Guide

GUIDE: 3 KOREAN BARS เสพ K-POP กระดกโซจู ดูสาวเกาหลี ขาวเนียนแบบนี้ไปต่อกับพี่ไหมครับ!

By: G-NEAK June 28, 2019

เราเชื่อว่าหนุ่มไทยคลั่งไคล้สาวเกาหลีไม่น้อยไปกว่าที่หลงใหลสาวไทยและสาวฝรั่งผิวสีน้ำผึ้งเลย ยิ่งในยุคโลกาภิวัตน์ที่โลกแทบจะเชื่อมกันโดยสมบูรณ์ ผู้ชายหลายคนยิ่งได้เสพวัฒนธรรมเคป๊อปอันโด่งดังกันมาบ้าง

ไม่เพียงจังหวะดนตรีที่ผสมผสานอิเล็กทรอนิกส์ อาร์แอนด์บี และฮิปฮอปเข้ากันด้วย แต่เพลงเคป๊อบยังมาพร้อมกับสาวเกิร์ลกรุ๊ปที่พกความน่ารักสดใจและท่าเต้นกระชากใจชายมาเต็มกระเป๋า ไหนจะ BLACKPINK, TWICE หรือแม้แต่ RED VELVET ก็ทำเอาหัวใจชายโฉดอย่างเราอ่อนระทวยได้เหมือนกัน

วันนี้ UNLOCKMEN เลยอยากพาเหล่าชายฉกรรจ์ไปเปิดหูเปิดตา เปลี่ยนบรรยากาศจากเหล้าเบียร์ที่คุ้นคอ ไปซดโซจู โยกร่างเบา ๆ เคล้าจังหวะเพลง ท่ามกลางสาวสวยสไตล์เกาหลี จะเด็ดเผ็ดสะระตี่เหมือนในซีรีส์หรือเปล่า ไปดูกัน!

SUL BKK

facebook.com/SulBkk

ในย่านที่โด่งดังเรื่องสีสันยามราตรีอย่างทองหล่อ ก็เป็นที่ซ่อนของแกสโทรบาร์สุดเท่ SUL BKK หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม SUL GASTROBAR ที่นี่เป็นบาร์เกาหลีที่ออกแบบร้านให้ดิบเถื่อน ใช้ปูนเปลือยแซะบางจุดเน้นโชว์เนื้อผิวด้านในของอิฐ ให้ความรู้สึกร่วมสมัยสไตล์กิมจิ แถมยังดูย้อนยุคและน่าค้นหาสุด ๆ

facebook.com/SulBkk

SUL GASTROBAR เป็นร้านที่ให้ความสำคัญกับอาหารพอ ๆ กับเมนูเครื่องดื่ม เน้นเสิร์ฟอาหารทานง่ายเหมาะกับการมานั่งชิลหลังเลิกงาน ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งเบียร์ โซจู และค็อกเทล แต่ที่เด็ดสุดคงต้องยกให้ค็อกเทลซึ่งได้เหล้าเกาหลีเป็นตัวเบส ทั้งสาโท เหล้าโสม และโซจู คุณจะได้ลิ้มรสชาติค็อกเทลคูล ๆ แฝงกลิ่นอายความเป็นเกาหลีแบบที่หนุ่ม ๆ ไม่เคยดื่มมาก่อนอย่างแน่นอน

Location: ทองหล่อซอย 10 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

Open: 6.00 PM – 1.00 AM

Contact: 095-795-5396

Facebook: SUL BKK

KIKI KOREAN BAR

facebook.com/kikikipocha

KIKI KOREAN BAR บาร์เกาหลีแห่งเอกมัยที่ลิสต์เพลงเคป๊อบบีตหนัก ๆ มาเอาใจหนุ่มสาวสายเกาโดยเฉพาะ ใครที่ชื่นชอบฟังเพลงเคป๊อปเชื่อว่าคงรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี การออกแบบร้านได้แรงบันดาลใจมาจากร้านโพชาแห่งยุค 60s แม้ตัวร้านจะไม่ได้กว้างมากนักแต่อบอุ่นไปด้วยผู้คนและแนวเพลงสนุก ๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ที่นี่คึกคักขึ้นมา

facebook.com/kikikipocha

ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็ไม่ได้น้อยหน้าดนตรีเลย ที่นี่จะเสิร์ฟเมนูแกล้มเหล้าเป็นหลักและซิกเนเจอร์ของทางร้านคือเมนูไก่ทอด 3 รส ที่รวมรสชาติออริจินัล ซาวครีมหัวหอม และรสสไปซี่เอาไว้ในจานเดียว

