Life

คิด…เพื่อชีวิตคนเมือง: 4 ตัวช่วย “เติมเต็มชีวิตคนเมือง”ให้ดีและง่ายขึ้นอย่างลงตัว

By: PSYCAT September 14, 2019

เพราะการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่เต็มไปด้วยโอกาส ทั้งงานที่ท้าทายขีดจำกัดศักยภาพ คอร์สการเรียนรู้หลากหลายรูปแบบที่กระตุ้นให้เราพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ อีกทั้งแหล่งความรื่นรมย์ที่ชวนให้ Urban Men ออกไปเปิดหูเปิดตาได้ไม่รู้จบ และอีกสารพัดกิจกรรมมันส์ ๆ ที่ทำให้ “คนเมือง” อย่างเราหลงใหลเสน่ห์ของการใช้ชีวิตในเมือง

แต่เมื่อเมืองคือพื้นที่รวมผู้คนจำนวนมากและหลากหลาย ปัญหาและอุปสรรคที่คนเมืองต้องฝ่าฟันก็มีจำนวนมากตามไปด้วย ทำให้คนเมืองอย่างเราต้องเจอความท้าทายที่ยังพิชิตไม่ได้ จนใช้ชีวิตได้ไม่สุดทางอย่างที่ใจต้องการ

จะดีแค่ไหนถ้ามีใครสักคนที่ “คิด… เพื่อชีวิตคนเมือง” และเสนอ URBAN LIVING SOLUTIONS อย่างยั่งยืนและตอบโจทย์เพื่อเติมเต็มชีวิตคนเมืองอย่างเราใช้ชีวิตได้อย่างทรงศักยภาพและมีความสุข

 

Raksa ป่วยทัก รักษา: แอปพลิเคชันที่ช่วยดูแลสุขภาพคนเมืองให้ดีขึ้น

การอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยโอกาสและความรื่นรมย์ ยิ่งผลักให้คนเมืองอย่างเรา ๆ ใช้ร่างกายหนักหน่วง เมื่อมีปัญหาสุขภาพมาเยือน บ่อยครั้งที่เราปล่อยให้เวลาและร่างกายเยียวยาตัวเองจนหายโดยไม่ได้ใส่ใจมัน รวมถึงคนเมืองอย่างเราไม่มีเวลามากพอที่จะไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัย ซึ่งส่งผลร้ายต่อสุขภาพเพราะบางอาการ บางโรค เมื่อรู้เร็วก็สามารถรักษาหายได้เร็ว แต่หากปล่อยไว้อาจเกิดผลร้ายตามมา

Raksa ป่วยทัก รักษา จึงเป็นแอปพลิเคชันดี ๆ ที่คิดมาเพื่อชีวิตคนเมืองที่ไม่มีเวลาใส่ใจสุขภาพโดยเฉพาะ เนื่องจากนี่คือแอปฯ ที่ทำให้เราสามารถพูดคุย ปรึกษา รวมถึงรักษา (เบื้องต้น) กับแพทย์ได้โดยตรง โดยมีแพทย์หลากหลายสาขาที่รอให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพของเราอย่างรวดเร็วทันใจ ความน่าเชื่อถือก็หายห่วงเพราะในแอปพลิเคชันจะมีประวัติของคุณหมอ โรงพยาบาลประจำ ประวัติการศึกษาให้เราตรวจสอบ

บางอาการป่วยอาจใช้เวลาเยียวยาแล้วหายได้เอง ในขณะที่บางอาการเป็นจุดเริ่มต้นของโรคที่อาจร้ายแรงหากเราไม่ใส่ใจตัวเอง Raksa ป่วยทัก รักษา จึงเป็นแอปพลิเคชันที่ผ่านการคิด…เพื่อชีวิตคนเมือง ให้ได้ดูแลสุขภาพตัวเองได้สะดวกขึ้น ง่ายขึ้นและดีขึ้นโดยไม่เปลืองเวลา

 

Refill Station: ปั๊มน้ำยาที่ช่วยให้คนเมืองมีชีวิตรักษ์โลกง่ายขึ้น

เมื่อปริมาณขยะพลาสติกที่ล้นเมืองขึ้นทุกที ๆ โดยสาเหตุหนึ่งมาจากการใช้ชีวิตของคนเมืองอย่างเราจึงส่งผลให้คนเมืองหันมาใส่ใจกับปัญหาขยะล้นโลกมากขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเองให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณขยะพลาสติก แต่ดูเหมือนว่าชีวิตที่เร่งรีบ จะไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์รักษ์โลกของคนเมืองเท่าใดนัก

