Advertisement
Life

3 เหตุผลที่นักวิจัยแสดงให้เห็นว่า คุณผู้ชายทุกคนควรเลิก “เล่นว่าว” กันได้แล้ว!!

By: HYENA September 11, 2017

ถ้าหากพูดอย่างลูกผู้ชายไม่ต้องเขินอะไรทั้งนั้นแล้วล่ะก็ กิจกรรมสันทนาการยามว่างของผู้ชายหลายคนโดยเฉพาะชายโสดคงหนีไม่พ้นการสำเร็จความใคร่ด้วยอุ้งมือตัวเอง ซึ่งมีการศึกษาวิจัยมาแล้วว่า การทำกิจกรรมบริหารข้อมือ ไม่เคยเสื่อมหาย และลดความฮิตลงไปจากสมัยอดีตแต่อย่างใด แถมยังพบว่า ยิ่งยุคสมัยในเทคโนโลยีล้ำหน้าขึ้นเท่าใด ดูเหมือนว่าคนก็จะยิ่งมีการสาวกันง่ายและมากขึ้นเท่านั้น

แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เว็บไซต์ในต่างประเทศที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับระบบประสาทวิทยาหลายต่อหลายแห่งนั้น พยายามอย่างหนักที่จะบอกถึงผลร้ายของการกระทำดังกล่าวกับผู้ชายทั้งหลาย วันนี้เราจึงได้นำเอาเหตุผลว่า ทำไมผู้ชายถึงควรหยุดกิจกรรมสาวแหนกันได้แล้ว ขอบอกใบ้เอาไว้ก่อนเลยละกันว่า มีการพิสูจน์แล้วว่า มันเป็นต้นเหตุของปัญหาที่คุณคาดไม่ถึงอีกด้วย

It makes you less receptive to actual sex.

สิ่งที่น่าแปลกสุด ๆ ก็คือ ถึงแม้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ จะมีภาพโป๊คลิปโป๊แพร่กระจายตามอินเตอร์เน็ตให้เสพได้ง่ายดาย แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า คนในยุคปัจจุบันกลับมีเพศสัมพันธ์น้อยลง และถือว่าน้อยที่สุดในรอบ 100 ปี ที่ผ่านมา แต่การลดลงของการมีเพศสัมพันธ์ในมนุษย์นั้น ไม่ได้เกิดจากการที่คนเราหันไปดูสื่อลามกเนื่องจากหาเสพได้ง่ายมากขึ้นเพียงอย่างเดียว

เนื่องจากได้มีผลการศึกษาจากทีมแพทย์เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจออกมาว่า ผู้ชายเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับความหย่อนยานในการมีเพศสัมพันธ์กันรวดเร็วมากขึ้น โดยปัจจุบันนี้ คนที่มีอายุตั้งแต่ 20-30 ปี ก็เริ่มจะพบเจอกับปัญหานี้กันแล้ว

โดยสาเหตุที่แท้จริงในกรณีเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั้นค่อนข้างซับซ้อนอยู่เล็กน้อย แต่มันพอจะอธิบายผลวิจัยนี้ออกมาได้ว่า บางครั้งการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศกับแฟน หรือภรรยานั้น เกิดขึ้นเพราะอาการเสพติดการดูสื่อลามก และการขัดจรวดเพียงลำพัง

โดยคนเหล่านี้จะรู้สึกติดใจในจุดพีคของกิจกรรมยามว่างนี้ เนื่องจากมันจะเป็นช่วงที่รู้สึกมีความสุขเพราะร่างกายได้หลั่งสาร Endorphin ออกมา บางคนชื่นชอบมันขนาดที่หยุดทำมันไม่ได้เหมือนกันคนที่ติดยาเสพติดเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม มันก็ยังเป็นต้นเหตุที่ทำให้บางคนมีเพศสัมพันธ์จริง ๆ น้อยลง หรือทำให้รู้สึกไม่มีอารมณ์ที่จะมีเพศสัมพันธ์จริง ๆ ก็ได้เช่นกัน

Research1, Research2, Research3

It lowers your testosterone levels.

นี่อาจจะเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการเสื่อมสมรรถนะทางเพศที่เราได้กล่าวไปในหัวข้อข้างต้นด้วยเช่นกัน เพราะการทำกิจกรรมดังกล่าวนั้น มีผลกระทบต่อปริมาณ Testosterone ในร่างกายของผู้ชายด้วย ซึ่งการที่มีเพศสัมพันธ์จริง ๆ ตามธรรมชาตินั้น จะทำให้ปริมาณ Testosterone ในร่างกายสูงขึ้นได้ แต่สำหรับการสาวแหนนั้น ถึงแม้จะรู้สึกถึงความฟินไม่ต่างกัน แต่มันกลับไม่ได้ช่วยเพิ่มปริมาณ Testosterone แถมยังเสียพลังงานมากกว่าด้วยซ้ำในบางกรณี

