Play

GAME HIGHLIGHTS: เปิดตัว 9 เกมที่ดีที่สุดจากงาน TOKYO GAME SHOW 2019

By: G-NEAK September 16, 2019

มหกรรมแสดงสินค้าซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เกมระดับโลกอย่าง TOKYO GAME SHOW 2019 เพิ่งผ่านไปสด ๆ ร้อน ๆ โดยงานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-15 กันยายนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าทำหัวจิตหัวใจหนุ่มเกมเมอร์อย่างเราไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เพราะหนุ่มบางคนยังอารมณ์ค้างและตกตะลึงกับความเจ๋งของเกมสุดมันส์ในงานนี้

TOKYO GAME SHOW 2019 ได้รวบรวมเกมเด็ดจากค่ายดังของญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน นำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเกมสุดล้ำ แถมยังเปิดโอกาสให้หนุ่ม ๆ ได้ลองเล่นจริงก่อนจะเลือกซื้ออีกด้วย แม้งานเกมจะจบลงแล้ว แต่เชื่อว่าอารมณ์ของหนุ่ม ๆ หลายคนยังไม่จบ! UNLOCKMEN เลยไม่พลาดที่จะมาอัปเดตเกมเจ๋ง ๆ จากงาน TOKYO GAME SHOW 2019 จะมีเกมไหนน่าเล่นและควรค่าแก่การเสียเงินซื้อบ้าง ไปดูกันครับ!

 

9 เกมมันส์จากงาน TOKYO GAME SHOW 2019

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake เกม role-playing ในตำนานจากค่าย Square Enix ที่ผู้ชายหลายคนตั้งตารอได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 3 มีนาคม 2020 เนื้อเรื่องยืดเยื้อและภารกิจคั่งค้างจากภาคก่อนจะถูกสานต่อให้จบสิ้น

Final Fantasy ภาคนี้มาพร้อมกราฟิกสวยงามและคมชัดกว่าเดิม มีเอฟเฟกต์การต่อสู้แบบตระการตา ทั้งยังไม่ตัดเนื้อหาต้นฉบับ หากเพิ่มเนื้อหาใหม่และปรับการออกแบบตัวละครดั้งเดิมให้สมดุลและสมจริงยิ่งขึ้น

Death Stranding

เกมแอ็กชันม้ามืดจากบริษัทผู้พัฒนา Kojima Productions ที่ได้ผู้กำกับเกมมือทองอย่าง Hideo Kojima มาช่วยออกแบบเกมเป็นครั้งแรก Death Stranding เป็นเกมแนว open world ที่เพิ่มระบบ multiplayer functions เข้ามา

ทำให้เกมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ เกมนี้จึงโด่งดังเป็นพลุแตกและได้รับความนิยมตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว สำหรับใครที่อยากเล่นก็อดใจรออีกไม่นาน เพราะ Death Stranding จะเปิดให้เล่นบน PlayStation 4 ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

Dragon Ball Z: Kakarot

เกมแนว RPG ที่นำเสนอเรื่องราวของ Dragon Ball Z ตั้งแต่ Raditz ไปจนถึง Cell แถมยังขยายเรื่องราวชีวิตของ Goku ตัวละครหลักของเรื่อง เตรียมรับการผจญภัยครั้งใหม่และสัมผัสประสบการณ์การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของจักรวาล Dragon Ball ในวันที่ 17 มกราคม 2020 ผ่านทาง PlayStation 4 และ Xbox One

Resident Evil: Project Resistance

หากพูดถึงเกมแนว survival ที่ต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางฝูงซอมบี้ คงจะลืมชื่อของ Resident Evil ไปไม่ได้เลย ในงาน TOKYO GAME SHOW 2019 ครั้งนี้ ค่ายเกมชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Capcom ก็ไม่น้อยหน้า เตรียมส่งเกมเรือธงอย่าง Resident Evil: Project Resistance เข้ามาฟาดฟันกับเกมจากค่ายอื่น ๆ

เกมนี้เป็นเกม multiplayer แบบ 4v1 ที่ใช้ผู้เล่น 4 คนเป็นผู้รอดชีวิตและมีอีก 1 คนเป็นผู้ล่าที่แฝงตัวเข้ามา คุณเลือกได้ว่าจะเอาปลายกระบอกปืนเล็งไปที่หัวซอมบี้ หรือจะปล่อยให้เพื่อนโดนฝูงซอมบี้กัดกินเพื่อชัยชนะ แม้จะยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายที่แน่ชัด แต่เท่าที่รู้ตอนนี้คือ Resident Evil: Project Resistance ภาคล่าสุดจะมีให้เล่นทั้งบน PlayStation 4 และ Xbox One

