Guide

‘ราชพฤกษ์’ ย่านแห่งการเติมเต็มไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว ตอบโจทย์ WORK-LIFE BALANCE ของคนรุ่นใหม่

By: PEERAWIT August 2, 2018

เพราะชีวิตของเรามีหลายด้าน การเลือกบ้านและที่อยู่อาศัยจึงต้องใส่ใจกันมากหน่อย ว่าทำเลที่ตั้งนั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราในทุกแง่มุมหรือไม่ ทั้งการทำงาน การเดินทาง ความสะดวกสบาย และสิ่งแวดล้อมที่จะช่วยเติมเต็มวันพักผ่อนให้มีความหมาย สนองแนวคิดแบบ Work-Life-Balance ได้ดี องค์ประกอบเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่ผู้ชายคนเมืองอย่างเรามองหา เวลาเลือกทำเลที่อยู่อาศัยให้กับตัวเอง และสำหรับสร้างครอบครัว

ด้วยความที่ ที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 และเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์เพื่อการดำรงชีวิต ทำให้ปัจจัยในการเลือกถิ่นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ในปัจจุบันนั้นส่วนใหญ่แล้วจะพิจารณาถึงความสะดวกในการเข้าถึง, คุณภาพของสิ่งแวดล้อม, ลักษณะที่ดินที่ใช้ในการปลูกบ้านและทำเลที่ตั้ง รวมถึงราคา โดยที่อยู่อาศัยนั้นสามารถตอบสนองมนุษย์ได้ทั้งความต้องการทางร่างกาย, ความต้องการทางสังคม และความต้องการทางจิตใจ

มีหลายย่านที่น่าสนใจในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะย่านใจกลางเมืองที่ล้วนกลายเป็นทำเลทองเกือบทุกพื้นที่ ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ จึงขยายตัวไปรอบ ๆ มากขึ้น และเป็นพื้นที่ศักยภาพที่สามารถจับจองการใช้ชีวิตแนวราบในบ้านได้อย่างไม่เหนื่อย หนึ่งในย่านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดีก็คือ “ย่านราชพฤกษ์” ทำเลที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์มองว่าเป็นทำเลแห่งคุณภาพ หน้าด่านแรกที่รองรับการขยายตัวของเมืองหลวงในอนาคตก่อนใคร ประชากรในพื้นที่ไม่แออัดเนื่องจากการวางแผนรองรับการเติบโตที่รัดกุมกว่า

โดยถนนราชพฤกษ์นั้นเชื่อมต่อระหว่างถนนรัตนาธิเบศร์กับเพชรเกษม เชื่อมพื้นที่กรุงเทพฯตะวันตกกับใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ไม่ว่าจะเป็นจากแหล่งออฟฟิศใจกลางเมืองอย่างสาทร สีลม หรือบางรัก หรือสำหรับใครที่ทำงานอยู่ย่านจตุจักรก็ไปกลับไม่ยาก สามารถเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัชได้ใน 10 นาที ไม่ไกลอย่างที่เคยคิด และกลายเป็นทำเลยอดฮิตแห่งใหม่เพื่อการอยู่อาศัยไปแล้ว

ไม่ใช่แค่คุณภาพของทำเลเท่านั้น การใช้ชีวิตในย่านนี้ก็สะดวกสบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งบนพื้นที่ที่ห่างไกลความวุ่นวาย รายล้อมไปด้วยสถานที่แฮงเอาท์ อยากจะเดินเล่น หาของกิน มองหาของแต่งบ้าน ใช้เวลากับครอบครัว นัดสาวนัดเพื่อน เสพไอเดียใหม่ ๆ ก็มีคอมมิวนิตี้มอลล์อย่าง The Circle Ratchapruk, The Walk และ The Crystal SB รองรับหรืออยากจะชิลล์ที่คาเฟ่เท่ ๆ ร้านอาหารคูล ๆ ในวันหยุดก็มีหลายร้านให้ไปเยือนอย่าง The BLOC Community ที่สร้างจากคอนเทนเนอร์สุดอาร์ต มีพร้อมทั้ง Cafe’, Restaurant, Fashion Store อย่าง Freitag ซึ่งมีรุ่นใหม่ ๆ ให้เลือกเพียบในฐานะผู้นำเข้าเจ้าใหญ่ และมุมถ่ายรูปที่สวยทุกมุม รอบข้างก็ยังมี Zodiac Cafe & Home Decoration ร้านอาหารอร่อยที่ตกแต่งสวยงามจากการขยายร้าน Furniture ให้สามารถนั่งกินพร้อมช้อปปิ้งของแต่งบ้านไปในตัว