จุดเด่นของเมนูเครื่องดื่มคือจะรวบรวมโซจูหลากรสชาติเอาไว้ หรือจะพูดว่ามีโซจูครบรสที่สุดร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ แต่ถ้าหนุ่มคนไหนเบื่อโซจูสไตล์เกาหลีแล้ว KIKI KOREAN BAR ก็มีเบียร์เกาหลี ไวน์เกาหลี เบียร์ทาวเวอร์ โซแม็ก และดราฟต์เบียร์ไว้คอยให้บริการอีกด้วย

facebook.com/kikikipocha

Location: เอกมัยซอย 10 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

Open: 5.00 PM – 4.00 AM

Contact: 098-838-8176

Facebook: KIKI KOREAN BAR

OVERSEOUL BKK

บาร์ลับสไตล์เกาหลีที่ซ่อนอยู่ในชั้น 4 ของตึกเก่าย่านสนามเป้า เอาใจหนุ่มขาแดนซ์ที่อยากโยกย้ายตามจังหวะมันส์ ๆ ของเพลงเคป๊อบ เนื่องด้วยร้านนี้โดดเด่นเรื่องการรวมเพลย์ลิสต์เทสต์ดี ตั้งแต่เกาหลีเวอร์ชันบุกเบิกมาจนถึงยุคปัจจุบัน

OVERSEOUL BKK ดีไซน์ร้านด้วยปูนเปลือยให้กลิ่นอายลอฟต์เท่ ๆ ก่อนจะสร้างสีสันและบรรยากาศแบบโคเรียนสไตล์ด้วย neon flex สีน้ำเงินปนสีชมพู ร้านแบ่งเป็น 4 โซนถอดแบบบาร์เกาหลีและยกเอามาไว้ที่ไทยได้อย่างแนบเนียน

เครื่องดื่มไฮไลต์ของร้านคือ Makegeoil ที่ใช้เหล้าโซจูผสมกับโยเกิร์ต รังสรรค์รสชาติเป็น 3 สไตล์คือออริจินัล รสพีช และรสกล้วย ส่วนอีกตัวที่ไม่เป็นสองรองกันคือ Itewon สเปเชียลเบลนด์สูตรพิเศษของร้านที่ทั้งแรงทั้งอร่อย เหมาะกับหนุ่ม ๆ ฮาร์ดคอร์ที่ชอบดื่มค็อกเทลแรง ๆ หนัก ๆโดยเฉพาะ

ส่วนเมนูอาหารแกล้มเหล้าก็มีต๊อกโบกี รามยอน จับเช บิบิมบับ และไก่ทอดเกาหลี ด้วยบรรยากาศดี ๆ เสียงดนตรีเพราะ ๆ และสาวสวยสไตล์เกาหลีทำให้ร้านนี้น่าไปเยือนไม่น้อย

Location: ติด BTS สนามเป้า เขตพญาไท กรุงเทพฯ

Open: 6.00 PM – 1.00 AM

Contact:

Facebook: OVERSEOUL BKK

 

ถึงผู้ชายอย่างเราจะไม่ค่อยคุ้นชินกับแนวเพลงเคป๊อปและอาจเคยชินกับเหล้าและเบียร์ที่กินมาแต่ไหนแต่ไร แม้กระนั้นเราก็อยากให้หนุ่ม ๆ ลองเปิดใจมากินโซจู เหล้าตัวท็อปสัญชาติเกาหลีที่ดีกรีไม่ใช่เล่น ๆ พร้อมซึบซับวัฒนธรรมเคป๊อปที่ขึ้นชื่อว่าครองโลกด้วยเสียงเพลงและท่าเต้นมาหลายชั่วอายุคน

 

SOURCE : 1 ,  2

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line