การมีเพศสัมพันธ์จริง ๆ นั้น มีประโยชน์กับสุขภาพหลายด้านเช่น ช่วยเพิ่มพลังงาน, เพิ่ม Metabolism ในการเผาผลาญอาหารที่รับประทานเข้าไป, มีความต้องการทางเพศเพิ่มมากขึ้น และการมีเพศสัมพันธ์ที่ดียังช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และความหนาแน่นของมวลกระดูกได้อีกด้วย เนื่องจาก Testosterone ในร่างกายมีมากขึ้นนั่นเอง

การศึกษาวิจัยนี้ยังแสดงให้เห็นว่า การที่จะเพิ่มระดับ Testosterone ในกระแสเลือดให้สูงขึ้นนั้น จะดี และมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากคุณมีเพศสัมพันธ์ทุก ๆ 7-10 วัน โดยที่ไม่มีการสาวแหนมาขั้นกลางในยามว่าง มันเป็นเรื่องดีกว่าแน่นอนที่คุณจะรู้สึกฟินแถมยังมีสุขภาพที่ดีขึ้น อารมณ์มีความมั่นคงมากขึ้น และยังลดความเสี่ยงต่อโรคข้อต่ออักเสบได้ด้วย แตกต่างจากการขัดจรวดที่ฟิน แต่ไม่ได้อะไรกลับมา แถมยังเสียพลังงาน และอารมณ์ทางเพศ กับความกระสันในยามที่จำเป็นต้องใช้งานจริงไปอย่างไร้ประโยชน์

Research1, Research2

It makes you less attractive to women.

ผลการวิจัยบางอันเปิดเผยว่า การที่ผู้ชายเราไม่ได้ทำการระบายความหื่นออกไปด้วยตนเอง และปล่อยให้มันอัดแน่นอยู่ในตัวนั้น จะช่วยให้การรับสัญญาณ Pheromone จากเพศหญิงได้เป็นอย่างดี และมีความรู้สึกไวต่อการตอบสนองเมื่อถูกกระตุ้นมากกว่า เช่นเดียวกับตอนที่ผู้หญิงอยู่ในช่วงการตกไข่​ซึ่งจะมีอารมณ์ที่ว่องไวเป็นพิเศษ

ดังนั้น ถ้าหากคุณอยากเป็นคนที่พร้อมออกรบอยู่ตลอดเวลา ก่อนอื่นคุณต้องเลิกขัดจรวดให้ได้โดยเร็ว ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลิกอาการเสพติดนี้ แต่เชื่อเถอะว่า มันไม่ได้ยากอะไรมากมาย อีกทั้งยังมีผลดีกับร่างกายของคุณแบบเต็ม ๆ ในทุก ๆ ด้านเลยทีเดียว

Research

How to kick the habit

และสำหรับคนที่ต้องการเลิกอย่างจริงจัง วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถเลิกเสพติดการขัดจรวดได้โดยที่ไม่ต้องเข้ารับการบำบัดที่ถ้ำกระบอก แต่สามารถทำเองได้เพียงแค่ทำตาม Step ต่อไปนี้

Step 1 : คุณต้องอยู่ให้ห่างสื่อลามกทั้งหลาย รวมไปถึงอะไรก็ตามที่กระตุ้นคุณให้เกิดอารมณ์ทางเพศ อาจจะทำการลบของสะสมที่อยู่ใน Hard Drive ลบประวัติ และรายชื่อเว็บอย่างว่าที่เป็นแหล่งที่มาของอาการเสพติด และการเย้ายวนให้คุณสาวแหน

Step 2 : หางานอดิเรกอื่น ๆ ทำดูบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้กิจกรรมที่ต้องใช้มือ และสมองทำหน้าที่ไปพร้อม ๆ กันได้จะยิ่งช่วยให้คุณคลายความอยากจากการเคยชิน หรือจากการเสพติดการสาวแหนที่ต้องใช้มือ และจินตนาการลง

Step 3 : ถ้าทำไม่ได้จริง ๆ ขอให้คุณลดปริมาณความถี่ และจำนวนครั้งลงให้ได้มากที่สุด อย่างเช่น ถ้าหากก่อนหน้านี้คุณต้องสาวแหนอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ก็ให้พยายามลดลงเหลือแค่ 1 ครั้ง ต่อสัปดาห์ และถ้าทำได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์แล้ว ก็ค่อย ๆ ลดลงไปกลายเป็น 2 สัปดาห์/1 ครั้ง และลดลงแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนตามเป้าที่คุณวางไว้

ว่ากันว่า หากใครเริ่มทำการหักดิบ หรือลดปริมาณลงตั้งแต่วันนี้ เมื่อถึงสิ้นปีคุณก็จะเลิกมันได้ขาด และมีสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน เมื่อรู้แล้วว่า การขัดจรวดมันไม่ดีอยากรู้จังเลยว่า จะมีใครหยุดกิจกรรมยามว่างนี้ได้บ้าง?

source

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line