APPS

13 APPs ระดับราชาที่จะทำให้คุณเข้าใกล้ ความสำเร็จปี 2018

By: anonymK January 17, 2018

มาเช็กแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนรับต้นปีกันหน่อย เพราะ Forbes เขาจัดอันดับความเด็ดของแอปพลิเคชันเพื่อให้คุณเคลียร์เมมให้ว่างไว้รอ Install ตัวช่วยที่ใช่ถึง 13 ตัวเข้าไปในเครื่องให้เลือกใช้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ชายทุกสายตามด้านที่แต่ละคนสนใจดังต่อไปนี้ ชาว UNLOCKMEN ลองไปเช็กดูกันว่ามีแล้วหรือยัง?

ด้านผลิตภาพและการจัดการ

1: Evernote (Free)

เคลมตรงมาว่า Evernote นี่มันแสนจะเป็น perfect เมโม ที่ใช้แปะเตือนความจำบนหน้าจอได้ดี ฟังก์ชั่นอื่นก็เยี่ยมเพราะไม่ได้มีไว้พิมพ์โน้ตจดไว้เฉย ๆ แบบโพสต์อิท แต่มันยังบันทึก Voice Memos หรือบันทึกเสียงไว้เป็นเมโมได้ด้วย จุดเด่นไม่ซ้ำใครที่ทำให้ต้องแนะนำแอปฯ นี้อีกอย่างก็อยู่ที่ความสามารถในการจัดการพวกบันทึกได้ในระดับท็อปฟอร์มจากการเข้าไปในฟีเจอร์หลักของแอปฯ ที่ชื่อว่า “notebook” ทำให้เสิร์ชบันทึกที่เคยเซฟไว้เจอได้ง่าย ๆ

สุดท้ายสิ่งที่ชวนประทับใจคือแอปฯ นี้ทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้ ไม่ว่าจะซิงค์ ถ่ายโอนเท่าไรก็ง่ายสุด ๆ โดยเฉพาะพวก List to Do ทั้งหลาย เช่น ถ้าเราอยากซื้อของแล้วมีลิสต์ในมือแต่เกิดไปไม่ได้กะทันหันเลยจะฝากเพื่อนไปแทน แค่แชร์ให้เพื่อนไปซื้อไปเช็กให้ครบ แค่นี้ก็ไม่พลาด

2. Habit Tracker (Free)

ตัวช่วยพัฒนาเชิงลึกระดับนิสัยและพฤติกรรม แอปฯ นี้ทำหน้าที่พี่เลี้ยงที่จะคอยเตือนเป้าหมายของเรา ไม่ว่าจะจิ๋วหรือบิ๊กเบิ้มขนาดไหน เพราะมันจะคอยกระตุ้นพฤติกรรมเรามักมองข้ามตั้งแต่ ดื่มน้ำให้เยอะ หายใจหน่อย ไปยิมให้ครบ 3 ครั้งต่ออาทิตย์ ส่วนข้อดีนอกเหนือจากการเป็นพี่เลี้ยงคอยเตือน คือความเฟรนลี่กับ user เพราะบันทึกได้ง่าย จัดกลุ่มแยกประเภทให้เสร็จสรรพเพื่อตอบสนองการใช้งาน ถูกใจพวกเราเพราะถ้ากดหลายขั้นมากก็จะเริ่มท้อ ไม่อยากใช้แล้ว ที่สำคัญการใช้แอปฯ นี้ไม่ได้เป็นการใช้ต่อครั้งแล้วจบหรือโยนทิ้งไม่ใส่ใจ เพราะความฉลาดของมันคือการบันทึกประเมินผลความเปลี่ยนแปลงที่คุณทำ ฟรีและดีขนาดนี้พลาดไปก็จะเสียใจนะ

3. Buffer (free)

อัพเดทการโพสต์ระดับมาสเตอร์ในโซเชียลให้ง่ายแล้วง่ายอีกในเวลาสั้น ๆ ได้ จากการใช้ Buffer เพราะแอปฯ นี้จะชวนให้คุณแอดวานซ์การโพสต์ของตัวเอง ตั้งเวลาได้ กำหนดเวลาได้หมดตั้งแต่โพสต์ข้อความปกติไปจนถึงการ upload วีดิโอ จากนั้นส่งไปยัง platform ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่สร้างเพจหลายเพจ หรือเป็นเซเลปคนดัง จะใช้บริการแอปฯ นี้ก็ไปใช้ได้ ลดเวลาดีไม่ต้องเปิดเยอะ ส่วนใครที่ไม่ได้คิดว่าเราเป็นคนดังจำเป็นต้องทวีต หรืออัพอะไรลงไปก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เหมาะ เพราะการมีแอปฯ ตั้งเวลาอัพเดทข้อมูลบนโลกโซเชียลมันสามารถช่วยเราอัพเดทชีวิตในวันทำงานยุ่ง ๆ ได้ ทำให้เราไม่ขาดการติดต่อกันระหว่างเพื่อนฝูงและครอบครัว

