Entertainment

WATCHLIST: ระทึกขวัญ!! 5 หนังเรือล่มกลางมหาสมุทรที่จะปลุกความตื่นเต้นในตัวคุณ

By: BAO March 31, 2021

หลายคนคงอยากไปเที่ยวแบบนั่งเรือชิว ๆ ล่องไปตามทะเล เพื่อรับลมชมวิวกันบ้าง แต่การจะไปเที่ยวไหนในช่วงนี้คงลำบากเพราะปัญหา COVID-19 ยังคงอยู่ เราเลยอยากมาแนะนำภาพยนตร์เกี่ยวกับอุบัติภัยทางเรือ 5 เรื่อง ให้ทุกคนได้ไปรับชมกัน บอกเลยว่าสนุก ช่วยแก้เบื่อในวันว่างได้ดีแน่นอน !!


TITANIC (1997)

หนังเรื่องแรกที่เราอยากแนะนำให้รู้จัก คือ Titanic ภาพยนตร์ที่จะพาเราย้อนไปดูเหตุการณ์เรือไททานิคล่ม ซึ่งคร่าชีวิตคนไปกว่า 1,500 ราย อีกครั้งหนึ่ง โดยการนำเสนอเรื่องราวของ โรส สาวชนชั้นสูง และ แจ็ก ดอว์สัน ศิลปินผู้ยากไร้ ซึ่งทั้งคู่ต้องเอาชีวิตรอดจากอุบัติภัย แถมยังเผชิญหน้ากับความขัดแย้งของคนในครอบครัวของโรสไปพร้อมกันด้วย หนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ เจมส์ คาเมรอน สุดยอดผู้กำกับระดับโลก ซึ่งสามารถกวาดรางวัลออสการ์ไปได้ถึง 11 สาขา ทำเงินได้เกินพันล้านเหรียญฯ เป็นผลงานการแสดงที่น่าจดจำของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และเป็นหนังคุณภาพที่เราต้องได้ดูกันสักครั้งในชีวิต


THE PERFECT STORM (2000)

หนังเรื่องนี้สร้างจากหนังสือบอกเล่าเรื่องจริงที่ชื่อว่า The Perfect Storm ซึ่งเล่าถึงเหตุการณ์ในปี ค.ศ.1991 ที่เรือตกปลา Andrea Gail จากเมือง Gloucester ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ได้มุ่งหน้าไปที่ Flemish Cap โดยหวังว่าจะจับปลาให้ได้มากขึ้น แต่ในตอนขากลับเลือกใช้เส้นทางที่ต้องล่องผ่านพายุลูกยักษ์ ทำให้เหล่าลูกเรือต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดกลับขึ้นฝั่งที่เมือว Gloucester ให้ได้ หนังเรืองนี้เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ โดยทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 328 ล้านเหรียญฯ แถมยังรวมนักแสดงที่น่าจับตามองหลายคนด้วย ไม่ว่าจะเป็น จอร์จ คลูนีย์ (รับบทเป็น กัปตันเรือ Andrea Gail) มาร์ก วาห์ลเบิร์ก (รับบทเป็น Bobby ลูกเรือน้อยประสบการณ์) หรือ ไดแอน เลน (รับบทเป็นแฟนสาวของ Bobby) บอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์ที่เราไม่ควรพลาดกัน !!


POSEIDON (2006)

หนังเรืองนี้เล่าถึงการปะทะคลื่นของเรือสำราญชื่อว่า “Posiedon” ซึ่งมีความรุนแรงจนทำให้เรือเกิดคว่ำกลางน้ำนำมาซึ่งความสูญเสียมหาศาล และเหล่าตัวละครหลักจะต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ เพื่อเอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาเราไปดูความสัมพันธ์ หายนะ และความยากลำบาก เต็มไปด้วยฉากระทึกขวัญ แต่ก็มีช่วงที่ทำให้เราซาบซึ้งอยู่เหมือนกัน หนังเรื่องนี้เคยได้รับการเสนอชื่อให้ชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Visual Effects และทำรายได้ไปกว่า 181 ล้านเหรียญฯ ควรจดไว้ในลิสต์หนังน่าดูแบบด่วน ๆ


IN THE HEART OF THE SEA (2015)

In the heart of the sea เป็นหนังที่เล่าถึงการจมของเรือล่าปลาวาฬ Essex ในทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก เมื่อปี ค.ศ. 1820 ซึ่งเหตุการณ์เดียวกันนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับวรรณกรรมคลาสสิกอย่าง ‘Moby Dick’ ด้วย โดยตัวหนังจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่วาฬหัวทุยได้ทำลายเรือ Essex ฆ่าลูกเรือ จนผู้รอดชีวิตต้องนั่งเรือสำรองหนีตายกัน หนังเรืองนี้ทำรายได้ได้ราว 93 ล้านเหรียญฯ และได้นักแสดงมาดเข้มอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ มาร่วมงานด้วย บอกเลยว่าน่าติดตามอย่างมาก


THE FINEST HOURS (2016)

The Finest Hours ถือเป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อ ค.ศ.1952 ในมหาสมุทรแอตแลนติกของอังกฤษ ซึ่งเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำ ได้แก่ Pendleton และ Fort Mercer ได้รับความเสียหายจากพายุนอร์อีสเตอร์ จนทีมยามชายฝั่งต้องส่งคนเข้าไปช่วยเหลือ หนังเรื่องนี้ทำรายได้ได้ราว 52 ล้านเหรียญฯ  และได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง เบน ฟอสเตอร์ มาแสดงเป็นตัวหลักของเรืองด้วย บอกเลยว่าต้องไปดูกันซะแล้ว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นหนัง 5 เรื่องที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน บอกเลยว่ามันส์จุใจ และไม่ทำให้คุณรู้สึกเสียเวลาอย่างแน่นอน


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line