Kingdom Hearts 3: ReMind

Kingdom Hearts 3: ReMind เกมที่บ่งบอก DNA ของค่ายเกมญี่ปุ่นได้อย่างไร้ที่ติ ทั้งการเล่าเรื่อง ฉากต่อสู้ ภาพกราฟิก หรือแม้แต่สไตล์การออกแบบตัวละคร ในเกมนี้ผู้เล่นจะเดินทางไปยังอาณาจักรที่คุ้นเคยและพบกับบอสใหม่ที่ทรงพลังกว่า แถมระบบเกมเพลย์ยังปรับให้สามารถสับเปลี่ยนตัวละครในระหว่างต่อสู้ได้อีกด้วย

หลังจากที่ค่าย Square Enix ทิ้งตัวอย่างเกมไว้ที่ 1 นาที 56 วินาที ก็ทำแฟนเกมทั่วโลกทุรนทุรายกับการรอวันเปิดตัวเกมนี้อย่างเป็นทางการ แม้จะยังไม่ทราบวันเวลาที่แน่ชัด แต่ในตัวอย่างก็แอบบอกไว้ว่า coming this winter.” แปลว่าคงไม่นานเกินรอแน่นอนครับ

Nioh 2

เรื่องราวของซามูไรฝรั่งที่ต่อกรกับปีศาจดูเหมือนจะยังไม่จบลง หลังจากที่ค่ายเกม Koei Tecmo/ Team Ninja ประสบความสำเร็จกับการสร้างเกม Nioh รอบนี้พวกเขาจึงมาสานต่อเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างคนกับปีศาจให้สำเร็จลุล่วง

Nioh 2 เป็นเกมแอ็กชันที่ซ่อนกลิ่นอายเกม RPG เล่าถึงประเทศญี่ปุ่นในช่วงที่เกิดสงครามกลางเมือง นอกจากสงครามระหว่างหัวเมืองใหญ่ที่สร้างความไม่สงบ ยังมีศัตรูจากโลกหลังความตายเข้ามาทำให้หนักใจอีก เตรียมสวมบทเป็นซามูไรและต่อกรกับเหล่าปีศาจ ใน PlayStation 4 ต้นปี 2020 นี้

Final Fantasy Chronicles Remaster

เกมแอ็กชันแบบ role-playing ที่พัฒนาโดย The Game Designers Studio ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นนักผจญภัยที่ออกเดินทางไปกับกองคาราวานเพื่อรวบรวมเชื้อเพลิงลึกลับ ทั้งยังต้องปกป้องโลกจากการทำลายล้างของ Miasma

เกมในตำนานที่กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์มากน้อยเพียงใด เตรียมรับชมพร้อมกัน 23 มกราคม 2020 ทั้งใน PlayStation 4, Nintendo Switch, Android และ iOS

One Piece Pirate Warriors 4

หลังจากเปิดตัวเกม One Piece Pirate Warriors ภาคล่าสุดในปี 2015 Bandai Namco ก็ได้ฤกษ์คืนชีพให้ลูฟี่อีกครั้ง ด้วยการปล่อยเกม One Piece Pirate Warriors 4 ลงสนาม TOKYO GAME SHOW 2019 นี้ด้วย

ต้องรอดูว่าในภาคนี้จะยังคงระบบการต่อสู้แบบผู้เล่น 4 คนเหมือนภาคก่อน ๆ หรือเปล่า แต่ที่แน่ ๆ ภาคนี้มีการปรับกราฟิกและเอฟเฟกต์เกมให้สมจริงยิ่งขึ้น และคาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2020 เตรียมรอกันได้เลย!

Yakuza: Like a Dragon

วิดีโอเกมที่บอกเล่าเรื่องราวของอดีตสมาชิกแก๊งยากูซ่า Kazuma ที่ถูกยืดระยะเวลาการเข้าคุก ชายผู้นี้มีภารกิจลับที่ต้องตามหา Masumi Arakawa ผู้ถือครองหลักฐานสำคัญที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

Yakuza: Like a Dragon ภาคนี้ไม่เหมือนกับภาคก่อน นอกจากจะเปลี่ยนตัวละครหลักของเรื่อง ยังเปลี่ยนระบบเกมเพลย์จากแอ็กชันมาเป็นการต่อสู้แบบ Quest-like turn-based แถมยังเพิ่มระบบ Summon มาให้ผู้เล่นสามารถใช้โทรศัพท์มือถือเรียกตัวละครพิเศษออกมาช่วยต่อสู้ได้ เตรียมรับบทเป็นยากูซ่าและสืบค้นความจริงไปพร้อมกัน 16 มกราคม 2020  ใน PlayStation 4 เท่านั้น

 

แม้ในงาน TOKYO GAME SHOW 2019 จะมีเกมให้เลือกเล่นมากมาย แต่เราเชื่อว่านี่คือ 9 เกมที่ดีที่สุดที่ผู้ชายหลายคนตั้งตารอ กว่าจะถึงปี 2020 มีเวลาอีกนานที่หนุ่ม ๆ จะด่ำดิ่งลงไปในเนื้อเรื่องและศึกษาระบบเกมเพลย์ให้ถี่ถ้วน ก่อนจะเสียเงินซื้อเกมเพื่อแลกกับประสบการณ์สุดมันส์ที่พวกคุณรอคอย

 

COVER SOURCE SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line