายคนที่เป็นโสดมักโดนคำถามต่างๆ เหล่านี้รุมเร้า แต่มีหลายเหตุผลที่คนมีคู่ไม่เข้าใจ

ความโสดไม่ใช่เรื่องน่าอาย หลายคนที่เป็นโสด ก็เพราะเลือกที่จะเป็นโสดเอง ไม่ใช่ว่าไม่มีใครเอาอย่างที่คนรอบข้างสงสัย แล้วมันจะมีเหตุผลอะไรบ้างล่ะ ที่ทำให้คนๆ นึงอยากจะเป็นโสด วันนี้ Unlockmen รวบรวมเหตุผลต่างๆ นานา มาฝากคุณ ไหนใครโสดยกมือขึ้น!

carta-de-um-ex-marido-para-a-sua-ex-mulher-otima1

1. กลัวตารางชีวิตประจำวันเปลี่ยนแปลง

เชื่อไหมว่ามีหลายคนที่คิดแบบนี้ พวกเขามีตารางชีวิตที่ชัดเจน ไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ กินข้าวกับเพื่อน เล่นเกมส์อยู่บ้าน สารพัดสิ่งที่คุณทำเป็นกิจวัตร คุณกลัวเหลือเกินที่จะมีใครสักคนมาพรากสิ่งเหล่านี้ไปจากคุณ เพราะถ้ามีสาวเมื่อไร คุณอาจจะไม่ได้เล่นเกมส์อยู่บ้าน หรือกินข้าวกับเพื่อนได้บ่อยแล้ว นี่แหละที่คุณกลัวนักกลัวหนา

2. มีมาตรฐานสูง

ขาว สวย หมวย เอ็กซ์ บ้านรวย เรียนเก่ง แหมะ มาแบบยกเซตเลย ก็เพราะว่าคุุณมีมาตรฐานที่สูงมาก เรียกว่าถ้าจะมีแฟนทั้งทีก็ขอให้ได้ตามสเปคที่วางไว้ เราสังเกตเห็นเพื่อนๆ หลายคนที่เจอสาวที่คุยถูกคอ แต่ก็ไม่คบเป็นแฟน เพราะเธอนั้นไม่ตรงสเปคที่วางไว้ ไม่ใช่แค่ผู้ชายหรอกที่เป็น สาวๆ ก็เป็นแบบนี้เยอะเหมือนกัน คุณนั่นแหละรู้ตัวเองดีที่สุด ว่าสเปคของคุณเป็นอย่างไร

alone_man_7_by_scheissegal

3. รักอิสระ

ผู้ชายส่วนใหญ่กลัวการมีแฟน เพราะกลัวจะสูญเสียอิสรภาพที่ตนมี ฟังดูน่ากลัว แต่มันคือความจริง เพราะคุณยังอยากไปปาร์ตี้ ไปเฮฮากับเพื่อนฝูง อยากทำอะไรตามใจ ไม่อยากคอยรับโทรศัพท์ที่เอาแต่ถามว่า “อยู่ที่ไหน อยู่กับใคร ไปกี่คน ทำไมไม่โทรศัพท์ช้า” สารพัดประโยคที่คุณจะได้ยินจากเธอ เนี่ยแหละที่ทำให้ยังเป็นโสดอยู่ทุกวันนี้

4. รู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับใคร

ฟังดูน่าเห็นใจสำหรับเหตุผลข้อนี้ หนุ่มๆ หลายคน ไม่กล้าจีบสาว เพราะรู้สึกว่าตนเองไม่มีอะไรดีพอ ไม่มีอะไรไปแข่งคู่ต่อสู้คนอื่นๆ บ้านก็ไม่รวย เงินเดือนก็น้อย ผมไม่มีค่าพอสำหรับใคร ถ้าคิดแบบนี้จริงๆ ก็อาจจะเป็นโสดตลอดไปนะคะ จริงๆ แล้ว สาวๆ เขามีวิจารณญาณพอ หนุ่มคนไหนที่คิดแบบนี้ ลองเปลี่ยนมุมมองดู ถ้าคุณเหงาก็จีบสาวสักคนเถอะ