Refill Station หรือ ปั๊มน้ำยา จึงเป็นคล้าย ๆ ปั๊มน้ำมันที่เมื่อเราต้องการเติมเชื้อเพลิงก็พุ่งตรงไปรองรับวัตถุดิบ ต่างกันตรงที่ปั๊มน้ำยาไม่ได้ให้บริการน้ำมัน แต่ให้บริการสบู่ ยาสระผม ครีมนวดผม น้ำยาล้างจาน และสารพัดผลิตภัณฑ์เพื่อการอุปโภคที่ถ้าเราไปซื้อจากที่อื่นเราก็ต้องซื้อแบบที่เขาบรรจุใส่ขวดพลาสติกมาแล้ว แต่ที่นี่เขาให้เรานำภาชนะที่มีอยู่แล้วมาเติมผลิตภัณฑ์ เมื่อใช้หมดก็กลับมาเติมใหม่ เป็นระบบ Refill เพื่อลดปริมาณบรรจุภัณฑ์ใช้แล้วที่ดีจนเราต้องยกนิ้วให้

คนเมืองที่เคยบ่นว่าไม่รู้จะช่วยรักษ์โลกใบนี้ได้อย่างไร Refill Station เขาก็คิดเพื่อชีวิตคนเมืองอย่างเรา ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นภายในร้านยังมีอุปกรณ์ที่ช่วยลดการใช้พลาสติก เช่น ถุงผ้า หลอดแก้ว หลอดสแตนเลส กล่องข้าว ฯลฯ เพื่อช่วยให้คนเมืองมีชีวิตรักษ์โลกง่ายขึ้น

 

ปันปั่น: โครงการจักรยานสาธารณะที่ช่วยให้คนเมืองเดินทางสะดวกขึ้น

แม้เมืองใหญ่จะเต็มไปด้วยจุดที่เดินทางได้สะดวกรวดเร็ว แต่เมืองใหญ่ก็มีบางจุดที่เราไม่สามารถไปถึงได้เร็วและง่ายด้วยรถส่วนตัวหรือขนส่งสาธารณะ รวมถึงปัญหาที่จอดรถที่หายากแสนยาก อีกทั้งบางส่วนของเมืองโดยเฉพาะย่านเมืองเก่าก็เหมาะแก่การปั่นจักรยานเพื่อนดื่มด่ำสถาปัตยกรรมและชื่นชมทัศนียภาพโดยรอบมากกว่า

ปันปั่น โครงการจักรยานสาธารณะของกรุงเทพฯ ที่ให้คนเมืองยืมหรือเช่าจักรยานจากสถานที่หนึ่งแล้วปั่นชมเมือง หรือปั่นไปทำกิจกรรมที่ไม่สะดวกใช้รถส่วนตัวหรือขนส่งสาธารณะ โดยไม่จำเป็นต้องเอามาคืนยังจุดเดิม แต่สามารถคืนยังจุดคืนใกล้เคียงกับสถานที่ปลายทางได้เลย

จักรยานนั้นนอกจากจะสามารถปั่นเพื่อเข้าถึงวิถีชีวิตผู้คนสองข้างทางได้มากกว่า ยังช่วยลดปัญหามลภาวะทางสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย จึงถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผ่านการคิดเพื่อชีวิตคนเมืองเพื่อให้เรามีตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกขึ้นอย่างแท้จริง

 

Ananda: แคมเปญ “คิด…เพื่อชีวิตคนเมือง” ย้ำจุดยืน Urban Living Solutions

“พื้นที่อยู่อาศัย” ถือเป็นอีกหัวใจสำคัญของชีวิตคนเมือง หากเลือกพื้นที่อยู่อาศัยที่ใส่ใจและคิดถึงไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเรามาอย่างพิถีพิถัน ย่อมเป็นตัวช่วยสำคัญที่เติมเต็มชีวิตคนเมืองให้ดีและง่ายขึ้นอย่างลงตัว ไม่เพียงเรื่อง Location ที่เป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้เราประหยัดเวลา แต่ยังรวมถึง Design ที่ไม่เพียงแต่สวยงามแต่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้เราได้ และ Product ที่สามารถปรับใช้ได้กับทุกคน ท้ายที่สุดต้องตอบโจทย์ด้าน Innovation ที่เป็นอีกกุญแจสำคัญของคนเจนเนอเรชันนี้

อนันดาฯ ถือเป็นอีกแบรนด์ที่มุ่งมั่นเรื่อง Urban Living Solutions ตลอดมา โดยเฉพาะแคมเปญล่าสุด “คิด..เพื่อชีวิตคนเมือง” ที่ต้องการให้คนเมืองได้ออกไปใช้ชีวิตและสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีกับเมือง โดยช่วยแก้ปัญหาคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนเมืองให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเติมเต็มการใช้ชีวิตของคนเมืองให้ลงตัวที่สุด

