GADGETs

5 สเกตบอร์ดไฟฟ้าแห่งปี 2019 ที่มอบประสบการณ์มันส์ ๆ ให้ผู้ชายได้ดีที่สุด

By: unlockmen November 1, 2019

เชื่อว่าผู้ชายหลายคนคงรู้จัก ‘สเกตบอร์ด (Skateboard)’ เป็นอย่างดี นอกจากจะเป็นไอเทมที่เอื้อประโยชน์ต่อการเคลื่อนที่บนทางลาดโดยใช้แรงโน้มถ่วง สเกตบอร์ดยังเป็นอีกเอกลักษณ์ของแฟชั่นสายสตรีตที่หนุ่ม ๆ คุ้นเคย

แม้สเกตบอร์ดจะมีมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 60 แต่ปัจจุบันก็ยังมีให้เห็น และพัฒนาจากรุ่นมาตรฐานไปสู่สเกตบอร์ดไฟฟ้าที่รวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งกว่า โดยไม่ทิ้งกลิ่นอายความเท่ที่ส่งต่อมาหลายยุคสมัย

ถึงจะมีสเกตบอร์ดไฟฟ้ามากมายในท้องตลาด ตั้งแต่โมเดลราคาประหยัดจนถึงรุ่นระดับไฮเอนด์ แต่หนุ่ม ๆ มือใหม่อาจยังไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี วันนี้ UNLOCKMEN เลยจะมาแนะนำสเกตบอร์ดสุดเฟี้ยว 5 รุ่นแห่งปี 2019 จะเท่และน่าซื้อขนาดไหนมาดูกันเลยครับ!

improb

Meepo Campus 2

นับเป็นสเกตบอร์ดรุ่นที่มีคุณภาพสมราคา ด้วยราคาเพียง $300 หรือราว 9,000 บาท แต่มาพร้อมพื้นไม้กระดานเมเปิ้ลแคนาดาขนาด 32 นิ้ว ก่อนคลุมทับด้วยเทปโฟม EVA ที่ทนทาน ไม่สึกหรอง่าย ๆ

Meepo Campus 2 สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วทันใจกับช่วงความเร็ว 10 ไมล์ต่อชั่วโมง และเร่งได้สูงสุดถึง 18 ไมล์ต่อชั่วโมง ติดตั้งไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่มาในตัวบอร์ด และใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มเพียง 2 ชั่วโมง ส่วนน้ำหนักก็อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เพราะมีน้ำหนักอยู่ที่ 12.5 ปอนด์ เท่านั้น

improb

Linky

Linky สเกตบอร์ดไฟฟ้าที่ใช้วัสดุสุดแกร่ง ด้านบนของบอร์ดดีไซน์ด้วยไม้ไผ่ ส่วนด้านล่างใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ด้านหน้าติดตั้งไฟ LED ที่เปิดและปิดด้วยรีโมตควบคุม นี่ถือเป็นรุ่นกะทัดรัดที่ดีไซน์ขนาดบอร์ดมาเพียง 16 นิ้ว และมีน้ำหนัก 12 ปอนด์ ช่วยเพิ่มความคล่องตัวสำหรับพกพา แถมตัวบอร์ดยังพับเก็บได้อย่างสะดวกสบาย

สเกตบอร์ดรุ่นนี้โดดเด่นด้วยล้อสีแดงขนาด 83 มิลลิเมตร ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนและเสริมการควบคุมให้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมความเร็วสูงสุด 18.6 ไมล์ต่อชั่วโมงและชุดแบตเตอรี่ที่ถอดเปลี่ยนได้ เวลาชาร์จเพียง 30 นาที ก็ชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 85 เปอร์เซ็นต์ ส่วนราคาวางขายอยู่ที่ $1,000 หรือราว 30,000 บาท

improb

Boosted Mini X

Boosted เป็นหนึ่งในแบรนด์สเกตบอร์ดไฟฟ้ายอดนิยม มีชื่อเสียงด้านการบริการลูกค้าและประสิทธิภาพการผลิตที่เชื่อถือได้ นอกจากการประกันมาตรฐาน 12 เดือน ยังเสนอแผนคุ้มครองแบบ 2 และ 3 ปีให้กับลูกค้าอีกด้วย ส่วน Boosted Mini X รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นเรือธงของแบรนด์ Boosted เลยก็ว่าได้

