Style

5 หนุ่ม Style Icons ที่มีลุคโดดเด่นและแต่งตัวดูดีเสมอ

By: unlockmen March 12, 2015

ปฏิเสธได้ยากว่าการแต่งกายช่วยทำให้คนดูดีขึ้นได้ หลายต่อหลายคนละเลยกับการแต่งตัว เพราะรู้สึกว่าเสียเวลาในการทำมาหากิน เอาเวลาไปคิด ไปทำอย่างอื่นเสียดีกว่า แต่แหม เสียเวลาแค่ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงต่อวัน ก็สามารถเปลี่ยนคุณจากที่ไม่เป็นที่น่าสนใจของสาวๆ ให้กลายเป็นคนที่ดูมีคาแรคเตอร์และน่าสนใจได้เพียงแค่คุณใส่ใจการแต่งกาย

Unlockmen เห็นคนมีชื่อเสียงหลายคนที่มีสไตล์การแต่งตัวชัดเจน ถึงแม้พวกเขาเหล่านั้นจะไม่ใช่คนรูปหล่ออะไรนัก แต่การแต่งกายทำให้เขาเป็นที่น่าจดจำและป๊อปในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก วันนี้เรานำ Style Icons ที่เราเลือกมาแล้วว่าดูดีจริงๆ มาฝาก เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้หนุ่มๆ ลุกขึ้นมาแต่งตัวบ้าง

Pharrell Williams นักร้อง โปรดิวเซอร์ และดีไซน์เนอร์

iconsphar

ถึงจะมีอายุเข้าเลขสี่แล้วก็ตาม Pharrell Williams ก็ยังเป็นหนึ่งในนักร้องที่สามารถแต่งตัวและคงสไตล์ที่ชัดเจนของตัวเองไว้ได้เสมอ ไม่ว่าจะในเวลางาน หรือแต่งตัวเที่ยวเล่นในวันสบายๆ Pharrell จะเน้นความ colourful ของเสื้อผ้า จุดเด่นที่เราสามารถสังเกตได้ง่ายๆ เลยก็คือ เขาจะชอบใส่ขาสั้น และแหกทุกกฎการแต่งตัวตามแบบแผน เขายังเคยใส่สูททักซิโด้ และกางเกงขาสั้นที่เข้าชุดกันไปงาน Acdemy Award 86th มาแล้วเลย ส่วนใครที่ชอบลุคแบบนี้ เราขอแนะนำให้คุณมีกางเกงขาสั้นที่เป็นแบบ Slim fit รองเท้า slip-on เรียบๆ สักหนึ่งคู่ และหมวกทรงปานามา

Nick Wooster ดีไซน์เนอร์ และ ผู้ให้คำปรึกษาด้านเครื่องแต่งกายผู้ชาย

iconswooster

เท่ ดูดี สมวัย นี่น่าจะเป็นคำนิยามที่ชัดเจนและเหมาะสมกับเขา Nick Wooster อายุ 50 กว่า แต่ยังสนุกกับการแต่งตัวเสมอ เขาชอบที่จะใส่สูท และตัดด้วยเสื้อผ้าสีเจ็บๆ ทำให้ลุคไม่ดูทางการจนเกินไป มีการ mix and match ที่ชาญฉลาด ไม่ว่าจะหยิบจับชิ้นไหนก็ดูดีอูยู่เสมอ ผมอยู่ทรง หนวดเคราได้รูป พร้อมแว่นตาดำ ที่เห็นแล้วอยากให้คุณพ่อเท่แบบนี้บ้าง ใครอยากเท่แบบนี้เราแนะนำให้หาสูทลายปริ้นสวยๆ หรือสูทลายสก๊อตสีเข้ม กางเกงขายาวผ้าทวีต หรือกางเกงที่คนละสีกับเสื้อสูทตัวบน รองเท้าหนัง และรองเท้าผ้าใบเรียบๆ อีกสักคู่เป็นอันลงตัว

Alex Turner นักร้องและนักดนตรีแห่งวง Arctic Monkeys

iconsalex

สาวเห็นสาวกรี๊ดเสมอ เพราะยิ่งโตยิ่งหล่อ Alex Turner นักดนตรีสุดแนวจากวง Arctic Monkeys หนุ่มร๊อคคนนี้มีดีที่คาแรคเตอร์ชัดเจน ลุคแบบนักดนตรีที่ใส่สูท ใส่แจคเกตหนัง เอาเสื้อเข้าในกางเกง เซตผมแบบ wet looks ดูเป็นแนว Modern Rockabilly เข้ากั๊นเข้ากัน หนุ่มร๊อคคนไหนอยากดูดีเหมือนพ่อหนุ่มคนนี้ แนะนำให้หา Slim-Fit Shirt  มาติดตู้สักตัว Blazer สวยๆ ใส่คู่กับกางเกงสแลคฟิตๆ หน่อยก็เรียบร้อย

Charlie Casely-Hayford ดีไซน์เนอร์

iconscasely

เราเชื่อว่าการเป็นดีไซน์เนอร์มีผลมากที่ทำให้ Charlie Casely-Hayford แต่งตัวออกมาได้เท่ถึงเพียงนี้ Charlie เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชาย Casely-Hayford และเคยได้รับเลือกจากนิตยสาร Esquire ให้เป็น Brilliant Brit และถูกยกให้เป็นหนึ่งในหนุ่มที่แต่งตัวดีที่สุดของนิตยสาร GQ เห็นแล้วไม่ค้านสายตาเลย เพราะเขาสามารถเลือกชุดได้เข้ากับตัวเอง และน่าสนใจทีเดียว สไตล์ Casual ที่ดูมีลูกเล่นด้วยแบบของสูทที่ไม่จำเจ แต่กลายเป็นคาแรคเตอร์ประจำตัวของเขาไปซะแล้ว หนุ่มๆ คนไหนที่อยากแต่งตาม ขอแนะนำว่าคุณต้องตัวสูงสักหน่อย ไม่งั้นการใส่สูทที่ปลายเสื้อยาว อาจทำให้คุณดูเตี้ยตันค่ะ

A$AP Rocky แรปเปอร์

iconsasap

ลืมกางเกงเอวต่ำ โชว์บ็อกเซอร์ไปได้เลย เราขอยกให้ Asap Rocky เป็นแรปเปอร์ที่แต่งตัวดีที่สุด ด้วยวัยเพียง 26 ปี แต่กลับแต่งตัวได้ดีสม่ำเสมอ เรียกว่าแทบจะไม่พลาดเลย การใส่กางเกง Slim fit ของเขา ก็ทำให้เราลืมภาพแรปเปอร์คนอื่นๆ ได้เหมือนกัน ใครที่อยากแต่งตัวคุมโทนแบบนี้ เราแนะนำให้คุณหารองเท้าหนังสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว กางเกง slim fit ดีๆ สักตัว เสื้อคลุมสวยๆ เน้นโทนสีดำมาใส่เข้าชุดกัน เท่านี้ก็ทำให้คุณมีลุคที่เข้มขรึมได้

หนุ่มๆ เห็นแล้วน่าจะเกิดไอเดียเจ๋งๆ และสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ให้เวลากับมันบ้าง เพราะมันคุ้มค่าที่จะเปลี่ยนแปลง และจะช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้เสียเวลาค่ะ

Cr. Fashionbean

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line