Style

กฎ 4 ข้อ เกี่ยวกับการไว้หนวดเคราที่ผู้ชายควรทำตาม

By: unlockmen March 11, 2015

หนวดเคราบนใบหน้าของหนุ่มๆ ก็มีหน้าที่ไม่ต่างกับทรงผมที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูดีและดูแย่ได้ในเวลาเดียวกัน หากเลือกผิดก็พลาด เลือกเหมาะก็เกิด บางคนไม่เหมาะกับการไว้หนวดเครารุงรัง แต่สำหรับบางคนก็ช่วยทำให้หล่อเหลาขึ้นเยอะ

สำหรับหนุ่มคนไหนที่เลือกจะเป็นหนุ่มเครางามแล้ว แต่สงสัยว่าทำไมเคราคุณถึงไม่ดูดีอย่างที่คิด เป็นเพราะคุณมองข้ามกฎเหล็กสี่ข้อนี้ที่เรานำมาฝากหรือเปล่า มาดูกัน

ryan-gosling-beard-normal1

1. ไว้หนวดเคราให้นานสัก 6-8 สัปดาห์

ทิ้งให้หนวดของคุณยาวสักหน่อย เพื่อให้มันยาวได้ที่ พอคุณโกนหรือเล็มก็สามารถตัดแต่งให้มันเข้าทรงแบบที่คุณต้องการได้ ถ้าคุณใช้เวลาไว้ไม่นาน หนวดเคราก็สั้นเกินกว่าจะตัดแต่งให้มันดูดีได้ หรือถ้าใครเครายาวเร็ว ก็ต้องกะเวลาให้เหมาะสม คุณเท่านั้นที่รู้ว่ายาวพอหรือยัง

model beard styles

2.  คงสไตล์ที่ชัดเจน

สไตล์ของหนวดเคราใครว่าไม่สำคัญ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ดูเล็กน้อย แต่เนื่องจากมันอยู่บนใบหน้าของคุณ อยู่เหนือริมฝีปากและคาง หากคุณไว้เคราจนเต็มคางลามไปถึงแก้ม มันก็จะเป็นสไตล์ที่ดูติสและเซอร์ แต่ถ้าคุณไว้เคราแค่ตรงคาง ก็จะได้อีกลุคนึงอาจจะเป็นลุคเพลย์บอย เพราะฉะนั้นคุณเป็นแบบไหน ก็ควรไว้หนวดเคราให้คงคาแรคเตอร์ของตัวเอง และนั่นจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้คุณได้เยอะ

3. เท่ได้ แต่ต้องสะอาดด้วย

คุณจะไว้หนวดเคราสไตล์ไหนแบบไหนก็แล้วแต่คุณ แต่โปรดจำไว้ว่าคุณต้องดูแลให้มันสะอาดและเรียบร้อยอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่น  คุณต้องการไว้เคราแบบเต็มพิกัดให้เต็มคางของคุณ ไม่ได้แปลว่าคุณต้องไว้เคราให้รกรุงรังไปถึงแก้ม หรือให้ยาวมาจนถึงคอ ถึงอย่างไรก็ควรจะโกนหรือเล็มให้อยู่ในที่ทางที่เหมาะสม

beard6

4. ใช้มีดโกนดีที่สุด

ผู้ชายหลายคนเลือกใช้ปัตตาเลี่ยนในการตัดแต่งเครางาม เพราะมันง่ายและรวดเร็ว แถมยังใช้ร่วมกันครีมโกนหนวดอีกด้วย ถ้าใครทำอยู่เราขอแนะนำให้เลิกทำ แล้วหันมาโกนหนวดด้วยมีดโกน เชื่อไหมว่ามันจะได้ลุคที่แตกต่างกันมาก แถมสาวๆ ยังชอบแบบนี้มากกว่าด้วย

อ่านจบแล้วกลับไปเช็คกันหน่อยว่า หนวดหรือเคราของคุณผิดพลาดประการใด หรือถ้าใครทำตามนี้อยู่แล้วก็ขอให้รักษาพฤติกรรมที่ดีของคุณไว้ จะมัวแต่ห่วงหล่ออย่างเดียวไม่ได้ ต้องสะอาดด้วยนะหนุ่มๆ

Cr.mademan

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line