Guide

ไปตามใจแฟนสักครั้งในชีวิต ตะลุย “7 ร้านขนมหวานเบเกอรี่” เอาใจสาวๆ ณ กรุงโซล

By: myfifthday May 16, 2017

ถ้าพูดถึงที่ๆ ควรพาแฟนไปตามใจสักครั้งในชีวิต เกาหลีคงเป็นที่ที่ผุดขึ้นมาอยู่ในหัวแน่นอน แต่จะให้ไปแบบไม่เตรียมข้อมูลอะไรเลย ก็ดูจะแป๊กและล่มไม่เป็นท่าแน่ๆ เพราะงั้นหนุ่มๆ ที่จะพาแฟนไปโรแมนติกสักครั้ง ก็ควรจะต้องทำการบ้านกันสักหน่อย จะได้รู้อะไรว่าที่ไหนคือที่ดีและน่าเที่ยวให้แฟนสาวประทับใจ เพราะเกาหลีไม่ได้มีแต่พวกสถานที่เที่ยวตามรอยซีรีย์ดังเท่านั้น

UNLOCKMEN’s Pick แนะนำร้านเบเกอรี่และคาเฟ่แนวๆ ที่หนุ่มเข้าได้ สาวประทับใจ ให้ลองปักหมุด เผื่อมีเวลาแวะไปลองชิม ไปเช็คอินกันดูสักครั้ง ทุกร้านที่เราคัดเลือกมาล้วนแต่เป็นร้านที่ได้รับการโหวตจากในเว็บไซต์ visitkorea.or.kr และ timeout.com จะเจ๋งขนาดไหน ไปดูกัน!

ถนนอิแทวอน ย่านยงซาน

1. On Ne Sait Jamais

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-1-1

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-2

ร้านขนมในโรงอาบน้ำ! ร้านนี้ชื่อ On Ne Sait Jamais เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า ‘เธอไม่มีวันรู้หรอก’ ภายในร้านเสริฟเบเกอรี่หลากหลายสไตล์ ทั้งฝรั่งเศส อิตาเลี่ยน และญี่ปุ่น ขนมที่ขึ้นชื่อคือทีรามิสุและเค้กสอดไส้มาการองนุ่ม จิบพร้อมกาแฟหลากสไตล์ หรือ Anthracite coffee

2. Frank’s

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-13

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-4

สำหรับคนรักเค้กโรลแล้วต้องไม่พลาด! ถ้าเคยเห็นเพื่อนถ่ายเค้กโรลล์สีรุ้งที่เกาหลี อยากบอกว่านี่คือ Signature ของร้านนี้เลย และไม่ใช่แค่เมนูโรลเท่านั้น เพราะเขาทำขนมหวานได้น่ารักทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นเค้กโรล ทาร์ตองุ่นเขียว ที่รสชาติอร่อย ละมุน ลิ้นไม่แพ้หน้าตาเลยทีเดียว และเราอยากจะแนะนำบอกต่อว่า ถ้าต้องการชิมเค้กโรลสายรุ้งต้องรีบมาตั้งแต่ร้านเปิดช่วง 12.00 น. เพราะมันขายหมดในเวลาแค่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

3. Passion 5

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-6

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-5

ร้านนี้ตกแต่งฉีกแนวสไตล์ลักชัวรี่สุด ๆ ให้เราได้สัมผัสแห่งความหอมหวาน แบบหรูหราเต็มคำ ละลานตาด้วยเค้ก ขนมอบ เพสตรี้หลากสไตล์ และเป็นสวรรค์ของคนชอบเอแคลร์เลยทีเดียว Passion 5 แบ่งเป็น 5 โซนแนวๆ สถานีเซิฟเบอเกอรี่ โซนคนรักช็อคโกแลต มุม gelato โซนของหวานและอาหาร และโซนคาเฟ่ ให้นั่งชิลล์ สำหรับนักชิมสายสโลว์ไลฟ์

4. Tartine Bakery & Pie

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-7

พายคาเฟ่ ร้านแรกของกรุงโซล ที่ขายได้มากกว่า 2 ล้านชิ้นต่อปี!!! เราจะได้ชิมรสชาติ ของอเมริกันพายแท้ ๆ สูตรดั้งเดิม ที่ทำกันแบบแฮนเมด อบใหม่ให้หอมกรุ่นทุกชิ้น ดี กาเรตต์ เอ็ดเวิร์ด เชฟเจ้าของร้าน บอกว่า “When you change a time honoured recipe, It has no longer has a taste of home” นอกจากพายแล้ว ที่นี่ยังมีชีสเค้ก คุกกี้ และบรันช์สไตล์อเมริกันให้คุณอิ่มอร่อยกันยามสาย ๆ ของวันเสาร์ – อาทิตย์อีกด้วย

