DESIGN

5 เรฟแต่งห้องนอนแบบสายดาร์ก เปิดโหมดนิทราอย่างมีสไตล์ ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสีดำ

By: unlockmen May 30, 2023

ก็คนเท่ ๆ อย่างเรามันจะไปนอนห้องธรรมดา ๆ ได้ยังไง เพราะห้องนอนคือภาพสะท้อนตัวตนของเจ้าของ เป็นเหมือนพื้นที่ส่วนตัวที่เราอยากตกแต่งในแบบที่ชอบ ในแบบที่เป็นตัวเรามากที่สุด ในวัยเด็กเชื่อว่าเทรนด์ที่หลาย ๆ คนคงเคยทำ คือการแปะภาพการ์ตูนที่ชอบ หรือศิลปินที่รักเอาไว้ ทำให้เพื่อนที่มาเที่ยวบ้านรู้เลยว่าเราด้อมไหน แต่ในตอนนี้เทรนด์การตกแต่งห้องนอนที่มาแรงมาก เรียกได้ว่าใครคิดอะไรไม่ออกก็จะแต่งห้องนอนแบบนี้คือ การตกแต่งห้องโทนดาร์ก ที่ดูเรียบ เท่ ดึงดูดให้อยากอยู่แต่ในห้องมันทั้งวัน แต่มันจะดาร์กแบบมั่วซั่วไม่ได้ วันนี้ UNLOCKMEN จึงได้เอา 5 เรฟแต่งห้องแบบสายดาร์ก ที่คัดมาแล้วว่าเรียบเท่ดูดีจากเว็บสายดีไซน์มาฝากทุกคนกัน


ดาร์กถึงใจ

มากันที่เรฟแรก เปิดด้วยความดาร์กแบบสุด ๆ ไปเลย กับการตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้มทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นผนังสีเทา ฝ้าสีเทา ผนังหินติดหัวเตียงที่เสริมความดิบเท่ด้วย Texture หินสีเทาเข้ม พื้นไม้สีน้ำตาลเทา และองค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีเทาไปหมดทุกสิ่ง เหมาะกับคนที่ชอบความดาร์กอย่างแท้จริง


ดาร์กแบบเรียบหรู

สำหรับใครที่ไม่อยากให้ห้องนอนดูทึม หรือดาร์กจนเกินไป เราแนะนำให้ใช้องค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาช่วย สีน้ำตาลของไม้ไม่ว่าจะเป็นโทนอ่อนหรือเข้มนั้น สามารถเข้ากันได้ดีกับพื้นผิวของห้องสีเข้ม ตัดกันได้อย่างลงตัว สำหรับคนที่ชอบไม้อยู่แล้วแนะนำมาก ๆ ว่าให้เลือกไม้คุณภาพดี กลิ่นหอม ๆ จะช่วยให้เราผ่อนคลายเวลานอนได้ดีมาก เช่นไม้สัก โดยจะมีกลิ่นหอมเฉพาะเนื่องจากไม้สักเป็นไม้ที่มีน้ำมันธรรมชาติจำนวนมาก ซึ่งเจ้าน้ำมันตามธรรมชาตินี้แหล่ะที่ทำให้ไม้สักเป็นไม้ที่แทบไม่เกิดโรคหรือโดนแมลงกิน


ดาร์กแบบสดใสสะอาดสะอ้าน

สำหรับคนที่ไม่ชอบห้องทึม ๆ แต่ก็ยังอยากได้ความดาร์ก เรียบเท่ การใช้โทนสีเทาอ่อน และสีขาวเข้ามาตัดนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี จะช่วยทำให้ห้องดูสดใส สะอาดสะอ้าน สบายตามากยิ่งขึ้น และยังคงความดิบเท่เอาไว้ได้ แต่จะต้องจัดองค์ประกอบดี ๆ ในการเลือกโทนสีให้เหมาะสม โดยเราแนะนำให้ใช้โทนผนังสีอ่อน ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม จะทำให้ห้องไม่ดูทึมจนเกินไป


ดาร์กแบบดิบเปลือย

ใครที่ชอบดูงานดีไซน์จากต่างประเทศคงได้เห็นห้องสไตล์ Brutal นี้บ่อย ๆ เป็นงานดีไซน์ที่แสดงความเป็นสัจจะวัสดุ เปลือยให้เห็นพื้นผิวจริง สีของวัสดุจริง ๆ ให้ความรู้สึกแข็งกระด้าง แต่เรียบเท่ในขณะเดียวกัน ด้วยวัสดุหลักที่เป็นอิฐปูนจึงทำให้โทนสีที่ได้ ออกมาเป็นสีเทาอ่อนที่เข้ากันได้กับเฟอร์นิเจอร์สี Earth Tone จัดองค์ประกอบได้ง่าย แต่อาจจะหาช่างที่สามารถทำงานสไตล์นี้ได้ยากในบ้านเรา แนะนำให้เลือกช่างที่ไว้ใจได้ ไม่อย่างนั้นห้องนอนของคุณอาจจะเละได้


ดาร์กแบบมีสีสัน

สำหรับคนที่ชอบความดาร์ก แต่ก็ชอบสีสันด้วย การใช้ Lighting ที่มีสีสันเข้ามาตัด เพิ่มสีสันให้ห้องนั้นเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี เพราะจะทำให้เราจัดองค์ประกอบห้องได้ง่ายกว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันเข้ามาตัด อีกทั้งการใช้ Lighting นั้นเรายังสามารถเลือกเปลี่ยนสีได้อีกด้วย โดยสามารถใช้ได้ทั้งไฟ LED และไฟโคม

หวังว่าสายดาร์กทุกคนจะได้ไอเดียในการตกแต่งห้องนอนไปใช้กันนะ ใครเอาไปแต่งอย่าลืมถ่ายมาอวดกันด้วยล่ะ หรือใครที่มีห้องนอนแบบดาร์ก ๆ อยู่แล้วก็ถ่ายมาแบ่งปันกันได้นะ ว่าทำแบบไหนแล้วเวิร์ค แล้วเท่กันบ้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก behance.net, wattpad.com, Home Decor Ideas, etsy.com

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line