พื้นที่บอร์ดขนาด 29.5 นิ้ว ครอบคลุมด้วยพื้นผิวคอมโพสิตและผนังกันกระแทก ที่เจ๋งกว่านั้นคือรุ่นนี้มีพลังเบรกอยู่ในระดับเทพ แม้ตัวล้อจะมีขนาด 80 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักมากถึง 16.8 ปอนด์ แต่ก็เร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 20 ไมล์ต่อชั่วโมง ในระยะทาง 14 ไมล์ พร้อมรองรับความลาดชันสูงสุดอีก 20 เปอร์เซ็นต์ มีโหมดการขับขี่มาให้เลือก 3 โหมด และวางขายที่ราคา $1,000 หรือประมาณ 30,000 บาท

improb

Metroboard Slim Stealth Edition

นี่เป็นสเกตบอร์ดแบบ longboard ขนาด 41 นิ้ว ที่เหมาะกับการเดินทางระยะไกล เพราะมีแบตเตอรี่สุดแกร่งที่ใช้งานได้มากถึง 55 ไมล์ Metroboard Slim Stealth Edition มาพร้อมล้อขนาด 83 มิลลิเมตร ไฟหน้า และไฟท้ายแบบ 2 วัตต์

ตัวบอร์ดดีไซน์มาให้เพรียวบาง ดูเท่ด้วยสีดำเคลือบและล้อสีเขียวแดง มีน้ำหนักโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 16.6 ปอนด์ และรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 250 ปอนด์ เร่งความเร็วต่อเนื่องได้ถึง 24 ไมล์ต่อชั่วโมง และใช้เวลาในการชาร์จแบตเพียง 3 ชั่วโมง ส่วนราคาก็มาพร้อมคุณภาพ ซึ่งจะวางขายที่ $1,000 หรือราว 30,000 บาท

improb

Boosted Stealth

Boosted Stealth เป็นสเกตบอร์ดไฟฟ้าที่เร็วที่สุดของ Boosted เพราะมีความเร็วสูงสุดถึง 24 ไมล์ต่อชั่วโมง (เมื่อตั้งค่าเป็นโหมดการขับขี่แบบรวดเร็ว) รุ่นนี้จึงมาพร้อมราคา $1,600 หรือสูงถึง 48,000 บาทเลยทีเดียว

จุดเด่นของรุ่นนี้คือดีไซน์บอร์ดมากว้างถึง 38 นิ้ว ใช้บอดี้สีดำและเทาเป็นหลัก ขนาดล้อก็ใหญ่สมกับตัวบอร์ด ซึ่งอยู่ที่ 85 มิลลิเมตร ที่เด็ดกว่านั้นคือมี Hyper Mode ช่วยเพิ่มความเร็วของการขับขี่ เอกสิทธิ์เฉพาะรุ่น Boosted Stealth แต่การใช้งานในโหมดนี้ก็ต้องใช้พลังงานแบตเตอรี่มากหน่อยนะครับ

หากคุณกำลังเหน็ดเหนื่อยกับการเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยานไปทำงาน แล้วพอมีพื้นฐานการใช้สเกตบอร์ดอยู่บ้าง UNLOCKMEN ขอชวนหนุ่ม ๆ มาลองใช้สเกตบอร์ดไฟฟ้าทั้ง 5 รุ่นนี้ดูสักครั้ง หวังว่าไอเทมสตรีตชิ้นนี้จะสร้างความสะดวกสบายในชีวิตพวกคุณ และอาจมอบประสบการณ์ความมันส์ที่คุณไม่เคยได้สัมผัส

 

COVER SOURCE , SOURCE

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line