5. Maybell Bakery

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-9

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-8

ขายดีจนคนเรียกติดปากว่า ‘ขนมปังเมย์เบล’ เพราะความนุ่มหอมที่ทุกคนติดใจ แถมยังเอาใจคนรัก สุขภาพ และชาววีแกน ด้วยขนมปังและบาแกตต์ปราศจากน้ำตาล ที่ทำจากธัญพืช ผลไม้หลากหลาย เช่นขนมปัง ลูกมะเดื่อ ขนมปังข้าวไรย์ ตอนนี้มี 2 สาขา สามารถหาได้จาก Google Map เลย

ย่านอื่น ๆ ของกรุงโซล

6. Meal

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-11

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-10

ร้านขนมปังยอดนิยมของกรุงโซลที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ตั้งอยู่ที่ย่านซองดง เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 2 ลงสถานี Ttukseom มีล หรือ มีล-โด เบเกอรี่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ขายดีมาก! ขนมปังหมดตั้งแต่ 4 โมงเย็น แนะนำว่าถ้าอยากลอง ต้องรอและไปก่อนเที่ยงจะปลอดภัยที่สุด ขนมปังเกาลัดและขนมปังไส้แกงคือดีห้ามพลาดเด็ดขาด

7. Fritz

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-3

170516-7-locations-best-desserts-in-seoul-12

แชมเปียนส์ บาริสต้า สายกาแฟแท้ต้องไม่พลาด คาเฟ่ที่บาริสต้ามีดีกรีระดับแชมป์พร้อม ประสบการณ์มากกว่า 14 ปี กาแฟหอมๆ สักแก้วกับแปง-โอ- ช็อกโกลาต์ ฟินแล้ว เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 น. – 23.00 น. อยู่ที่ย่านมาโป วิธีการเดินทางก็สะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 5 ลงสถานี Gongdeok ส่วนร้านก็สังเกตไม่ยาก เพราะเป็นการตกแต่งแบบเกาหลีดั้งเดิม

สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไปเกาหลีในช่วงนี้ ทางการท่องเที่ยวเกาหลีก็พร้อมเอาใจสายของหวานเต็มที่ ด้วยการนำ “ปังโชว์” บินลัดฟ้ามาจัดเต็มให้ชมกันแบบฟรี ฟรี!! ในงาน Korea performance festival in Bangkok วันที่ 2-3 มิถุนายนนี้ ที่ GMM LIVE ชั้น 8 Central World สามารถลงทะเบียนรับบัตรได้ที่ http://www.koreafestivalticket.com ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่หน้า Facebook KTO Thailand

‘ปังโชว์’ การแสดงซึ่งมีที่มาจากละครทีวีเรื่อง ‘King of Baking’ เรื่องราวที่ถ่ายทอดความหลงไหล ในการ อบขนมปังแบบสนุกสนานของ ‘Baker’รุ่นใหม่ ที่โด่งดังมากด้วยท่าทางและการแสดงแบบตลกทำให้ใคร ๆ ก็ดูได้แม้ ไม่เข้าใจภาษาเกาหลี สนุกไปกับท่าเต้นบีบอย กายกรรม และจังหวะกลองเร้าใจ สำคัญที่สุดอยู่ที่ นักแสดงทุกคนจะพา คนดูเข้าไปบุกครัวเบเกอรี่ และให้ผู้ชมทุกท่าน มีส่วนร่วมในการอบขนมปังตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขนมปังสุก หอมฟู ในเตาอบ ทำไปดูไปแล้วก็ลุ้นว่าขนมปังที่ทำเองกับมือ จะอร่อยถูกใจเราหรือเปล่า

‘ปังโชว์’ การแสดงซึ่งมีที่มาจากละครทีวีเรื่อง ‘King of Baking’ เรื่องราวที่ถ่ายทอดความหลงไหล ในการ อบขนมปังแบบสนุกสนานของ ‘Baker’รุ่นใหม่ ที่โด่งดังมากด้วยท่าทางและการแสดงแบบตลกทำให้ใคร ๆ ก็ดูได้แม้ ไม่เข้าใจภาษาเกาหลี สนุกไปกับท่าเต้นบีบอย กายกรรม และจังหวะกลองเร้าใจ สำคัญที่สุดอยู่ที่ นักแสดงทุกคนจะพา คนดูเข้าไปบุกครัวเบเกอรี่ และให้ผู้ชมทุกท่าน มีส่วนร่วมในการอบขนมปังตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขนมปังสุก หอมฟู ในเตาอบ ทำไปดูไปแล้วก็ลุ้นว่าขนมปังที่ทำเองกับมือ จะอร่อยถูกใจเราหรือเปล่า

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line