Guide

GUIDE: 7 RECOMMENDED IZAKAYA ดื่มเบียร์ ทานของทอด ซดซุปร้อน ๆ ท่ามกลางลมหนาว

By: PERLE November 29, 2018

สำหรับเราอีกชื่อหนึ่งของฤดูหนาวคือ ‘ฤดูแห่งการดื่มและสังสรรค์’ สังเกตได้ง่าย ๆ จากหน้า News Feed Facebook ที่ลมหนาวมาเมื่อไรสเตตัสต้องอยากดื่มเบียร์ของเพื่อน ๆ ก็ตามมาด้วยทุกครั้ง

จริงอยู่ที่ว่าเมื่ออากาศหนาวจะจิบเบียร์ที่ไหนก็ชิลทั้งนั้น แต่สำหรับเรา The Best แห่งการสังสรรค์ในฤดูหนาวต้องเป็นร้านสไตล์ Izakaya หรือร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นเท่านั้น เนื่องจากวัฒนธรรมญี่ปุ่นน่าจะเคยชินกับอากาศหนาวเป็นอย่างดี ในร้านสไตล์นี้จึงเต็มไปด้วยอาหารที่เข้ากันดีกับสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นของทอดร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน นาเบะซุปที่แค่วางอยู่บนโต๊ะก็รู้สึกอบอุ่นแล้ว

วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 5 ร้าน Izakaya ที่เราชอบเป็นการส่วนตัว แต่รับรองว่าถ้าได้ลองทุกคนจะต้องหลงรักร้านเหล่านี้เหมือนเรา

Nihon Saiseisakaba

Image: FB Nihon Saiseisakaba

ลึกเข้าไปในซอยสุขุมวิท 26 โครงการ Warehouse 26 มีร้าน Izakaya เล็ก ๆ ชื่ออ่านยาก (สำหรับคนไทยอย่างเรา) ตั้งอยู่ มองดูภายนอกก็ไม่ต่างจากร้าน Izakaya ร้านอื่น แต่บอกเลยว่าร้านนี้พิเศษสุด ๆ โดยเฉพาะเมนูอาหาร

เราเพิ่งค้นพบร้านนี้เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อนจากคำแนะนำของเพื่อนสนิท ในตอนแรกเราคิดว่าก็คงเหมือน Izakaya ทั่วไป แต่เมื่อดูเมนูอาหารกลับพบว่ามันต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เพราะที่นี่คือ Izakaya ที่เน้นขายเฉพาะเครื่องในหมูเสียบไม้เท่านั้น เรียกได้ว่าแทบทุกส่วนของหมู Nihon Saiseisakaba สามารถปรุงออกมาให้อร่อยได้ทั้งสิ้น

Image: FB Nihon Saiseisakaba

ที่เราชอบที่สุดคือลิ้นย่าง ที่ลงตัวระหว่างความกรุบกรอบและนุ่มลิ้น เผลอแปปเดียวเกลี้ยงจาน

เมนูอาจจะไม่หลากหลายเหมือนร้านอื่น แต่ทุกเมนูการันตีความอร่อย กินเพลินจนไม่รู้ตัว เอาเป็นว่าเราอยากให้ทุกคนมาลิ้มลองความอร่อยด้วยตัวเอง

Location: โครงการ Warehouse 26 ซอยสุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 12.00 am

Contact: 0866680654

Facebook: Nihon Saiseisakaba

HERO Izakaya

Image: FB HERO izakaya

ร้าน Izakaya เล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่นในซอยอารีย์ร้านนี้คือร้านที่มีความเป็นญี่ปุ่นอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ทุกครั้งที่เราแวะไปเยี่ยมเยือนจะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในร้าน Izakaya สักแห่งในโตเกียว

HERO Izakaya โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้าน นอกจากหุ่นไอ้มดแดงขนาด 1 ต่อ 1 ที่ยืนเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้านแล้ว ภายในร้านก็ยังเต็มไปด้วยของเล่นญี่ปุ่นมากมาย ส่วนในเรื่องของอาหารและเครื่องดื่มก็ยอดเยี่ยมตามมาตรฐาน

