Life

เปียกแบบไม่ป่วย 5 เทคนิคดี ๆ ดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า หลังตัวเปียกแบบมาราธอน

By: april April 15, 2018

ออกไปตะลุยวันสงกรานต์กันแบบยาว ๆ มาทั้งวันแล้ว ตอนได้ปะแป้งส่องสาว แหกปากเมาโวยวายกับเพื่อนมันก็สนุกอยู่หรอก แต่พอกลับบ้านมาเหมือนร่างกายจะแหลก แทบจะล้มตัวนอนตั้งแต่เห็นรั้วบ้าน แต่อย่าได้ทำอย่างนั้นเป็นอันขาด UNLOCKMEN ขอแนะนำทริกดี ๆ ให้หนุ่ม ๆ ได้ดูแลตัวเองแบบง่าย ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้าม้วนเดียวจบ

ถอดเสื้อผ้าเปียกให้ไวที่สุด

อย่ามัวยืนแช่ให้ตัวเปื่อยไปมากกว่านี้ อยู่ในชุดเปียกนี่มาทั้งวันแล้ว ขืนยังลีลาโอ้เอ้ไม่ยอมถอดออกคุณจะป่วยเอาได้ อีกอย่างคือน้ำที่โดนสาดมานั้นสารพัดแหล่งที่มา ไม่รู้เลยว่าไปตักกันมาจากไหนบ้าง คุณอาจจะกำลังสวมเสื้อเปียกน้ำคลองสักที่อยู่ก็ได้  อย่ามัวยืนหมักหมมเชื้อโรคไว้ในตัว อย่าคิดจะโยนผ้าเปียกลงตะกร้าเลยเชียว รีบถอดแล้วแขวนให้มันแห้งเสียก่อนที่จะเอาไปซัก

อาบน้ำแบบความไวแสง

ถ้าจะให้ดีควรเป็นน้ำอุ่น (ย้ำอีกทีว่าอุ่น ไม่ร้อนจนควันขึ้น) คราบแป้ง คราบสกปรกต่าง ๆ ที่แห้งติดอยู่บนตัวและเส้นผมของเราจะหลุดออกได้ง่ายขึ้น ช่วยปรับอุณภูมิร่างกายให้กลับมาใกล้เคียงกับปกติ และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่แสนจะเหนื่อยล้ามาทั้งวัน (ก็ตอนเดินจับแก้มสาวก็ลืมเหนื่อย ทำไงได้)

อย่าลืมใช้ Conditioner หลังสระผม

จริง ๆ จะสระผมเลยก็ได้ หรือถ้าไม่อยากตัวเปียกอีกแล้วเอาไว้ค่อยสระตอนอาบน้ำครั้งต่อไปก็ยังทัน และจะได้มีเวลาใช้ครีมนวดผมให้ผมกลับมาพริ้วไหวเหมือนขนโกลเด้นอีกครั้ง เพราะพวกคราบแป้ง กับการที่เราผมเปียก แล้วปล่อยเซอร์แห้งเอง แล้วกลับมาเปียกซ้ำไปมาแบบนี้ ทำให้ผมแห้งเหมือนลงไปเล่นน้ำในสระมายังไงอย่างงั้น แม้ว่าปกติจะไม่เคยใช้ครีมนวดเลยก็ตาม แต่สงสารสุขภาพเส้นผมที่ออกไปเผชิญโลกกว้างกับคุณสักนิด เพราะแชมพูช่วยแค่ทำความสะอาดเท่านั้น ส่วนการบำรุงต้องยกให้ครีมนวดนั่นแหละ

ทา After Sun Lotion / Moisturizer

อย่าเพิ่งกระหยิ่มยิ้มย่องอยู่ในใจว่าผมหลบแดดมาดี หรือออกไปเล่นตอนมืดแล้วจะไปโดนแดดที่ไหนกัน ลองเปิดแขนเสื้อหรือกางเกงของคุณดูแล้วจะพบว่าแขนขากลายเป็นป๊อกกี้สองสีทูโทนไปเรียบร้อยแล้ว อย่าปล่อยเซอร์ให้ผิวฮีลตัวเองแบบตามมีตามเกิด พาตัวเองออกไปแล้วก็ช่วยดูแลตัวเองด้วย After Sun Lotion หรือ Moisturizer เพื่อช่วยความชุ่มชื้นทดแทนกับที่เสียไป และปลอบประโลมผิวที่ไหม้แดดไม่ให้แห้งลอกแบบทะเลทราย

หาเครื่องดื่มอุ่น ๆ จิบซะหน่อย

ดูแลภายนอกกันไปแล้ว ดูแลภายในกันบ้าง ค้นดูในตู้ว่ามีอะไรที่พอจะชงดื่มอุ่นๆ ได้บ้าง ชาซอง เครื่องดื่มมอลต์ สารพัดอย่างขอแค่มันอุ่น ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็น้ำอุ่นนั่นแหละ จิบหลังจากอาบน้ำ หรือตอนนอนเอนหลังพักผ่อนก็ตามสะดวก เพื่อช่วยให้ร่างกายอยู่ในอุณภูมิที่ปกติ ไม่ใช่ตัวเย็นเจี๊ยบแบบตอนเดินเข้าบ้านมา

ร่างกายเรา ถ้าหากเราไม่ดูแลแล้วใครจะมาดูแลให้ พากันออกไปตะลอนเที่ยวมาแล้วกลับมาก็ดูแลกันเสียหน่อย เพื่อจะได้กลับไปทำงานอย่างสดใสเหมือนไม่ได้ไปตะลุยข้าวสารมา

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line