ส่วนถ้าใครเป็นสายสุขภาพรักการปั่นก็มี BikeClub ร้านจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งแถวราชพฤกษ์ก็ถือเป็นอีกย่านหนึ่งที่คนที่นิยมปั่นจักรยานออกกำลังกายกัน จากที่สอบถามมาเห็นว่ามีกลุ่มที่นิยมนัดกันปั่นบนทางหลวงสาย 345 ไม่ไกลจากย่านราชพฤกษ์

จากศักยภาพและองค์ประกอบต่าง ๆ ของทำเลนี้ ทำให้ย่านราชพฤกษ์กลายเป็นทำเลทองของทั้งผู้อยู่อาศัยและนักลงทุน แถมโดนใจหนุ่ม ๆ อย่างเราไม่เบา ราคาบ้านในโซนนี้ก็ไม่เบาเช่นกัน มีหลากหลายไปจนถึงระดับ 20 ล้านอัพ แต่สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่พร้อมตอบโจทย์ทุกสมดุลชีวิตในราคาสมเหตุสมผลที่ให้เราเป็นเจ้าของได้แบบไม่เหนื่อยจนเกินไป เรามีโครงการที่น่าสนใจมาแนะนำ

การช่วงชิงพื้นที่บนทำเลทองแห่งนี้นั้นถือว่ายังเข้มข้น และที่น่าสนใจคือ กำลังจะมีโครงการระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาจับต้องได้เตรียมผุดขึ้นมาบนราชพฤกษ์ โครงการที่ว่านี้คือ บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ จาก AP ไฮเอนด์ทาวน์โฮม 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร  3 ห้องนอน  3 ห้องน้ำ เพียงพอต่อการตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของทุกคนในบ้าน พร้อมที่จอดรถ 2 คัน ตั้งอยู่ห่างจากถนนใหญ่ราชพฤกษ์ เพียง 250 เมตรเท่านั้น ที่สำคัญ ราคาไม่ถึง 5 ล้านบาท! เป็นราคาที่น่าสนใจ จับต้องได้จริงแบบไม่เหนื่อย บริหารรายจ่ายสำหรับใช้ตอบโจทย์ความสนใจหรือพักผ่อนได้ทุกด้าน แถมได้ที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ทาวน์โฮมพร้อมพื้นที่ส่วนกลางครบครัน

อีกอย่างหนึ่งที่คนเมืองต้องการก็คือพื้นที่สีเขียว (Green Space) และความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนพื้นที่ โดยมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก (World Health Organization : WHO) และ ศูนย์วิจัยป่าไม้ คณะวนศาสตร์ ระบุไว้ว่า หากเป็นเชิงปริมาณ ควรมีขนาดพื้นที่สีเขียวไม่น้อยกว่า 10 ตารางเมตรต่อคน ส่วนเชิงคุณภาพ พื้นที่สีเขียวควรมีจำนวนไม้ใหญ่ขนาดวัดโดยรอบไม่ต่ำกว่า 20 เซนติเมตร ไม่น้อยกว่า 16 ต้นต่อไร่ของพื้นที่สีเขียว ทำให้เกิดคำถามว่าโครงการที่เรากำลังสนใจอยู่สามารถตอบสนองความต้องการของเราในข้อนี้ได้หรือไม่ ?