Image: FB HERO izakaya

ถ้าถามว่าทำไมต้อง HERO Izakaya เราคงตอบว่าเพราะร้านนี้อบอุ่น ด้วยบรรยากาศและความเป็นกันเอง เป็นร้านที่ไปแล้วอยากไปอีก จนตอนนี้เข้ามาอยู่ในลิสต์ร้านประจำเราเป็นที่เรียบร้อย

Location: 71/6 ซอย พหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 

Open: 5.00 pm – 12.00 am

Contact: 085 100 0595

Facebook: HERO izakaya

AburiYatai

Image: FB AburiYatai あぶり屋台

ภายในซอยธนิยะย่านสีลมที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน มีร้าน Izakaya เล็ก ๆ ร้านหนึ่งหลบซ่อนตัวอยู่อย่างลับ ๆ แต่ถึงอย่างนั้นกลับเป็นร้านที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ลองถ้าได้แวะเวียนไปแล้วยังไงเสียก็อยากลับไปอีก

เรากำลังพูดถึง AburiYatai ร้าน Izakaya สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ไม่ว่าจะมาเดี่ยวหรือมาเป็นหมู่คณะก็สามารถเพลิดเพลินกับร้านนี้ได้เนื่องจากมีทั้งโซนที่เป็นบาร์ยาว และโซนที่นั่งเป็นโต๊ะ

FB AburiYatai あぶり屋台

อาหารมีให้เลือกมากมายตามาตรฐาน Izakaya ทั่วไป ซึ่งเราขอการันตีว่ารสชาติดีทุกเมนู ในส่วนของเครื่องดื่มไม่ว่าคุณจะเป็นคอเบียร์, เหล้า, หรือสาเก ขอเพียงแค่บอก พนักงานก็ยกมาเสิร์ฟคุณได้ทันที

เอาเป็นว่าใครอยู่แถวสีลมอย่าลืมลองเก็บร้านนี้ไปไว้ในลิสต์แฮงเอ้าท์หลังเลิกงานที่ต้องมาลองสักครั้ง

Location: 9/34 ซอยธนิยะ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 3.00 am

Contact: 02 023 5097

Facebook: AburiYatai あぶり屋台

Kenshin Izakaya

Image: FB Kenshin Izakaya

สำหรับร้านนี้ใครเป็นคอเบียร์ตัวจริงพลาดไม่ได้เด็ดขาด เนื่องจากที่นี่มักจะมีเบียร์รสชาติแปลก ๆ มาให้ลองดื่มอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น เบียร์ลาเวนเดอร์, เบียร์มันม่วง, เบียร์ซากุระ, เบียร์ป๊อปคอร์น และอีกมากมายไม่สามารถสาธยายได้หมด พูดได้เลยว่า Kenshin Izakaya เปิดโลกการดื่มเบียร์ของเราไปอีกขั้นเลย

Image: FB Kenshin Izakaya

ในส่วนของเรื่องอาหารก็มีเมนูมากมายให้เลือก จะสั่งเป็นกับแกล้มเบา ๆ ก็ดี จะสั่งแบบจัดหนักเน้นอยู่ท้องก็ได้ เอาเป็นว่าถ้าเย็นนี้คิดอะไรไม่ออก Kenshin Izakaya ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการนั่งดื่มผ่อนคลายหลังเลิกงาน ซึ่งตอนนี้ร้านก็มีอยู่ด้วยกัน 2 สาขา คือสาขาอโศกและสาขาซอยสุขุมวิท 33 ใครใกล้สาขาไหนก็ไปสาขานั้นได้เลย

Location: 155 ถนน อโศกมนตรี เเขวงคลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร (สาขาอโศก)

575 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร (สาขาสุขุมวิท 33)

Open: 11.30 am – 12.00 am

Contact: 02 058 0248

Facebook: Kenshin Izakaya

Katsu Shin

Image: uteeni

โบกรถจากย่านอารีย์มุ่งตรงสู่ย่านสีลม-สุรวงศ์ ในซอยทานตะวันห่างจากโรงแรมตะวันนาแค่ฟากถนน คือที่ตั้งของร้าน Izakaya ที่ขึ้นชื่อเรื่องของทอดที่สุดร้านหนึ่ง

