Entertainment

ไม่ต้องรอหมดโควิดก็บิดได้!! แนะนำ 5 เกมแข่งรถโคตรมัน สำหรับเหล่าไบค์เกอร์โดยเฉพาะ

By: Krittg May 6, 2020

ในช่วงเวลาตึงเครียดแบบนี้การเล่นเกมถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยมอบความบันเทิงคลายอารมณ์ตึงเครียดให้ผู้คนได้มากมาย สำหรับใครที่ต้องอยู่บ้านบ่อย ๆ กำลังเบื่อ ๆ เหงา ๆ เราขออาสารวบรวม 5 เกมแนวแข่งรถมอเตอร์ไซค์มาให้เกมเมอร์สายไบค์เกอร์ลองเล่นแก้เซ็งกันในช่วง Lock Down นั่งอยู่ที่บ้านตากแอร์ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ จับจอยคอนโทรลแต่งรถมอเตอร์ไซค์ลงสนามแข่งมัน ๆ ให้เสียงเครื่องยนต์และเสียงลมปะทะผ่านลำโพงพาให้จิตใจได้สัมผัสกับอารมณ์อิสระจากสองล้อคู่ใจ

 

RIDE3

Ride3 : เปิดตัวเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2018  เป็นเกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ภาพสวยสมจริงที่มีรถมอเตอร์ไซค์สวย ๆ ให้เลือกขี่มากกว่า 230 รุ่น จากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก อาทิเช่น BMW, Ducati, Honda, Kawasaki, KTM, Triumph, Yamaha ในเกมนี้คุณจะได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกรูปแบบตั้งแต่ Supermotos, Classic four stroke ไปจนถึง Superbikes สุดหรู

สำหรับคนที่รักการแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจเกมนี้ก็มีของแต่งจากสำนักต่างๆ ที่เพิ่มสมรรถนะการขับขี่และความสวยงามให้เลือกมากมายหลายค่าย คุณสามารถหยิบท่อ Akrapovič มาใส่ Yamaha R6 เปลี่ยนล้อแม็ค กระจกมอง หรือลงลึกไปถึงอัพเกรดเสื้อสูบ เกียร์ กันได้อย่างสนุกสนาน เเละความท้าทายจากการลงสนามแข่งเพื่อปลดล็อครถมอเตอร์ไซค์เทพๆ อย่าง Ducati Panigale V4 มาครอบครองในเกม

Ride3 คือเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาเกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ บางคนขนานนามว่ามันคือเกม The Gran Turismo ในเวอร์ชั่นสองล้อกันเลยทีเดียวเชียว

 

MotoGP 20

นี่คือภาคล่าสุดของเกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ที่มีมาอย่างยาวนาน ในเกมนี้เราสามารถเลือกลงแข่งในรุ่น Moto3, Moto2 และ MotoGP รวมถึงสามารถเลือกผู้จัดการทีมและเลือกทีมที่เราสังกัดได้ไม่ว่าจะเป็น Repsol Honda, Ducati, Monster Energy Yamaha, LCR Honda Idemitsu, KTM Hertz Team, myWorld Aprilia, Reale Avintia Racing, Red Bull KTM Factory Racing

รวมถึงการปรับแต่งรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น ผู้เล่นสามารถ custom หมวกกันน็อคให้เป็นหมวกใบที่มีเอกลักษณะเฉพาะตัวบนพื้นฐานของแบรนด์ดังต่าง ๆ ได้ ใน MotoGP20 เราจะได้เห็นความสมจริงมากขึ้นทั้งสนามแข่ง ฟีลลิ่งการขับขี่ ความเสียหายของตัวรถจากอุบัติเหตุหรือแม้แต่เวลารถล้มก็มีมุมกล้องของคนขี่ที่สมจริงเหมือนเราคร่อมอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์ให้ได้เห็น

 

TT Isle of Man – Ride on the Edge 2

ถือเป็นโชคดีของเหล่าเกมเมอร์ ที่เกมเดือด ๆ อย่าง TT Isle of Man – Ride on the Edge 2 ถูกปล่อยออกมาในช่วง Lockdown พอดิบพอดี ในชีวิตจริงการแข่งขันรายการ Isle Of Man TT คือการแข่งขันมอเตอร์ไซค์บนเส้นทางที่อันตรายที่สุดในโลกอย่าง  Snaefell Mountain Course มีระยะทางยาวไกลถึง 6o กม. มีลักษณะคดเคี้ยวและทางตรง ด้วยเส้นทางยาว ๆ ทำให้รถที่แข่งนั้นใช้ความเร็วกันสูงมาก

ในส่วนของตัวเกมภาคนี้มีการเพิ่มแทร็คเข้ามาถึง 17 แทร็ค และรถมอเตอร์ไซค์อีก 18 คัน เกมถูกปรับปรุงให้สมจริงมากขึ้นไปอีกจากเดิมทั้งในด้านฟิสิกส์ การเคลื่อนไหวของนักแข่งและรถมอเตอร์ไซค์ เสียงเครื่องยนต์ ยางที่บดกับถนนและเสียงลมปะทะ คอเกมสาย racing ไม่ควรพลาด

 

Monster Energy Supercross 3 – The Official Videogame

บิดให้ฝุ่นกระจายกับเกมแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากสุดมัน ในโลกจริงกีฬาชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา รถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ขนาด 250 ซีซี และ 450 ซีซี ที่ถูกปรับแต่งให้มีลักษณะเฉพาะตามใจผู้เล่นวิ่งอยู่ในสนามขรุขระที่เต็มไปด้วยเนินกระโดด ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้ง career mode และ quick races รวมถึงสร้างสนามแข่งในรูปแบบของตัวเองได้

 

Road Redemption

แม้ตัวเกมจะถูกปล่อยออกมาในปี 2017 แต่เรารับประกันความมันระห่ำแบบไม่สนกาลเวลา กับเนื้อหาในเกมที่ว่าด้วยการล้างแค้นของแก๊งมอเตอร์ไซค์กลุ่มหนึ่งที่หัวหน้าแก๊งถูกฆ่าตาย และมีการตั้งฆ่าหัวถึง 15,000,000 ดอลลาร์ ตัวเกมไม่มีอะไรให้ต้องคิดเยอะ เพราะมันคือการขี่มอเตอร์ไซค์ถืออาวุธ ฟาด ฆ่า กันไปอย่างบ้าระห่ำให้หนำใจ

แล้วผ่านด่านไปเรื่อย ๆ ด้วยยานพาหนะที่เป็นมอเตอร์ไซค์หน้าตาประหลาด คล้ายออกมาจากภาพยนต์เรื่อง Mad Max: Fury Road สามารถท้าเล่นกันได้ 10 คนผ่านระบบออนไลน์ ถือว่าแปลกแหวกแนวกว่าเกมที่แนะนำมาด้านบนที่เน้นความสมจริงแต่ก็มอบความบันเทิงได้เป็นอย่างดี ถือเป็นเกมบั่นทอนมิตรภาพที่เหมาะจะชวนมิตรรักทั้งหลายมาหัวร้อนไปด้วยกัน

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเกมแนะนำสำหรับคอเกมทั้งหลายที่อาจจะเล่นเกมแนวแข่งรถยนต์กันจนเบื่อ เราจึงอยากชวนให้มาลองเล่นเกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ดูบ้าง เพราะอาจจะได้ทั้งความสนุกและเติมเต็มแพสชันบางอย่างที่ไม่อาจทำได้ในชีวิตจริง

 

 

source

Krittg
WRITER: Krittg
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line