Business

กลางเดือนอยากกินมาม่า แต่ต้องห่อนี้ เมื่อ NISSIN บอกอย่าดูถูก วันนี้หมี่ไว 3 นาทีก็มีโภชนาการ!

By: anonymK August 13, 2019

ยังจำได้ไหมว่าทำไมเราเลือกกินมาม่า? เพราะมันถูก เพราะมันง่าย เพราะช่วงนี้กระเป๋าแห้งมากหรืออะไร?

ไม่ว่าคุณจะเลือกเหตุผลข้อไหน ส่วนใหญ่ภาพของเจ้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเหล่านี้มักจะติดภาพลบเรื่องสารอาหาร มันไม่ถูกจัดในกลุ่ม Fastfood แต่อยู่ในเกรดที่ต่ำกว่าเพราะโภชนาการน้อย พ่วงมากับระดับโซเดียมที่ซ่อนในเส้นหยิก ๆ กับซองเครื่องปรุงที่เยอะเหลือเกิน

เมื่อคนกินบอกจะไม่กินเพราะโภชนาการไม่ดี ขอหย่าขาดเบรกไปกินคลีน กินอาหารสุขภาพดีกว่า Nissin บะหมี่เจ้าโปรดของเรา (คนเขียนชอบกินส่วนตัว) เขาเลยแก้ปัญหาแตกไลน์ธุรกิจแก้ปัญหานี้ด้วยการผลิตบะหมี่ All in one คุณสมบัติอัดวิตามินเน้น ๆ เป็น Centrum มันเสียเลย

ที่เราบอกว่ามันคล้าย Centrum หรือวิตามินรวม เพราะเขาอธิบายรายละเอียดของโภชนาการที่อยู่ในแพ็ก All-in-Noodle นี้ว่าประกอบด้วยหนึ่งในสามของสารอาหารที่มนุษย์ต้องการใช้ในชีวิตประจำวัน ได้แก่ วิตามินต่าง ๆ 13 ชนิด แร่ธาตุอีก 13 ชนิดที่มาควบคู่กับโปรตีนและใยอาหาร โดยสารอาหารแน่น ๆ เหล่านี้อัดไว้อยู่ในเส้นราเมงสำเร็จรูปห่อเงินนี้นี่แหละ

โภชนาการที่ออกแบบมาพร้อมเส้น คนก็ยังคิดว่าคาร์บมันจะจัดหนักจัดเต็ม ไม่อยากกิน แต่ผู้เชี่ยวชาญจาก Nissin ก็รู้ทัน เขาเลยออกแบบให้ซองนี้ลดคาร์บหรือคาร์โบไฮเดรตลงถึง 40% (เกือบครึ่งหนึ่ง) เมื่อเทียบกับบะหมี่สำเร็จรูปดั้งเดิม

ภาพตัวอย่างรสชาติราเมง ของจริงมีมากกว่า 3 รสจำหน่าย ต้องเข้าไปดูในเว็บไซต์ทางการของ Nissin

บะหมี่พรีเมียมใหม่มีทั้งแบบซองและถ้วย มีทั้งหมด 3 รสชาติ ได้แก่ The Abura Ramen (ราเมงใส่น้ำมันพริก หมูชาชู และหัวหอม) The Tantan (ราเมงรสเด็ดที่ใส่พริกเสฉวน) และ Tom Yum cup noodle (ราเมงรสต้มยำน้ำข้นสุดจี๊ดของบ้านเราที่ใช้เครื่องเทศต้มยำ ทั้งตะไคร้ กะทิ และผักชี)

รสชาติว่าพิเศษ สารอาหารจัดเต็ม ราคาก็ต้องยกระดับกับเขาเหมือนกัน เพราะตอนนี้รูปแบบซองวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกตั้งราคาไว้ที่ราว 400 เยนหรือประมาณเกือบ 120 บาท (ยังไม่นับการจัดส่ง) ส่วนถ้วยสะดวกเติมน้ำจัดไปที่ 600 เยนหรือราว 176 บาท (ราคาค่าเงิน ณ วันที่เขียน)

การตลาดวันนี้สอนให้เรารู้ว่า แบรนด์เดิมพร้อมจะลุกมาทำอะไรตื่นเต้นอยู่ตลอด ถึงขนาดกล้ารื้อยุทธศาสตร์ทุบกำแพงและภาพลักษณ์เดิมที่เคยมีเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า ในเมื่อเทรนด์วันนี้ความคลีนต้องมา อาหารต้องดี แล้วทำไมมาม่าจะมีโภชนาการไม่ได้ ลืมซองเก่าไปเลือกซองใหม่ให้ไฉไล หยิบปุ๊บรู้ปั๊บว่าคนกินมาม่าซองนี้ใส่ใจสุขภาพแบบนี้ และบอกกลาย ๆ ว่าเราฉลาดเลือกกินนะเห็นไหม นี่แหละไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของบะหมี่สำเร็จรูป

ตอนนี้เราคงต้องรอดูกระแสตอบรับอีกทีว่ารสชาติจะดีเหมือนโภชนาการไหม แล้วยอดขายจะตีตลาดคนรักสุขภาพได้หรือเปล่า แต่เท่าที่รู้ การเอาจริงของ Nissin คือก้าวแรกและก้าวใหม่ที่อุตสาหกรรมอาหารประเภทบะหมี่สำเร็จรูปต้องจับตามองและเอาอย่าง

3 นาทีก็จริง แต่จะเลือกกินแบบไหนก็ได้ กลางเดือนไม่ขัดสนเชิญเลือกซองเงิน ๆ ส่วนปลายเดือนอยากหันไปเลือกซองแดง ๆ เหมือนเดิมก็เชิญได้ Nissin เขาจัดให้

ใครสนใจอยากกินและรีวิวตามว่ามันเด็ดคุ้มราคาไหม เว็บฯ Official ของ Nissinประกาศว่าจะเปิดขายแบบชิปปิ้งได้วันที่ 19 สิงหาคม 2562 ปักหมุดเอาไว้ ถ้าถึงเวลาเมื่อไหร่เงินเหลือ ๆ ก็เชิญเข้าไปกดสั่งซื้อตามในนี้ได้เลย หรือถ้าใครได้เดินทางอาจจะโชคดีได้กินก่อนคนอื่น อย่าลืมแวะมาบอกเราบ้างล่ะว่ารสชาติเป็นอย่างไร

 

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line