4. Hours (free)


จัดโปรแกรมเวลาซอยให้ถี่ไปในระดับชั่วโมงมันจะช่วยอะไรเราได้หลายอย่าง ถ้าแต่ละวันเรามีกิจกรรมที่ต้องทำเยอะแยะไปหมด แถมหลาย ๆ โปรเจคก็ทำให้เราเหมือนพ่อลูกอ่อนต้องกระเตงติดตัว และคอยสอดส่องแอปฯ นี้จะทำหน้าที่จัดระเบียบชีวิตเราให้ และโชว์ว่าเราให้ความสำคัญกับโปรเจคที่ทำอยู่เพียงพอแล้วหรือยัง ที่สำคัญแอปฯ นี้ยังใช้พ่วงได้กับ apple และ Apple Watch รวมทั้งคอมพิวเตอร์ด้วยการซิงค์ผ่าน icloud

ด้านการเงิน

5. Clarity Money (free)

ปกติเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องฟรี แต่แอปฯ ตัวนี้ฟรีและดีเพราะเป็นแหล่งรวมที่จะพาเราไปลิงก์กับทุกบัญชีธนาคาร สินเชื่อ เครดิตการ์ด และการลงทุน เพื่อให้เราเห็นความเคลื่อนไหวทางการเงินในระยะประชิด ที่สำคัญยังทำ stat ให้เราแบบง่าย ๆ อย่างการโชว์ให้เห็นว่าเราใช้เงินมากที่สุดเท่าไรในแต่ละเดือน และยังบันทึกสถิติรายเดือนเพื่อประเมินและวางแผนรายได้รายจ่ายเพื่ออุดรูรั่วทางการเงิน ให้สะสมหยอดกระปุกเต็มได้ในเร็ววันด้วย

ด้านจิตใจ

6. Positivity With Andrew Johnson ($2.99)

เติมเต็มประจุบวกทางความคิดให้กับพวกเราที่เครียดกันไม่เว้นแต่ละวันแนะนำเลยว่าแอปฯ นี้ดีมาก เพราะแบ่งช่วงเวลาให้คุณฝึกทั้งสมาธิ และการฝึกผ่อนคลายได้ดี ใช้ช่วงเช้าเริ่มต้นวันสดใส หรือช่วงค่ำช่วยให้พักผ่อนนอนหลับสบายกว่าที่เคยก็ทำได้ ดึงความ Slow life มาใช้ปรับคอนทราสต์ชีวิตรีบ ๆ ให้ลงตัว หากคุณกำลังเกิดประจุลบในตัวจนมองอะไรเริ่มมืดหม่น หนทางรอดรออยู่แล้วที่ปลายนิ้ว

7. Happify (free)


ชื่อก็บอกแล้วว่าแฮปปี้ ดังนั้นถ้าคุณอยากใกล้ความสุขเข้าอีกก้าว ทิ้งความเครียด ยกระดับแง่มุมบวก เอาชนะการปฏิเสธและเพิ่มความนับถือตัวเอง ในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่ใช้งานได้สนุก อยากรู้ว่ามันจะช่วยได้จริงไหมหรือจะทำให้มีความสุขยังไงต้องลอง แต่บอกเลยว่ามีคนรีวิวไว้ใน iTunes Preview ว่า 86 % ของคนที่ใช้งานแอปฯ นี้รู้สึกว่าชีวิตดี

ด้านการศึกษา ขุมพลังผลักดันชีวิต และแรงบันดาลใจ

8. Blinkist ($4.99/month)


แอปฯ รวมรายชื่อหนังสือสำหรับหนอนหนังสือยุคเร่งรีบ พ.ศ. นี้แอปฯ Blinkist เก่งกาจตามชื่อเลยเพราะมันรวมชื่อหนังสือหลายประเภท หลากหัวข้อน่าสนใจมาเสิร์ฟให้เราตามต้องการ สำหรับใครที่มีเล่มโปรดหรือหัวข้อโปรดด้านการพัฒนาตัวเอง พัฒนาธุรกิจ ก็ pin หาหัวข้อเหล่านี้เสีย และที่สำคัญต้องไปอ่านมันให้จบด้วย รับรองความรู้ความคิดที่ผสมผสานจากการอ่านจะเพิ่มศักยภาพให้เราโดดเด่นกว่าใครแน่นอน

9. Youtube (free)


เจ้าพ่อแอปฯ วีดิโออย่าง Youtube ถ้าขาดไปจะหาว่ามาเก็บไม่ครบ สิ่งที่ Youtube ให้มันคือการเข้าถึงความเปลี่ยนแปลงระดับโลกในรูปแบบคลิปเคลื่อนไหวเลยก็ว่าได้ และที่จัดให้อยู่ในหมวดของการศึกษา กับการแสวงหาสิ่งจูงใจและแรงบันดาลใจ ก็เพราะมันเป็นแอปฯ ที่จับกระแสของโลกมาวางไว้ครบทุกประเภท จะข่าว นวัตกรรม สาย DIY หรือเรื่องอื่นที่สนใจเซิร์ชไปยังไงก็เจอ และหากใครต้องการติดตามไอดอลที่ชอบก็แค่กด subscribe หรือ follow channel นั้น ๆ ทุกวินาทีความเคลื่อนไหวก็จะอยู่ภายในอุ้งมือแล้ว

