APPS

Arena Breakout สุดยอดเกมมือถือ Tactical FPS อันดับหนึ่งของประเทศไทย เจ้าของรางวัล Best Mobile Game จากงาน TGS 2023

By: GEESUCH October 27, 2023

เรียกว่ามาแรงแบบฉุดไม่อยู่ลั่นกระสุนสนั่นวงการเกม FPS ของประเทศไทยกันอย่างต่อเนื่อง กับ Arena Breakout เกมมือถือแนว Tactical FPS ที่พัฒนาโดย MoreFun Studios และจัดจำหน่ายโดย Tencent Games (PUBG Mobile) โดยเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Escape From Tarkov ที่เป็นเกมแนวเชิงยุทธยุคใหม่มีความเป็นทั้ง RPG / Simulation / MMO (Massively Multiplayer Online Game) เกมยิงปืนของยุคใหม่ที่ไม่ได้เดินหน้าตะลุยยิงเข้าว่า แต่ให้ผู้เล่นกลับมาเน้นการวางแผน ใช้ไหวพริบ เกิดเป็นส่วนผสมที่ลงตัวถูกใจคนเล่นเกมสาย FPS ของประเทศไทยกันทั่วประเทศ

หลังจากเปิดให้บริการแบบ Free-To-Play ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2023 ที่ผ่านมา จนเวลาผ่านไป 3 เดือน Arena Breakout สร้างปรากฎการณ์มากมายเต็มไปหมด ทั้งครองอันดับหนึ่งเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั้งบน PlayStore และ AppStore ในประเทศไทย และในอีก 35 ประเทศทั่วโลกตั้งแต่วันที่เปิดตัว จนมาล่าสุดก็ได้คว้ารางวัล Best Mobile Game จากเวที Thailand Game Show 2023 เอาชนะผู้เข้ารอบสายเดียวกันที่เป็นเกมตัวเต็งอย่าง Honkai Star Rail และ Harry Potter: Magic Awakened ไปได้สำเร็จ


Arena Breakout คือเกมที่พาผู้เล่นไปสัมผัสประสบการณ์แบบ Looter Shooter บนมือถือ ซึ่งให้ประสบการณ์ในระดับเดียวกับเกมบน PC หรือ Console โดยเกมจะไม่ใช่ระบบ Death Match ฆ่าคนให้มากที่สุดเพื่อเก็บแต้มเอาชนะ แต่จะเป็นการส่งผู้เล่นไปทำภารกิจบนแผนที่ขนาดใหญ่ เป้าหมายคือปฎิบัติตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย เอาตัวรอด พร้อมไปจุดหลบหนีเพื่อคว้าชัยชนะ

และต้องบอกว่ากราฟิกสุดตระการตาระดับเกมมือถือเจเนอเรชั่นใหม่ของ Arena Breakout มาพร้อมกับการอัพเกรดระบบ Game Play ที่ผู้พัฒนาวางเอาไว้เพื่อประสบการณ์ระดับขั้นกว่าของเกมมือถือ (แถมอินเทอร์เฟซต่าง ๆ ก็ใช้งานไม่ยากด้วย) ทั้งการไม่โชว์หน้าจอจำนวนกระสุนให้เห็น แต่ต้องหยิบกระสุนที่เหลือออกมาเช็คเอง ไม่เท่านั้น ยังมีระบบอาการบาดเจ็บแบบไดนามิก โดนยิงตรงไหนของร่างกายก็บาดเจ็บและส่งผลเหมือนชีวิตจริง เช่น โดนยิงที่ขาก็จะวิ่งช้าลงอย่างมาก เรียกว่าเป็นการยกระดับเกมจำลองสงครามให้เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้น


Arena Breakout เผยไฮไลต์ทิ้งท้ายเอาไว้ในงาน Thailand Game Show 2023 เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ให้บรรดาแฟนของเกมนี้ที่ยังค้างกับ Close Beta ของ Season 1 ได้สัมผัสและชม Arena Breakout Season 2 ก่อนใคร ที่มีทั้งปรับแผนที่ใหม่ เสริมโหมดใหม่ อาวุธใหม่ และบอสใหม่ เข้ามาสร้างความท้าทายให้ผู้เล่น โดยจะเปิดตัว Arena Breakout Season 2: Battle for The Port กันอย่างพร้อมกันในวันที่ 27 ตุลาคม 2023 นี้แล้ว บอกได้คำเดียวว่า “ห้ามพลาด !” ไปติดตามกันต่อที่เพจหลักของ Arena Breakout กันทางลิงก์นี้เลย https://www.facebook.com/ArenaBreakoutTH/

#ArenaBreakout #ShootNLoot

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line