APPS

NEW YEAR NEW YOU: 5 แอปฯ อัจฉริยะช่วยให้ NEW YEAR’S RESOLUTION เป็นความจริง

By: G-NEAK December 30, 2019

ช่วงเทศกาลปีใหม่คงมีผู้ชายหลายคนตั้ง New Year’s Resolution เอาไว้ ว่าอยากทำอะไรในปีหน้า จะเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างไร และใช้ชีวิตไปในทิศทางใดเพื่อให้เป้าหมายที่ตั้งไว้สำเร็จลุล่วง

ผู้ชายบางคนอยากทำงานให้หนักขึ้น บางคนอยากมีเวลาว่างมากกว่าเดิม บ้างอยากหางานเสริมทำเพื่อให้เลิกนิสัยชักหน้าไม่ถึงหลังที่เป็นมาตลอดทั้งปี แต่ผ่านไปปีแล้วปีเล่า New Year’s Resolution ของใครหลายคนก็ยังไม่เคยสำเร็จสักที

วันนี้ UNLOCKMEN เลยอยากแนะนำ 5 แอปพลิเคชันสุดเจ๋งที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตในปี 2020 ของคุณมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล เพื่อให้เป้าหมายและความฝันที่หนุ่ม ๆ ตั้งไว้กลายเป็นความจริงขึ้นมา

mspoweruser.com

Microsoft To Do

แอปพลิเคชันที่จะเข้ามาช่วยหนุ่ม ๆ วางแผนกิจวัตรที่ต้องทำในแต่ละวันให้เป็นระบบระเบียบยิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถสร้างรายการได้ทั้งในหมวด Work, Personal และหมวดอื่น ๆ พร้อมกำหนดวันที่ การแจ้งเตือน และแยกย่อยรายการใหญ่ให้เล็กลงเป็นหลาย ๆ รายการได้

นอกจากนี้ Microsoft To Do ยังมีฟีเจอร์ online groups ช่วยให้คุณแบ่งปันข้อมูลหรือตารางนัดหมายกับเพื่อนที่ทำงานหรือคนในครอบครัว และสลับไปมาระหว่างบัญชีที่ทำงานและบัญชีส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบาย

แถมคุณยังปรับแต่งเติมสีสันของรายการต่าง ๆ รวมทั้งสีพื้นหลังให้ดูไม่น่าเบื่อและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นได้อีกด้วย Microsoft To Do รองรับการใช้งานบน Android, iOS, Windows, Mac และเว็บไซต์

blog.rescuetime.com

Rescue Time

ต้องยอมรับว่าในยุคแห่งเทคโนโลยีเฉกเช่นตอนนี้ มีผู้ชายไม่น้อยติดสมาร์ตโฟนงอมแงมจนไม่มีเวลาไปทำเรื่องอื่น ๆ หรือไม่ก็นั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เช้ายันค่ำ แต่งานก็ยังไม่เสร็จสักที แอปพลิเคชัน Rescue Time จึงจะเข้ามาช่วยควบคุมพฤติกรรมการใช้สมาร์ตโฟนและคอมพิวเตอร์ที่มากเกินไปจนกินเวลาชีวิต

Rescue Time จะบันทึกเวลาการใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ ในสมาร์ตโฟนของคุณ ตั้งแต่การโทรศัพท์ไปจนถึงการใช้โซเชียลมีเดีย แถมยังสามารถสรุปข้อมูลการใช้คอมพิวเตอร์ ว่าวันนี้คุณเปิดเว็บไซต์หรือโปรแกรมอะไรมากที่สุด

เพื่อให้ผู้ใช้วางแผนและจัดการเวลาในชีวิตได้ดียิ่งขึ้น Rescue Time มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Android, iOS, Windows, Mac, Linux, Chrome และ Firefox

macrumors.com

Edison Mail

นี่เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถจัดการอีเมลหลายบัญชีได้อย่างรวดเร็ว พร้อมจัดเรียงอีเมลทั้งหมดของคุณให้เป็นหมวดหมู่และง่ายต่อการค้นหามากยิ่งขึ้น

Edison Mail จะจำแนกอีเมลให้เป็นหมวด ๆ ทั้ง Travel, Bills & Receipts, Entertainment และ Subscriptions โดยจะเลือกแสดงผลอีเมลตามความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกันของข้อมูล ทำให้อีเมลทั้งหมดในบัญชีของคุณเป็นระเบียบและช่วยให้ค้นหาอีเมลสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

Edison Mail รองรับเว็บเมลทั้ง Gmail, Outlook และ Yahoo รวมทั้งอีเมล Exchange และ IMAP จากโดเมนธุรกิจ สามารถใช้งานแอปพลิเคชันนี้ได้แล้วทั้งบน Android, iOS และ MacOS

blog.linkedin

LinkedIn QR Codes

บอกลายุคที่ต้องพกนามบัตรติดตัวเพื่อจะไปเจอลูกค้า เพราะฟีเจอร์ QR Codes ของแอปพลิเคชัน LinkedIn จะเข้ามาแทนที่นามบัตรสุดเชยของคุณ เพียงผูกบัญชีกับแอปฯ LinkedIn และสแกน QR Codes โปรไฟล์ของคุณก็จะถูกส่งตรงไปยังหน้าจอสมาร์ตโฟนของลูกค้าทันที

นอกจากนั้น LinkedIn QR Codes ยังทลายกำแพงภาษาด้วยระบบ See Translation จากการทำงานของ Microsoft Text Analytics ที่ทำหน้าที่แปลภาษาใน Bing, Skype, Microsoft Office และ Twitter แถมยังรองรับการใช้งานมากถึง 60 ภาษา แอปฯ นี้เปิดดาวน์โหลดแล้วสำหรับ Android และ iOS

digitalmarketingwow.comv

Google Assistant

Google Assistant เป็นแอปพลิเคชันสั่งงานด้วยเสียงที่ช่วยให้คุณเข้าถึงบริการต่าง ๆ ของ Google ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยและตอบกลับมาเป็นภาษาไทยได้อีกด้วย

ไม่เพียงค้นหาเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ แต่แอปพลิเคชันนี้ยังสามารถตรวจสอบสภาพอากาศ ค้นหารอบการฉายภาพยนตร์ บอกเส้นทางการขับขี่ รวมทั้งแจ้งเตือนตารางนัดหมาย บอกเลยว่า Google Assistant เป็นเหมือนเลขาส่วนตัวที่มีความสามารถครบครันและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

Google Assistant เปิดให้ดาวน์โหลดทั้งบน Android, iOS, Google Home Speakers และ Wear OS

มีสาเหตุมากมายที่ทำให้ New Year’s Resolution ของผู้ชายหลายคนไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวัง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะชีวิตของคุณขาดการบริหารจัดการเวลาอย่างเป็นระบบ ทำให้เผลอใช้ชีวิตไปตามอำเภอใจ อยากทำอะไรก็ทำ ไม่อยากก็ไม่ทำ เข้มงวดบ้าง หย่อนยานบ้าง จนความเคยชินเริ่มก่อตัวเป็นนิสัย และเป็นนิสัยที่ฉุด New Year’s Resolution ของคุณให้ตกเหว

UNLOCKMEN หวังว่า 5 แอปพลิเคชันนี้จะช่วยเปลี่ยนชีวิตปี 2020 ของคุณให้มีระบบระเบียบยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอนพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม และใช้เวลาทุกวินาทีในแต่ละวันอย่างคุ้มค่ามากที่สุด

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line