10. Podcast (free)


แอปฯ ฟรีอีกตัวที่กระแสดีไม่ควรมองข้ามเท่าไรคือ Podcast สถานีวิทยุที่เล่นกันแบบเอามันส์ได้ทุกที่ ทำใ้ห้ทุกคนสามารถสวมวิญญาณเป็น DJ ประจำคลื่นส่วนตัวได้ แค่มีไมค์สักตัวติดไว้เล่าเรื่องกระจายให้เพื่อน ๆ ที่ใช้แอปฯ ได้ฟัง หรือใครไม่อยากเป็น DJ แต่อยากฟังเฉย ๆ ก็เลือกฟังได้เพลิน ๆ สิ่งที่ได้จากการฟังอาจจะเป็นคอนเทนต์ดีที่มีคนอยากแชร์ต่อ ไม่ว่าจะเป็นบอกวิธีเรียนรู้สกิลใหม่ไว้และเทรนด์ใหม่ล่ามาแรงที่ไม่ควรพลาด นับเป็นแหล่งความมั่งคั่งทางความรู้เส้นทางหนึ่งสำหรับคนที่ถนัดเสพเสียงมากกว่าการใช้สายตา ลองดูกันได้

ด้านสุขภาพ

11. Think Dirty (free)


สุขภาพดีใครก็สร้างได้แอปฯ นี้จะเปลี่ยนมิติทางสุขภาพให้คุณและครอบครัวได้รู้และมีติดไว้ในเครื่อง เพราะมันจะทำหน้าที่ต่างเครื่อง QC วิเคราะห์สินค้าแล้วจัดเรตค่าความแย่ในสินค้านั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวัดสารก่อมะเร็งความเป็นพิษต่อพัฒนาการและการสืบพันธุ์และอาการแพ้และภูมิคุ้มกันบกพร่อง ซึ่งรวมถึงโลชั่น น้ำยาทำความสะอาด สบู่ แชมพู / ครีม เครื่องสำอางค์ และทุกอย่างเท่าที่คุณคิดได้! ใครจะรู้ว่าของบางอย่างที่อยู่ในบ้านอาจจะน่ากลัวกว่าที่คิด มีติดไว้เตรียมโละเตรียมเท่าทันการตลาดการโฆษณาก็ไม่ควรพลาด

12. Fooducate (free)


ตัวนี้คล้ายกับ Think Dirty ในแง่การสแกนสินค้าที่เป็นสไตล์คอมเมอร์เชียลที่จะใช้ตรวจสอบความปลอดภัยและความอันตรายที่ส่งผลกับร่างกายของเรา โดยมันจะทำหน้าที่สแกนสินค้าในร้านชำเพื่อใช้ตัดเชือกการกินจากข้อมูลทางโภชนาการแล้วตัดเกรด A B C D ข้อดีมันอยู่ที่เราไม่ต้องไปตามหาตามรีวิว แต่เริ่มต้นเช็กจากสิ่งที่ต้องการก่อนเลย ลดทอนเวลากับความมต้องการไปได้เยอะ ส่วนการเลือกกินถ้าเกิดใครอยากหาให้เกรด A ตลอดเข้าใจว่าจะอยากหน่อย เราตัดเกรดแค่ B- ก็โอเคเหมาะสำหรับจะเอาเข้าปากไปเคี้ยวไปย่อยได้แล้ว

ฟิตเนส / ไดเอท

13. Myfitnesspal, by Under Armor (free)


อยากสลายแคลอรี่ฉบับคลาสสิค นี่เป็นอีกแอปฯ ทางเลือก เพราะในแอปฯ นี้สามารถช่วยลิมิตทุกสิ่งที่ต้องการได้ ด้วยการใช้ง่าย ๆ แค่ตั้งค่าโภชนาการที่ต้องการ เพียงเท่านั้นมันจะคำนวณปริมาณอาหารที่เหมาะให้คุณได้ แถมยังบันทึกความก้าวหน้าได้อีก เราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวเองและมีกำลังใจในการไดเอทไปยาว ๆ

 

แอปพลิเคชันทั้งหมดนี้เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาจัดระบบชีวิต และแม้ชาว UNLOCKMEN  คนไหนที่ยืนยันว่าวิธี Manual ที่เคยใช้มาจะดีกว่า เราก็อยากให้ลองเปิดใจใช้งานแอปฯ เหล่านี้ดูบ้าง ไม่แน่ว่าบรรดาตัวช่วยทั้งหมดนี้อาจจะเซฟเวลาได้เพิ่มขึ้น แล้วนำเวลาที่เหลือไปเติมความสนุกอย่างอื่นในชีวิตได้ ลองดู!

 

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line