Life

3 คลิปออกกำลังกายที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นฟิตง่ายๆ แค่ทำตาม!

By: unlockmen May 5, 2015

รู้ทั้งรู้ว่าการออกกำลังกายมันช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและสร้างเสริมวินัยดีๆ ให้แก่ตัวคุณแค่ไหน แต่ก็ไม่วายหาข้ออ้างสารพัดที่จะละเลยมัน เหมือนกับการที่พ่อแม่บังคับให้ทานผัก ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่เราไม่ค่อยจะทำตามสักเท่าไร

ali_12

พอโตขึ้นก็เลยรู้ว่า การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ มันให้คุณต่อร่างกายของเรามาก ยิ่งพออายุมีตัวเลขที่มากขึ้น ยิ่งต้องใส่ใจสุขภาพให้มากตามไปด้วย แน่นอนว่าเราย่อมไม่ละเลยความห่วงใย และสิ่งดีๆ ที่มีต่อชาว Unlockmen จึงได้เลือกคลิปวิดีโอสอนออกกำลังกายง่ายๆ ในเวลาไม่เกิน 30 นาทีมาฝากทุกคน ทำตามได้ไม่ยาก ไม่ต้องมาอ้างแล้วนะคะว่าเวลาไม่มี แค่เปิดคลิปแล้วทำตามก็พอ!

อยากมี Six Pack แล้วก็อยากเบิร์นแคลอรี่ไปพร้อมๆ กัน เราขอแนะนำคลิปวิดีโอของ Brandon Carter หนุ่มนักกล้ามหุ่นงามคนนี้ ด้วยคลิปที่ดูเป็นกันเองเหมือนเพื่อนมาสอนเพื่อน มีความดิบแบบแมนๆ ที่จะชวนให้หนุ่มๆ อยากทำตาม เพียง 15 นาทีต่อวันก็ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องบึกๆ ให้คุณได้แล้ว มีหลายพาร์ทให้คุณเลือกทำถ้าเกิดว่ารู้สึกเบื่อพาร์ทเดิมๆ แล้ว

คลิปวิดีโอจาก Fitnessblender หากคุณเป็นคนที่ชอบเปิดคลิปสอนออกกำลังกายจากใน youtube ทำตามอยู่แล้ว เป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะไม่รู้จักกูรูเจ้านี้ Fitnessblender มีคลิปออกกำลังกายมากมายให้คุณเลือกทำตาม แต่ตัวที่เราเลือกมาให้ชาว Unlockmen นั้น ใช้เวลาสั้นๆ เพียง 20 นาที แต่ไม่อยากจะบอกเลยว่าแต่ละท่าเนี่ยไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ ทำให้ปวดกล้ามเนื้อแบบรู้สึกได้เลยว่ากล้ามเนื้อส่วนนั้นๆ กำลังออกแรงอยู่ หลายๆ คน ที่ทำตามคลิปนี้เป็นประจำก็สามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าด้วยค่ะ สไตล์คลิปของ Fitnessblender ก็จะเป็นแนวคลีนๆ ไม่มีเสียงเพลงประกอบก็ถือว่าช่วยให้เราจดจ่อกับการบริหารได้ดีทีเดียว

https://www.youtube.com/watch?v=KyioWD5SP4k

มาถึงคลิปสุดท้าย เจ้าแม่แห่งวงการฟิตแอนด์เฟิร์มคนนี้นามว่า Jillian Michaels เจ๊คนนี้ออกคลิปมาเยอะแยะมาก ลามไปถึงเกม Wii ที่จะชวนคุณมาเล่นเกมแบบออกกำลังกายไปพร้อมๆ กัน (Jillian Michaels’ Fitness Ultimatum 2009) วันนี้เราเลยขอเลือกคลิปที่ตัวเราเองเคยทำตามแล้วได้ผลมาฝาก เป็นคลิปสอนออกกำลังกายแบบ Cardio Kickbox นั่นก็คือการผสมผสานการเต้นแบบแอโรบิคบวกกับการต่อยมวย ที่ดูคล้ายๆ กับ Bodycombat แต่ความเหนื่อยและความเร็วของ Kickbox แบบ Jillian จะยังไม่โหดเท่า แต่รับรองว่าคุณจะต้องเสียเหงื่อได้มากแน่ๆ แค่ 25 นาที แบ่งเวลามาออกกำลังกายกันหน่อย

ออกกำลังกายให้ดี ให้ได้ผล มันต้องมีแรงจูงใจมีเพื่อนเล่นด้วย รวมถึงมีคนค่อยบิ้วให้ทำ การออกกำลังตามคลิปจาก youtube ก็ถือเป็นการโดนบิ้วอีกอย่างหนึ่ง เพราะกูรูทั้งหลายจะมีวิธีการพูดให้เราทำตามเขาจนจบ คุณจะได้ไม่รู้สึกว่ากำลังออกกำลังกายคนเดียว ถึงอย่างไรก็ขอแค่แบ่งเวลามาดูแลตัวเองบ้างก็เพียงพอแล้ว สู้เขานะ!

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line