Guide

GUIDE : รวม 5 ร้านสไตล์ American Diner ที่ไม่ได้มีดีแค่เป็นสถานที่ถ่ายรูป

By: GEESUCH August 26, 2022

ช่วงนี้บนหน้าฟีดบน Facebook เป็นอะไรไม่รู้ มีแต่ร้านอาหารที่ขายเมนู Fish & Chip เต็มไปหมด โดนอัลกอริทึ่มโจมตีต่อมความหิวอย่างหนัก ตอนเวลาประมาณ 3-4 ทุ่มทุกวันเลย  

แต่ไม่เป็นไร เพราะโดยทุนเดิมก็เป็นคนรักในวัฒนธรรมอาหารสไตล์อเมริกันอยู่แล้ว จะการตกแต่งร้านก็ดี จะอาหารก็ดี แล้วก็พยายามนึกให้ออกว่าครั้งสุดท้ายที่ไปนั่งกิน Fish & Chip อย่างจริง ๆ จัง ๆ มันคือตอนไหนกันนะ .. เห้ย! นานมากแล้วนี่หว่า นั้นเป็นโอกาสดีเลยที่จะได้อัพเดทกับตัวเองและเพื่อน ๆ ทุกคนที่ชอบ American Diner เหมือนกัน UNLOCKMEN จะพาไปตะลุยร้านอาหารสไตล์ American Diner ที่น่าสนใจในปี 2022 ไปปักหมุดพร้มกันเลย


The Diner 3021

ขอเปิดร้านแรกแบบยิ่งใหญ่และเขาเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ซึ่งออกตัวเลยว่าเป็น NO.1 ที่เราอยากไปตอนนี้เลย นั่นก็คือ The Diner 3021 ร้านที่ให้อารมณ์เหมือนได้สวมบทเป็นตัวละครจาก Riverdale ซีรีส์ (ออกทะเล) จาก Netflix เดินเข้าร้าน Pops Diner ยังไงอย่างงั้นเลย

มีเหตุผลมากมายที่ทำให้อยากไปร้านนี้ แต่เหตุผลข้อหลัก ๆ มี 2 อย่าง คือ ‘ดีไซน์’ จากภายนอกที่มีป้ายไฟความโลหะ ประกอบกับแสงจากไฟนีออน Colorful และสถาปัตยกรรมที่เรียกว่าอิมพอร์ทภาพลักษณ์มาจากอเมริกาประเทศต้นฉบับเลย แต่ภายในก็ไม่ธรรมดานะ ทั้งเบาะหนังสีแดงสลับขาว ม้านั่ง และหลาย ๆ อย่างนั้นสวยเหลือเกิน

มาที่อีกส่วนซึ่งสำคัญไม่แพ้ Mood & Tone คือ ‘อาหาร’ เมนูของ The Diner 3021 จัดเต็มทั้งเครื่องดื่มและ Fast Food ออริจินอลมาครบ ทั้ง Hamburger ที่ไม่ว่าจะหมูหรือเนื้อก็มีครบแถมเขายังมีวากิลหอม ๆ นำเข้าด้วยนะ ประกบกับเครื่องดื่มอย่าง Root Beer Float หรือ Vanilla Milkshake ก็เข้ากัน แต่ไม่แค่นั้น เขายังมีเมนู Signature ไทยสไตล์อันเป็นที่ฮือฮาอย่าง Buffalo Burger อีกด้วย 

The Diner 3021 : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 

พิกัด : 24 ตำบลอ้อมเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : facebook.com/Thedinerthailand


Fats and Angry

ร้าน American Diner ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2020 แต่ยังครองใจใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยการตกแต่งย้อนยุคแบบอมเริกัน 60s สุดน่ารักแถมยัง Time Less อีกด้วย และปัจจุบัน Fats and Angry ได้ขยายสาขาเพิ่ม ทำให้ตอนนี้มีทั้งหมด 2 สาขาแล้ว คือที่เจริญกรุง กับอารีย์

เมื่อนึกถึง Fats and Angry เราจะนึกถึงภาพของเครื่องดื่มเย็นชื่นใจอย่าง Milk Shake ขึ้นมาก่อนเสมอ ซึ่งเขามีให้เลือกมากถึง 6 ตัวเลยทีเดียว จะ Original Vanilla , Strawberry หรือ Hazelnut ก็มี ประกอบกับ Bacon Chesse Burger กรุบกรอบลงตัว ที่ตัวขนมปัง (BUN) เป็นแบบโฮมเมดทำขึ้นเอง หรือ Hot Dog ซอสเผ็ดร้อนก็เข้ากัน 

 

ร้านเล็ก ๆ แต่ดีไซน์ไม่เล็กนี้ นอกจากรสชาติอาหารจะถูกปากคนรัก Hamburger แล้ว ยังถูกใจสาย Cafe Hopping ที่อยากได้รูปของตัวเองเข้ากับฉากหลังสวย ๆ ดีเทลน่ารัก ๆ กลับไปอีกด้วย

Fats and Angry : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00

– สาขาเจริญกรุง : 16 ซอยเจริญกรุง 46 บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