จากที่ดูแบบบ้าน Terraria ของ บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ค่อนข้างเน้นการมีพื้นที่สีเขียว (Design for Green Living) โดยให้ความสําคัญกับการนําต้นไม้เข้ามาอยู่ในตัวอาคารในรูปแบบ Pocket Garden ในทาวน์โฮมถึง 2 จุดในชั้น 2 และชั้น 3 และยังคํานึงถึงการออกแบบมุมมอง (Design Approach) ทั้งจากภายในและภายนอก นอกจากนี้ยังมีการออกแบบพื้นที่รองรับการปรับเปลี่ยน (Design for Flexible Living) ตามความต้องการใช้พื้นที่ที่หลากหลาย ด้วย Flexible Wall ผนังภายในแบบพิเศษที่รองรับการขยับขยายได้จริง ยืดหยุ่นได้หลากหลายรูปแบบรองรับทุกไลฟ์สไตล์โดยไม่กระทบโครงสร้างหลักของบ้าน

ส่วนจุดเด่นอีกข้อหนึ่งของโครงการนี้คือ เป็นไฮเอนด์ทาวน์โฮมบนแปลงมุมรองรับสำหรับปรับเปลี่ยนกิจกรรมได้หลากหลายเทียบเท่าบ้านเดี่ยว นอกจากนี้ พื้นที่ชั้น 2 ยังสามารถปรับเป็น Flexible Space ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเปลี่ยนเป็นมุม Creative Space กับมุมอ่านหนังสือเล่มโปรด มุมคิดงานต่อยอดไอเดีย มุมพักผ่อนที่เชื่อมต่อกับพื้นที่พื้นที่สีเขียว หรือเนรมิตให้กลายเป็นห้องดูภาพยนตร์ก็ได้ ตอบสนองความต้องการทางร่างกายและจิตใจได้ครบอย่างที่ใจนึก

นอกจากแบบบ้านที่ทันสมัยแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการยังครบครัน มีทั้งยิม สระว่ายน้ำที่มีโซนสระเด็กและจากุซซี่พร้อม รวมถึงคลับเฮาส์ มีสวนสาธารณะ และสนามเด็กเล่นให้ทุกคนในครอบครัวได้ออกกำลังกายด้วยกัน ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง ที่นี่เข้มงวดด้วยมาตรฐาน AP ตั้งแต่หน้าทางเข้า กล้องวงจรปิด หรือกำแพงสูง รับรองว่านอนหลับสบายอย่างมั่นใจทุกคืน อย่างที่ Maslow นักจิตวิทยาระดับปรมาจารย์ได้บอกไว้ว่า ความต้องการความปลอดภัย (Safe and Security Need) คือหนึ่งในความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ ตามทฤษฎีความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ (Basic human Needs) 5 ขั้นของเขา

ด้านสถานที่ใกล้เคียง นอกจากแหล่งเช็กอินที่เราบอกไปแล้ว จากที่เราสำรวจเจอ บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษา อาทิ มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์, โรงเรียนเด่นหล้า และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ใกล้กับโรงพยาบาลเจ้าพระยา, สถานีตำรวจภูธรบางกรวยสถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ และสำนักงานเทศบาลเมืองบางศรีเมือง ส่วนการเดินทาง ไฮเอนด์ทาวน์โฮมโครงการนี้อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีติวานนท์ และสามารถเดินทางไปย่านรัชดา-สาทรได้ภายใน 10 นาที 

สำหรับคนที่ต้องการมองหาบ้านที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งชีวิตการงานและการใช้ชีวิตส่วนตัว รวมถึงครอบครัวยุคใหม่ จะเห็นได้ว่า บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ มีคุณสมบัติและราคาที่เหมาะจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่น่าสนใจ

ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของ “บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์” เตรียมพร้อมรับข้อเสนอพิเศษพร้อมจับจองโซนที่ดีที่สุดในวันพรีเซล 18-19 สิงหาคมนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 4.89 ล้านบาท และสามารถคลิกเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้ารับสิทธิพิเศษเพิ่ม 20,000 บาท ได้ที่ https://goo.gl/fJEh6s

…อย่าพลาดโอกาสที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างสมดุล สุดทั้งเรื่องงาน สนุกทั้งใช้ชีวิต บนพื้นที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ชายอย่างเรา

 

PEERAWIT
WRITER: PEERAWIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line