Guide

6 กีฬาทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีมพร้อมสถานที่เล่นในเมืองไทย

By: unlockmen April 8, 2015

การเล่นกีฬากับอากาศที่ร้อนขนาดนี้ทำให้หลายคนมีข้ออ้างที่จะไม่ออกกำลังกาย แต่แหมบ้านเราก็ร้อนกันแทบทั้งปีอยู่แล้ว งั้นเรามาเล่นกีฬาที่ช่วยดับร้อนด้วยดีไหม

วันนี้ Unlockmen ขอรวบรวมกีฬาทางน้ำสุดมันส์ สุดเอ็กซ์ตรีมมาฝากหนุ่มๆ ทุกคน จะได้ลองชวนเพื่อนและสาวๆ ไปทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมสถานที่เล่นสุดเจ๋งในเมืองไทย

ฟลายบอร์ด (Flyboard)

1360272066-wedfadsse.jpg

กีฬาทางน้ำชนิดใหม่ที่ท้าทายหนุ่มๆ ให้ได้ไปลองเล่นกัน ฟลายบอร์ดเป็นการนำจุดเด่นของเจ็ทสกีและเจ็ทแพคมารวมกัน โดยใช้แรงดันน้ำดันตัวผู้เล่นทะยานขึ้นสูงเหนือน้ำ ซึ่งเกิดมาจากแนวคิดและการประดิษฐ์ของหนุ่มฝรั่งเศสนาม Frank Zapata มีลักษณะเป็นแท่นยืนมีบอร์ดและสายรัดเท้า ยึดติดกับสายยางที่เรียกว่า Kevlar ใช้แรงดันน้ำที่สามารถส่งเราขึ้นเหนือน้ำและลงใต้น้ำได้ถึง 10 เมตร

สถานที่เล่นGeminai Watercrafts ชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นที่เรียกว่า Seabreacher ให้ได้ลองเล่นกันด้วย

เวคบอร์ด (Wakeboard)

86542055

หนุ่มๆ หลายคน รวมถึงสาวสวยมากมายได้เคยลองเล่นเวคบอร์ดกันมาพอสมควรแล้ว สำหรับเวคบอร์ดกีฬาทางน้ำสุดโลดโผนที่เป็นการผสมผสานวิธีการเล่นเซิฟบอร์ดและสกีน้ำเข้าด้วยกัน เวคบอร์ดเริ่มมาจากแนวคิดของ Tony Finn โดยเพิ่มสายรัดข้อเท้าเข้าไปให้เราโลดแล่นได้อย่างอิสระ จะโดดตีลังกาขึ้นไปหลายๆ ตลบ เป็นกีฬาที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี เพราะต้องใช้ทุกส่วนในร่างกายจริงๆ ใครอยากปลดปล่อยความเครียดจะการทำงานได้ลองสักครั้งต้องติดใจ

สถานที่เล่นThai Wake Park ซอยสุดสวัสดิ์ ถนนเลียบคลองหก ลำลูกกา ปทุมธานี

โฟลวไรเดอร์ (Flowrider)

water_attractions_flowrider_water_ride_artificial_surfing_for_two_surfers

ดูไปดูมากีฬาชนิดนี้ก็เหมือนเซิร์ฟบอร์ด แต่จริงๆ แล้ววิธีการเล่นแตกต่างกัน จะใช้วิธีการคอนโทรลบาลานซ์แบบเวคบอร์ดและสโนว์บอร์ด เป็นการเพิ่มทักษะของตัวเองได้เป็นอย่างดี โฟลว์ไรเดอร์จะไม่มีตัวแปรเรื่องสภาพแวดล้อมอย่างเซิร์ฟบอร์ด เพราะคลื่นน้ำที่ถูกปล่อยออกมามันมีความเสถียรเท่ากัน แบบนี้เล่นเก่งไม่เก่งก็อ้างเรื่องของทะเลไม่ได้แล้วล่ะ

สถานที่เล่นFlow House Bangkok โครงการ เอ สแควร์ ถ.สุขุมวิท26 กรุงเทพฯ

ไคท์เซิร์ฟ (Kite surf)

kitesurfing

เป็นการเล่นกีฬาทางน้ำที่จะได้เหินเวหาไปพร้อมๆ กัน สำหรับไคท์เซิร์ฟ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท มีแบบ Racing , Wave และ Freestyle แต่ละประเภทจะมีความแตกต่างอยู่ที่บอร์ดที่ใช้เล่น ไคท์เซิร์ฟเป็นการเล่นกีฬาที่ต้องใช้ลมเป็นตัวกำหนด เพราะต้องใช้ว่าวในการเคลื่อนที่ ช่วงที่ควรไปเล่น kite surf คือช่วงมกราถึงพฤษภาคม

สถานที่เล่น : Huahin kite surfing ชายหาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ , kitesurfing phuket ภูเก็ต

ล่องแก่ง (Rafting) 

71833Niseko+Rafting (1)

ถือเป็นกิจกรรมเพิ่มความสามัคคีให้กับหมู่คณะได้เป็นอย่างดี เพราะกีฬานี้คุณต้องช่วยกันเล่น ช่วยกันประคับประคองเรือยางลำนี้ให้ไปถึงที่หมาย มีกระแสน้ำไหลเชียวให้ได้ตัดสินและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ขอบอกว่าเป็นกีฬาทางน้ำที่สุดยอดจริงๆ แถมบ้านเราก็โชคดีมีให้เลือกเล่นได้หลายแห่งทีเดียว โดยมีทั้งแบบเรือยางและเรือคายัค

สถานที่เล่น : ล่องแก่งเรือยาง แม่น้ำนครนายก, ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก, ล่องแก่งเรือยาง แม่น้ำเพชรบุรี แก่งกระจาน และอีกมากมาย

พายเรือคายัค (Kayaking)

kayak_glen_lake_m22_challenge_2012

เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่คุณจะได้ใช้ทักษะทางความคิดและร่างกาย ได้ท่องเที่ยวชื่นชมธรรมชาติ และได้แก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นขณะคุณพายเรือไป เพิ่มความเอ็กซ์ตรีมได้ด้วยการพายลัดเลาะผ่านช่องเขาต่างๆ หรือจะเป็นการล่องแก่งโดยใช้เรือคายัคก็ได้เหมือนกัน

สถานที่เล่น : พายเรือคายัครอบหมู่เกาะห้อง จ. กระบี่, อ่าวท่าเลน จ. กระบี่, พายเรือคายัคแม่น้ำเชียงดาว จ. เชียงใหม่ และอีกมากมาย

แค่นี้ก็น่าจะดับร้อนกันได้ไม่มากก็น้อย ถ้ามีเวลาว่างๆ เสาร์-อาทิตย์ หรือถ้าช่วงสงกรานต์ไม่อยากไปเบียดเสียดหรือสาดน้ำเล่นกับคนที่ล้นทะลัก ก็จูงมือเพื่อนๆ คนในครอบครัว และคนรัก ออกไปทำกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพแบบนี้ก็ดีไม่น้อยค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line