CARS

ชมหมวกกันน็อคใบใหม่ของ ALEX ALBON ในสังกัดทีม REDBULL RACING

By: SPLESS September 3, 2019

ถือเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญของ Alexander Albon นักแข่งรถสูตร 1 สัญชาติอังกฤษ-ไทย หลังจากที่เขามีโอกาสย้ายไปขับให้ยอดทีมของวงการอย่าง Aston Martin RedBull Racing แถมเปิดตัวการแข่งขันแรกกับทีมไปอย่างน่าประทับใจ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือหมวกกันน็อคกับทีมใหม่ที่สวยงามมาก ๆ

Twitter : Redbull Racing

กลางเดือนสิงหาคมชื่อของ Alexander Albon ถูกจับตามองอีกครั้ง หลังข่าวการย้ายจากทีม Scuderia Toro Rosso สู่ทีมสังกัดแม่อย่าง Aston Martin RedBull Racing สลับขั้วกับนักขับชาวฝรั่งเศสอย่าง Pierre Gasly โดยหลังจาก Alex ย้ายเข้าสู่ต้นสังกัดใหม่เพื่อเตรียมตัวในการแข่งขันแรกกับทีมใน Belgium Grand Prix เราก็มีโอกาสได้เห็นหมวกกันน็อคของเขากับทีมใหม่ที่มีลวดลายของธงชาติไทยตกแต่งอยู่

Twitter : Redbull Racing

หมวกสำหรับการแข่งขันใบใหม่ของ Alexander Albon เลือกใช้สีกรมท่าที่เป็นสีหลักของ RedBull Racing ตกแต่งด้วยกราฟิกสีส้มและสีเหลืองที่สวยงาม ขยับขึ้นมาด้านบนของตัวหมวกส่วนหน้ามีลายธงชาติไทยลากยาวผ่านตรงส่วนกลาง ส่วนหลังจะเห็นหมายเลข #23

เหตุผลที่เขาเลือกใช้หมายเลขนี้เพราะเป็นแฟนตัวยงของยอดนักแข่งประเภท 2 ล้ออย่าง Valentino Rossi ที่หารครึ่งออกมาเป็นเบอร์ 23 ก่อนตกแต่งด้วยสีธงชาติไทยเช่นเดียวกัน

Twitter : Redbull Racing

ด้านผลงานหลังจากที่ย้ายมาขับให้กับ RedBull Racing เจ้าตัวก็เพิ่งเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะทำเวลาในรอบคัดเลือกได้ไม่ดีนักจนต้องออกสตาร์ตในลำดับที่ 17 แต่ตลอดการแข่งขันทั้ง 44 รอบใน Circuit of Spa-Francorchamps เจ้าตัวก็แสดงให้เห็นถึงฝีมือที่มี

ก่อนจบการแข่งขันในอันดับที่ 5 เก็บ 10 คะแนนเพิ่มให้ตัวเอง พร้อมมีช็อตน่าประทับใจให้เห็นทั้งการขึ้นแซง Daniel Ricciardo จากทีม Renault รวมถึงการขึ้นแซงนักแข่งมากประสบการณ์อย่าง Sergio “Checo” Perez ก่อนจะวิ่งเข้าเส้นชัย

Twitter : Redbull Racing

อย่างไรก็ตาม Alexander Albon จะมีระยะเวลาในการขับให้ RedBull Racing ไปจนถึงจบฤดูกาลนี้ มาช่วยกันลุ้นให้นักขับสัญชาติไทยคนนี้ โชว์ผลงานให้ดียิ่งขึ้นไปอีกเพื่อลุ้นสัญญาระยะยาวกับทีมในอนาคต พร้อมกับอวดธงชาติไทยไปในทุกการแข่งขันที่ตัวเขาลงไปฝากผลงาน โดยสนามต่อไปคือ Itaian Grand prix ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 8 กันยายนนี้มาร่วมให้กำลังใจเขาคนนี้ไปพร้อมกัน

Twitter : Redbull Racing

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line