Entertainment

WATCHLIST: เพิ่มไฟในการออกกำลังกายสร้างหุ่น ด้วย 5 ภาพยนตร์สร้างแรงจูงใจในการฟิต

By: BAO April 12, 2021

หลายคนน่าจะเป็นเวลาเริ่มออกกำลังกายไปสักพัก แล้วรู้สึกหมดไฟ ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่ชินกับการออกแรงจนเหงื่อไหลไคลย้อย การออกกำลังกายเลยทำให้เราทรมานและเกิดอาการท้อแท้ขึ้นมาได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถรักษากำลังใจในการออกกำลังกายไว้ได้ เราเลยอยากแนะนำลิสต์หนังที่ทุกคนควรไปดูกัน เพื่อสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายและบิวท์กล้าม แถมยังมีพล็อตเรื่องที่สนุกน่าติดตามอีกด้วย


Karate Kid (1984)

เรียกได้ว่าเป็นหนังคลาสสิกยุค 80s ที่หลายคนต้องรู้จัก สำหรับ Karate Kid เวอร์ชั่นแรกที่นำแสดงโดย Ralph Macchio โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องของ Daniel LaRusso ชายหนุ่มผู้ถูก Johnny Lawrence และแกงค์คาราเต้สำนัก Cobra Kai กลั่นแกล้งอยู่เสมอ เพราะเขาดันไปตีสนิทกับ Ali Mills อดีตแฟนเก่าของ Johnny แต่เมื่อวันหนึ่ง Daniel ได้เรียนวิชากังฟู เขาก็มีโอกาสที่จะเขาคืนเพื่อนจอม Bully !! หนังเรื่องนี้ช่วยทำให้เรารู้สึกอยากออกกำลังกายได้ดีมาก เพราะในหนังเราจะได้เห็นความเท่ของการฝึกฝนวิชาคาราเต้  เมื่อดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว เราอาจจะอยากทำตัวเองให้แข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ


Kickboxer (1989)

Kickboxer ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ ฌ็อง-โกลด ว็อง ดาม (Jean-Claude Van Damme) ดาราหนังบู้ระดับโลก ซึ่งเขาได้รับบทเป็น Kurt Sloane ตัวละครเอกของเรื่อง โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงศึกมวยล้างแค้นของ Kurt น้องชายของ Eric Sloane แชมป์ kickboxing โลก ซึ่งถูก Tong Po นักสู้ตัวท็อปของไทยอัดจนน่วมในศึกมวยที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ ทำให้ Kurt ไปขอฝึกวิชามวยโบราณกับ Xian Chow ครูมวยชื่อดัง เพื่อนำวิชามาล้างแค้นให้พี่ชาย การได้ชมฉากฝึกสอนวิชามวยของ Kurt และ Xian อาจทำให้เราเกิดแรงจูงใจในการไปออกกำลังกาย พัฒนาความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อกันมากขึ้น ถือเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่คนออกกำลังกายทุกคนควรดู !!


Gladiator (1992)

Gladiator ถือเป็นผลงานการแสดงที่โดดเด่นของ James Marshall นักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งเขาได้ออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อให้รับบท Tommy Riley ตัวละครเอกของเรื่องได้อย่างสมบูรณ์ โดยเป็นเวลากว่า 4 เดือน ที่เขาออกกำลังกายราววันละ 5 ชั่วโมง เช่น ต่อยมวย เล่นเวทเทรนนิ่ง หรือ วิ่งจ็อกกิ้ง เป็นเวลา 5 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งรูทีนนี้ทำให้เขาเฟิร์มมากพอสมควร หนังเรื่องนี้จะเล่าถึงชีวิตของ Tommy Riley ชายหนุ่มที่ถูกลากเข้าสู่วงการมวยใต้ดิน และต้องลงสนามเพื่อหาเงินปลดหนี้ให้พ่อของเขา ดูแล้วเราอาจรู้สึกอยากทำให้ร่างกายตัวเองแข็งแกร่ง และดูเท่เหมือน Riley กันบ้าง


Never Back Down (2008)

Never Back Down ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เกี่ยวกับการแข่งขันมวยใต้ดินเหมือนกัน โดยจะเล่าถึงชีวิตของ Jake Tyler เด็กใหม่ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในออร์แลนโด ซึ่งได้ฝึกศิลปะการต่อสู้ผสม (MMA) กับ Jean Roqua อาจารย์ด้าน MMA การได้ดูหนังเรื่องนี้อาจทำให้เรารู้สึกอยากไปเข้ายิมไปยกเวทบ่อยขึ้น พร้อมทำให้ตัวเองฟิตตลอดเวลา เรียกได้ว่า ใครที่กำลังท้อหมดกำลังใจในการเข้ายิมต้องดู


Pain & Gain (2013)

เรื่องสุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนไปดูกัน คือ Pain & Gain ซึ่งเป็นหนังที่เล่าถึงการก่ออาชญกรรมสวมรอยของ Daniel Lugo Paul Doyle และ Adrian Doorbal ซึ่งได้ร่วมกันวางแผนลักพาตัว Victor Kershaw เมมเบอร์ของ Sun Gym ผู้ชอบอวดรวย และบีบบังคับให้เขาเซ็นสัญญายกทรัพย์สินทั้งหมดให้ Lugo หนังเรืองนี้นำแสดงโดย Mark Wahlberg และ Dwayne Johnson นักแสดงที่ถือว่ามีหุ่นที่ฟิตที่สุดในวงการภาพยนตร์ และบทบาทของพวกเขาในเรื่องนี้น่าจะทำให้เราอยากไปฟิตหุ่นกันอย่างจริงจัง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นหนัง 5 เรื่องที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน เราหวังว่าพอดูจบกันแล้ว ทุกคนจะเกิดความรู้สึกอยากออกกำลังกาย พร้อมสร้างหุ่นที่แข็งแกร่งกันถ้วนหน้า


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line