– สาขา GUMP’S ARI : 25 ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : facebook.com/fatsandangry


Mickey’s Diner

ดีกรีรสชาติคุณภาพสไตล์อเมริกันแบบแท้ ๆ ของ Mickey’s Diner การันตีโดยสูตรของ ‘เชฟชาลี กาเดอร์’ ที่นิยามอาหารในร้านว่าเป็น American Comfort Food ทานง่าย และอร่อยถูกใจทุกคน กับ All Day Breakfast อาหารเช้าที่ไม่จำเป็นต้องกินเป็นมื้อเช้าอย่างเดียวเท่านั้น ที่อยากให้คนที่ทั้งชอบอาหารแนวนี้และยังไม่เคยได้มาลองกินกัน

 

ร้านนี้ตกแต่งในสไตล์แบบ American Diner จากยุค 80s – 90s ให้คนที่มาได้เอ็นจอยทั้ง Vibe ที่ถูกต้อง ไปพร้อมกับรสอาหารแบบดั้งเดิมที่ทางร้านขอแนะนำ ทั้งเมนู Signature ชื่อ Mickey’s Breakfast เสิร์ฟพร้อมไก่ทอดกับแซนด์วิชบิสกิต หรือจานหลักอย่าง Duck & Waffles วาฟเฟิลร้อน ๆ ผสมความหอมหวานจากบัตเตอร์มิลก์ ทานคู่กับเป็ดทอดกรอบนอกนุ่มในราดซอสเกรวี สำหรับคนที่ต้องการอิ่มเบา ๆ ทางร้านก็มีสลัด Cobb Salad เมนูประจำบ้านของคนอเมริกา ซึ่งมีส่วนผสมของอะโวคาโด, ไข่, มะเขือเทศ บลูชีสและไก่ย่าง ราดด้วย Ranch Dressing หรือจะกิน Fast Food ไว ๆ อย่าง Hot Dog หรือ Hamburger เขาก็มี 

 

ข้อดีอีกอย่างของ Mickey’s Diner คือการเปิดเช้าและปิดค่อนข้างดึก ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่ต้องการได้ทั้ง 3 เวลาเลย 

Mickey’s Diner : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08:30 – 22:30

ชั้น 1 โครงการ Portico ซอยหลังสวน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : facebook.com/MickeysDinerBkk


Big Burger

ร้าน American Diner เก่าแก่ที่เปิดยาวนานกว่า 10 ปีแล้ว เป็นร้านในดวงใจของใครหลายคนด้วยราคาที่ไม่แพง และส่วนที่สำคัญคือคอนเซ็ปต์ของร้านซึ่งขึ้นต้นด้วยคำว่า ‘ใหญ่’ ที่รับรองว่าอิ่มแน่นอน ทั้ง Cheese Burger ขนาด 2 ชั้น ประกบด้วยหมูหรือเนื้อ (แล้วแต่เลือก) ชิ้นใหญ่เกินคำ เสิร์ฟคู่กับหัวหอมผัดกับสลัดมันฝรั่ง และเมนูที่หากินอย่างอร่อยไม่ได้ง่าย ๆ เลยในไทยอย่าง Philley Cheese Steak ที่เขาใช้เนื้อเกรดดีผัดจนหอมเพื่อทุกคน

Big Burger : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00

สุขุมวิท 101/1 เขตบางนา กรุงเทพฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : facebook.com/AmericanDinerBKK


Americano Cafe

อีกจุดเด่นของร้านแบบ American Diner ที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ ‘กาแฟ’ และที่ Americano Cafe ก็มีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมาก เริ่มตั้งแต่ Espresso ไปจนถึง Root Beer Float เลยทีเดียว แต่ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่มเท่านั้นนะ จะ Hamburger, Buffalo Wing, Spaghetti ก็น่ากินทั้งนั้น

Americano Cafe มาพร้อมกับการตกแต่งแบบยุค 90’s ที่สวยจนกลายเป็นแลนมาร์คชิก ๆ ของสาย Cafe Hopping ที่ต้องมาให้ได้สักครั้งไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเอ็มวีของวง Polycat, Bamm หรือนิตยสารอย่าง ELLE Thailand ก็เคยใช้ที่นี่เป็นโลเคชั่นเรียบร้อย

Americano Cafe : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 20:00

เรือนไม้สนุกเกอร์ 31/143 ถนน บางแวก แขวง บางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : facebook.com/Americano_cafe


ถึงแม้ร้านอาหารแบบ American Diner จะเต็มไปด้วยความละเมียดในการตกแต่งร้าน เรียกว่าทุกรายละเอียดสวยไปหมดเลยก็ไม่ผิดนัก จนคนอาจจะคิดว่าเป็นร้านอาหารที่เข้าถึงได้ยาก แต่ว่าอาหารกลับถูกทำออกมาอย่างง่าย ๆ กินได้อย่างไม่ต้องใช้เข้าใจอันซับซ้อน แถมยังเข้าถึงทุกคน เป็น Comfort Food อย่างที่หลายคนนิยามจริง ๆ 

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line