Katsu Shin แค่ชื่อร้านก็บอกแล้วว่าอะไรคือของขึ้นชื่อที่นี่ ซึ่งบอกเลยว่าอร่อยสมคำร่ำลือ โดยเฉพาะหมูทงคัตสึที่ทอดมาร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน ยิ่งได้ทานในช่วงอากาศหนาวเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ ตบท้ายด้วยเบียร์เย็น ๆ ชื่นใจสักแก้ว แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับค่ำคืนนี้

ใครเป็นสายของทอดไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Location: ซอยทานตะวัน ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

Open: 11.00 am – 2.00 pm, 6.00 pm – 10.00 pm

Contact: 02 237 3073

Facebook:

Shakariki 432

Image: http://qingmang.me

คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากกับเจ้าพ่อ Izakaya ร้านนี้ เพราะเราเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เนื่องจาก Shakariki 432 นั้นมีสาขามากมายทั่วประเทศนับสิบสาขา

Shakariki 432 คือแบรนด์ร้าน Izakaya ชื่อดังที่บินลัดฟ้ามาจากแดนซากุระ ดังนั้นเรื่องความเป็นญี่ปุ่นไม่ต้องถามถึง จุดเด่นของ Izakaya ชื่อดังร้านนี้คือความหลากหลายของเมนูที่มีให้เลือกจนตาลาย ไม่ว่าคุณจะอยากกินอาหารญี่ปุ่นแนวไหนที่นี่มีครบ และที่สำคัญคือการันตีความถูกปากแน่นอน เช่นเดียวกับเครื่องดื่มที่ไม่ว่าจะเบียร์, สาเก, เหล้าบ๊วย, ไวน์, หรือเครื่องดื่มใส ๆ ไร้แอลกอฮอล์ ก็มีครบครัน เอาเป็นว่าถ้าคิดไม่ออกว่าคืนนี้จะออกไปแฮงเอาต์ที่ไหน ให้ไป Shakariki 432 ได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Image: FB Shakariki 432

สำหรับเราสาขาที่ไปประจำคือสาขาทองหล่อ ส่วนคุณสามารถเลือกสาขาใกล้บ้านได้ตามสบายเลย

Location: 440/10 ซอ สุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 

Open: 11.00 am – 3.00 am

Contact: 02 381 8432

Facebook: Shakariki 432

Hanakaruta

Image: FB Hanakaruta

ยกร้านอิซากายะสาเกบาร์ขนานแท้จากญี่ปุ่นมาไว้กลางย่านสาธร เมื่อคุณก้าวเข้าไปภายในร้านก็จะเผชิญหน้ากับชั้นวางเหล้าสูงเท่าเพดานที่มีเครื่องดื่มนานาชนิดวางอยู่เรียงราย จะมาคนเดียวหรือเป็นกลุ่มก็ได้ทั้งนั้นเพราะมีทั้งโซนเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะให้เลือกนั่งตามชอบ

Image: FB Hanakaruta

ใครตั้งใจจะมาดื่มแต่ท้องว่างก็ไม่ต้องกลัวเพราะที่นี่มีอาหารญี่ปุ่นนานาชนิดไว้คอยบริการ อาจจะสั่งซาซิมิสักจานมาแกล้มเครื่องดื่มแก้วโปรด แน่นอนว่าเครื่องดื่มต้องเป็นสาเก เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสาเกบาร์ และที่นี่ก็มีสาเกมากมายหลายชนิดให้ได้ดื่มด่ำยาวไปตลอดทั้งคืน

Location: ซอย สาทร 10 แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

Open: 5.30 pm – 1.00 am

Contact: 02 635 1239

Facebook: Hanakaruta

 

อย่าปล่อยให้ลมหนาวพัดผ่านไปอย่างว่างเปล่า ออกไปสนุกกับชีวิตกันดีกว่า!

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line