APPS

อยากเที่ยวเที่ยวเลย! “5 แอปฯ ท่องเที่ยวเพื่อผู้ชายใจเร็ว”ชอบเที่ยวฉับไว แต่ไม่ชอบเตรียมตัว

By: PSYCAT April 2, 2018

ในวันที่โลกทั้งใบอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้วคลิก กดหนึ่งทีได้ตั๋วเครื่องบิน กดอีกหนึ่งทีได้ที่พัก ที่เหลือก็แค่จับเสื้อผ้ายัดลงกระเป๋า ผูกเชือกรองเท้าผ้าใบแล้วออกท่องโลก ทุกอย่างเหมือนจะง่ายไปหมด แต่ครั้งสุดท้ายที่เราออกเดินทางท่องเที่ยวอย่างกระตือรือร้นคือเมื่อไหร่กัน? ถ้าจำไม่ได้อีกต่อไปว่าเที่ยวแบบปุปปัปครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ หรืออยากไปแต่ติดเรื่องการเตรียมตัว วันนี้ UNLOCKMEN พาการท่องเที่ยวแบบฉับไวที่หาได้จากแอปพลิเคชันในมือถือมาฝากกัน จะมันส์สะเด่าขนาดไหน มาโหลดแอปฯ แล้วออกเดินทางไปด้วยกันสิ

Luckytrip

Luckytrip คือแอปพลิเคชันที่มาพร้อมคำโปรยชวนค้นหาอย่าง “Where Will Luck Take You?” พูดง่าย ๆ ก็คือ เฮ้ย เพื่อนมาดูกันเถอะว่าโชคชะตาจะพาเราไปที่ไหนกัน? ถ้าตอนวัยรุ่นเราเคยอยากออกเดินทางแบบไม่แคร์ใครโบกรถไปเรื่อย ๆ ถึงไหนก็ถึงกัน แอปฯ นี้ก็จะให้ฟีลนั้นได้กลับมา ขอแค่เราใส่จำนวนเงินที่เราอยากใช้ในทริปนี้ลงไป เจ้าแอปฯ แห่งโชคก็จะหมุนกงล้อโชคชะตาคำนวณให้เราเสร็จสรรพ ทั้งตั๋วเครื่องบิน เมืองที่ไป ที่ที่เราจะซุกหัวนอนไปยันกิจกรรมที่เราจะทำ เพราะฉะนั้นแค่มีเงินในจำนวนที่อยากจะจ่ายที่เหลือโชคชะตาจะพาผู้ชายอย่างเราไปมันส์อย่างแท้จริง!

LoungeBuddy

ผู้ชายสายโลดโผนที่ขยันบินไปนั่นทีไปนี่ทีต่างรู้ดีว่าการรอคอยการเปลี่ยนไฟล์ทบิน หรือการต้องไปเช็คอินเผื่อเวลานาน ๆ แล้วไม่มีอะไรทำนั้นช่างน่าเบื่อสิ้นดี LoungeBuddy จะอาสาแก้ปัญหานี้ให้ ด้วยคำโปรยชวนพักว่า “Discover your Airport Oasis” ก็แน่ล่ะ การรอคอยที่สนามบินอย่างไร้จุดหมายมันเหมือนอยู่กลางทะเลทรายจริง ๆ การได้เจอเลานจ์ดี ๆ ให้ได้เอนกายพักผ่อนจึงเหมือนเจอโอเอซิสกลางทะเลทรายอย่างไรอย่างนั้น LoungeBuddy จะทำหน้าที่สแกนหาเลานจ์ในสนามบินให้เรา โดยจะบอกอย่างละเอียดว่าที่ไหนฟรี ที่ไหนเสียตังค์ แต่จ่ายครั้งเดียวฟรีไปตลอด แค่นี้ก็เป็นตัวช่วยให้ได้พักผ่อนดี ๆ ก่อนเดินทางต่อได้แบบฟิน ๆ