อนันดาฯ พัฒนาพื้นที่อยู่อาศัยภายใต้ความเชื่อว่า “ความคิด” ที่ดีเกิดจากความเข้าใจและความตั้งใจจนนำไปสู่การแก้ปัญหาที่ดี อนันดาฯ จึงมุ่งเน้นสร้างสรรค์และแก้ปัญหาให้คนเมือง และปลดล็อกทุกข้อจำกัดพร้อมดึงศักยภาพของคนให้ใช้ชีวิตถึงขีดสุด ด้วย 4 กลยุทธ์หลักสำคัญที่ถือว่าเป็นหัวใจการพัฒนาที่อยู่อาศัยของอนันดาฯ

LOCATION: เพราะ Location ที่ดีช่วยแก้ปัญหาในชีวิตคนเมืองได้ โดย Location ที่อนันดาฯ เลือกล้วนติดกับ Mass Transit ช่วยลดเวลาการเดินทาง คุมเวลาได้มากขึ้น จัดการชีวิตได้มากขึ้น ช่วยสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้คนเมืองทำสิ่งดี ๆ ให้ตัวเองและคนอื่นได้มากขึ้น ถือเป็นการปลดล็อกชีวิตในเมือง ไม่ต้องเผชิญการจราจรติดขัด ผลักดันศักยภาพของตัวเองได้มากขึ้น 

PRODUCT: อนันดาฯ เลือกคิดในแบบที่แตกต่างแต่ปรับใช้ได้กับทุกคน เพราะเชื่อว่าความแตกต่างสร้างเอกลักษณ์และตัวตนให้ผู้คนสามารถโดดเด่นเป็นตัวเองได้อย่างมั่นใจ แต่ในความแตกต่างนั้นเมื่อนำมาประกอบกันก็จะกลายเป็นภาพรวมอันสวยงาม อนันดาฯ จึงพิถีพิถันการออกแบบตั้งแต่พื้นที่ส่วนตัวไปจนถึงพื้นที่สีเขียวและการใช้สอย ถือเป็นพลังงานที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนเมืองใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์ได้ในทุกวัน

 

DESIGN: อนันดาฯ ใส่ใจเรื่องการดีไซน์ ไม่เพียงแต่รูปแบบอาคารสวยงามเท่านั้น แต่ให้ความสำคัญกับพื้นที่รอบตัวอาคารไปพร้อม ๆ กัน โดยยึดหลักว่าต้องไม่ทำลายทัศนียภาพภายใต้เส้นขอบฟ้าของเมือง “Bangkok Skyline” นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเส้นสายและการออกแบบของอนันดาฯ กลายเป็น Iconic Building ที่จะยังคงอยู่คู่เป็นแรงบันดาลใจให้คนเมืองได้ชื่นชมและแสวงหาความคิดใหม่ ๆ อยู่เสมอ แถมยังฝากเรื่องราวและส่งต่อไอเดียสุดสร้างสรรค์สู่คนเมืองในรุ่นต่อไป

 

INNOVATION: อนันดาฯ ยังเดินหน้าพัฒนาและต่อยอดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าเพื่อตอบโจทย์นิสัย Multi-tasking ของคน Gen C ที่อยากใช้ชีวิตแบบ In – Control ด้วยเทคโนโลยี แอปพลิเคชัน และนวัตกรรม ให้คนเมืองได้ใช้ชีวิตที่ปลอดภัย สะดวกครบจบ และตอบโจทย์ชีวิตได้แบบ 24 ชั่วโมง

 

ไม่แปลกใจเลยที่อนันดาฯ สามารถยืนหยัดเป็นผู้นำคอนโดติดรถไฟฟ้า อีกทั้งเป็น Solutions ให้คนเมืองและสร้างความแตกต่างให้พื้นที่อยู่อาศัยของตัวเองได้ยาวนานตั้งแต่ พ.ศ. 2540 เพราะกลยุทธ์ที่แตกต่างที่มาจากความเข้าใจ ผ่านการคิด…เพื่อชีวิตคนเมืองอย่างพิถีพิถัน

สำหรับใครที่เชื่อในพลังของการคิดอย่างใส่ใจและเชื่อว่าชีวิตคนเมืองอย่างเราจะง่าย สะดวกและดีขึ้นอย่างลงตัวได้หากมีตัวช่วยที่ผ่านการ “คิด…เพื่อชีวิตคนเมือง” มาแล้ว อนันดาฯ คัดสรรโครงการคุณภาพพร้อมอยู่ ทั้งคอนโด (ติดรถไฟฟ้า) บ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์กว่า 32 โครงการทั่วกรุงเทพฯ ถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02 316 2222  หรือ  www.ananda.co.th

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line