man-alone-lonely-loneliness

5. ลืมรักครั้งเก่าไม่ได้เสียที

รักครั้งเก่ามันฝังใจ โดนทำร้ายจนไม่มีชิ้นดี รักเธอเหลือเกิน แต่เธอไม่รักเรา สารพัดเหตุผลที่ทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าต่อไม่ได้ เป็นแบบนี้ก็แย่ทีเดียว หนุ่มๆ หลายคน พยายามจะลืมรักครั้งเก่าด้วยการจีบสาวคนใหม่ ไม่ผิดนะที่จะทำแบบนี้ แต่ถ้าคุณยังเคลียร์ตัวเองได้ไม่ดี ก็อย่าเพิ่งมีใหม่เลยดีกว่า แน่นอนว่าการลืมใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ชีวิตต้องก้าวไปข้างหน้า คุณอย่าพลาดโอกาสดีๆ ที่เข้ามาในชีวิตเลย

6. กิจกรรมเยอะ เพื่อนแยะ

ปีนเขา เดินป่า ดำน้ำ กินข้าวกับคนนั้นที คนนี้ที ไปเล่นเกมส์บ้านนั้นที บ้านนี้ที ไม่มีเวลาให้ใครจริงๆ พอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ แบบนี้ก็โอเคค่ะ เพราะคุณพอใจกับสิ่งนี้ แต่ถ้าเหงาๆ อยากหาสาวกอดสักคนก็ช่วยไม่ได้นะ

o-happy-man

7. อยากมีความสัมพันธ์ที่ดีงามไปเลย ไม่อยากคบแล้วเลิก คบแล้วเลิก

เหนื่อยกับการเริ่มต้นใหม่ ไม่อยากเสียใจซ้ำๆ เราเข้าใจคุณ! เรื่องของความคิดห้ามกันไม่ได้ แต่ถ้าคุณคิดแบบนี้แล้วมาบ่นเหงา อยากมีแฟน อันนี้ก็ต้องปรับเปลี่ยนความคิดซะใหม่ คุณลองเริ่มต้นใหม่ แล้วคิดใหม่ว่า สิ่งต่างๆ ที่เข้ามาคือประสบการณ์ เสียใจเป็นเรื่องธรรมดา ชีวิตเราไม่ใช่สุข 100% อยู่แล้ว แต่ถ้าคุณมีเป้าหมายชัดเจนก็ลุยเลยค่ะ ความโสดไม่ใช่เรื่องผิด

8. มีกำแพงในใจ

สร้างกำแพงไว้ ไม่ยอมให้สาวใดพังทลายมันเข้ามา ไม่ใช่ว่าพวกเธอไม่มีกำลังจะทำลายมันนะ แต่เป็นตัวคุณเองที่ก่อกำแพงมันไว้ซะแน่นหนา ไม่ยอมคุย ไม่สนใจ สเปคเรามี เราจะไม่คุยกับสาวสไตล์อื่น โอเคๆ แบบนี้ก็โสดได้ตามใจชอบ

cityscapes men towns lonely eminem singers capes blurred_www.wallmay.net_18

9. อยู่คนเดียวได้สบายมาก

กินข้าวคนเดียว ดูหนังคนเดียว เป็นเรื่องเล็กน้อยมาก เพราะไม่ต้องคอยเอาใจใครให้วุ่นวาย อยากกินอะไร ดูอะไรก็สามารถทำได้ตามใจตน จึงขอเป็นโสดไปก่อนแล้วกัน

10. ก็อยากมีอยู่ แต่ไม่มีใครเอา!

ข้อนี้เจ็บปวดจริงๆ ก็อยากมีอยู่หรอกนะ แต่จีบสาวทีไร เขาก็ไม่เคยสน เอาน่ะ ตราบใดที่พระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออก คุณก็ยังมีโอกาสเสมอ สู้เขานะ!

โสดไม่ใช่เรื่องผิด มีคู่ก็ไม่ใช่เรื่องผิด ทุกอย่างอยู่ที่ความพึงพอใจส่วนบุคคล แต่ถ้าคุณเริ่มเหงาๆ อยากมีคนกอดกับเขาบ้าง ก็ลองปรับเปลี่ยนความคิดและมุมมองบางข้อดูค่ะ เพราะมีงานวิจัยออกมาแล้วว่าความเหงาทำให้คนตายเร็วขึ้นถึง 30 % เลยนะ ลองคิดดูดีๆ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line