Circa World Time

การตะลุยเที่ยวรอบโลกในที่ที่ Time Zones แตกต่างกันทำให้ผู้ชายอย่างเราต้องกุมขมับไม่น้อย ยิ่งการมีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบอยู่ตลอด ทำให้เราไม่อาจตัดขาดจากประเทศไทยที่รักได้ แต่ลูกค้าหรือบางทีคนที่ทำงานโทรมาไม่เป็นเวลาพาลเอาไม่ได้เที่ยวเต็มที่ ไม่ได้พักผ่อนเต็มอิ่ม Circa World Time จะช่วยจัดการให้ ด้วยการเซ็ตเวลาของประเทศที่เราอยู่ กับประเทศที่เราไปเที่ยว แล้วจัดการเทียบเวลาให้เสร็จสรรพว่าเวลาไหนที่เรากับเขาตื่นตรงกัน เวลาไหนใครติดต่อมาได้ หรือเวลาไหนที่เราจะตัดสินใจเด็ดขาดว่าไม่โว้ยย กูจะไม่รับสาย ไม่ กูจะไม่ตอบแชท กูจะนอน นี่จึงเป็นอีกแอปฯ ที่จะดูแลเราให้เที่ยวได้เต็มที่ งานไม่เสีย ความสัมพันธ์ก็ยั่งยืน ดีจริง ๆ

PackPoint

การไปเที่ยวดูเหมือนจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้ชายเท่ากับการจัดกระเป๋าเพื่อไปเที่ยว! ใครมีสาวข้างกายคอยดูแลจัดกระเป๋าให้ก็ดีไป แต่ไอ้ผู้ชายโสด แล้วอยากเที่ยว ขี้เกียจคิดว่าจะจัดกระเป๋าอย่างไร (จะให้แม่มาจัดให้เหมือนเด็ก ๆ ก็อายคนอื่นเขา) เอา PackPoint ไปติดเครื่องรับรองจบ! เพียงแค่เราใส่เข้าไปว่าเรารจะไปทริปแบบไหน ทริปธุรกิจ ทริปโลดโผน ทริปชิล ๆ ฯลฯ แอปฯ จะลิสต์รายการออกมาให้หมดทุกสิ่งว่าเราต้องเตรียมอะไรไปบ้าง เตรียมไปกี่ตัว ที่เหลือก็แค่เก็บประเป๋าตามที่แอปฯ บอก เป็นอันจบ หิ้วกระเป๋าขึ้นเครื่องขึ้นรถตัวปลิวได้เลยนาย!

Hotel Tonight

บ่อยครังที่สัญชาตญาณโลดโผนในตัวผู้ชายทุกคนมันมักจะตะโกนบอกว่า เฮ้ย ออกไปเที่ยวสิ แล้วเราก็อยากออกไปเที่ยวแบบทันทีทันใด ต่อให้เป็นโรดทริปไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบิน แต่ที่พักล่ะ? จะไปซุกหัวนอนที่ไหน? Hotel Tonight จะแก้ปัญหานี้ให้ผู้ชายใจด่วนใจเร็วทุกคน เวลาเราคิดว่าจะเที่ยวมันวันนี้ Hotel Tonight จะหาที่นอนคืนนี้ให้คุณแบบทันใจอย่างที่แอปฯ อื่นชอบหาให้คุณไม่ได้ (ก็แหม มันปุปปัปมากนี่เนอะ) เหมาะสำหรับผู้ชายใจเร็ว เอ้า ไป ไปหาโรงแรมคืนนี้มันซะเลย

ฤดูกาลท่องเที่ยวใกล้เข้ามา ผู้ชายที่อยากไปเที่ยวจะเตรียมแค่ใจกับเงินมันไม่พออีกต่อไป ลองให้ 5 แอปพลิเคชันนี้เป็นตัวช่วย UNLOCKMEN รับรองว่าดีงามเหมือนมีสาว ๆ มาช่วยแพลนให้ใกล้ ๆ เลยทีเดียว

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line