Advertisement
APPS

คาด APPLE WATCH แล้วติดตั้ง 5 แอปฯ นี้ไว้ก็เหมือนจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว

By: anonymK November 30, 2018

ความเจ๋งของ Apple Watch เราคงไม่ต้องพูดถึงซ้ำบ่อย ๆ เพราะทั้ง UX (User eXperience) และ UI (User Interface) มันสุดจะแสนดี ลื่น ใช้งานได้ง่ายและอยู่กับเราได้นาน แต่เพื่อดึงศักยภาพของมันออกมาให้เต็มที่ให้มากกว่าการคาดข้อมือแล้วนับสเตปก้าวเดิน ส่องอัตราหัวใจ กับดูนาฬิกา

UNLOCKMEN ขอแนะนำ 5 แอปพลิเคชั่นต่อไปนี้ให้คุณติดตั้งไว้ในเครื่องเพื่อซิงค์ไว้เป็น Personal Trainer ส่วนตัว สำหรับดูแลสุขภาพของตัวเองโดยไม่ต้องจ้างให้เปลืองเงิน พร้อมแล้วสวมนาฬิกาได้

 

Gymaholic

คนไหนที่เป็นสายเข้ายิมเป็นชีวิตจิตใจต้องมาลองตัวนี้ เพราะแค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าระดับการออกกำลังกายของคุณมันต้องนับและคำนวณอย่างฮาร์ดคอร์แค่ไหน ข้อดีของมันคือสามารถทำให้ได้ทั้งเรื่องการจัดระเบียบการออกกำลังกายของผ่านการจัดตารางเวลา รวมทั้งบอกรายละเอียดครบถ้วนว่าถ้าเราอยากให้มัดกล้ามแข็งแรงต้องออกกำลังกายด้วยท่าไหน มีภาพเสมือนสาธิตท่วงท่าให้พร้อม โดยทั้งหมดนี้เราไม่ต้องไปนั่งพะวงหยิบสมาร์ตโฟนขึ้นดูแม้แต่น้อย เนื่องจากโชว์ได้หมดผ่านจอ Apple Watch

ที่สำคัญมันยังสามารถ Track ข้อมูลเราได้อย่างละเอียดครบถ้วนระหว่างการออกกำลังกายด้วยว่าใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ เบิร์นแคลอรี่ไปได้แค่ไหนแล้ว แม้แอปฯ สำหรับ Apple Watch ตัวนี้มันจะไม่ฟรีแต่เราก็ขอแนะนำเพราะคุณภาพมันคับแก้วจริง ๆ

DOWNLOAD

 

Strava

แอปฯ ตัวนี้อาจจะดูคลีเช่ไปนิด แต่ก็ยังรับประกันการใช้งานว่าใช้ได้ดีและมันส์หยดเสมอ ใครที่เป็นนักวิ่งหรือนักปั่นจักรยานตัวยงคงต้องคุ้นเคยกับแอปฯ นี้กันอยู่แล้ว แต่ใครที่ยังไม่เคยลองการันตีว่าตัวนี้ใช้กับ Apple Watch แล้วมันดีจริง ๆ เพราะไม่ใช่แค่ความสะดวกที่ใช้งานได้ผ่าน Apple Watch โดยตรงเท่านั้นเวลาที่เราออกกำลัง แต่แอปฯ มันยังเก็บสถิติของเราโชว์เพื่อประมวลและวิเคราะห์ประสิทธิภาพแบบภาพรวมอีกด้วยว่าเรามีพัฒนาการการออกกำลังกายแค่ไหน

ที่สำคัญสายมาราธอนหรือคนที่รักการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจเราขายเพิ่มอีกนิดว่าแอปฯ Strava ได้รับรางวัลเป็นแอปฯ ที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่งในปี 2018 นี้ ส่วนเรื่องการโหลดมาติดตั้งใช้งานสามารถโหลดฟรีมาใช้งานก่อนได้ และถ้าใครต้องการความละเอียดเรื่องการประมวลผล เขาก็มีทางเลือกให้เราอุดหนุนด้วยพรีเมียมในราคาที่ไม่โหดร้ายเกินไป

DOWNLOAD

 

Nike+ Run Club

เพราะเราเชื่อว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบออกกำลังด้วยการวิ่ง ดังนั้น จะเพิ่มแอปฯ ทางเลือกจาก Apple Watch อีกสักแอปฯ เผื่อ Strava ยังไม่ถูกใจมาลองเป็น Nike+ Run Club แทนได้ การใช้งานก็ถือว่าไม่ได้แตกต่างกันมากแต่สิ่งที่โดดเด่นคือหลังจากเราใช้เจ้าแอปฯ นี้ไปสักระยะ มันจะเรียนรู้นิสัยการวิ่งของเราและปรับแผนการวิ่งเฉพาะตัวของเราให้โดยอัตโนมัติเพื่อให้เหมาะกับเป้าหมายที่เราต้องการ พร้อมทั้งได้ challenge สถิติกับคนอื่นทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินกับการท้าทายตัวเองอีกด้วย

DOWNLOAD

 

Lifesum

หากมั่นใจว่าเราไม่ใช่สายออกกำลังกายขนาดนั้น แต่ชอบคุมเรื่องโภชนาการมากกว่า Lifesum น่าจะเป็นแอปฯ ตัวต้น ๆ ใน Apple Watch ที่ต้องคิดถึง เพราะเราสามารถมอนิเตอร์การกินของตัวเองพร้อมตรวจสอบแคลอรี่ของอาหารที่เข้าปากแต่ละมือได้ผ่านการกดจอนาฬิกาได้ทันที

ถ้าคุณสงสัยความละเอียดเรื่องปริมาณที่มันคำนวณได้อยู่ในระดับไหน บอกได้เลยว่ามันแยกประเภทสารอาหารไว้ครอบคลุมทั้งคาร์บ โปรตีน ไขมัน น่าประทับใจอย่างยิ่ง ที่สำคัญใครที่อยากควบคุมน้ำหนักตัวแอปฯ นี้มันยังวางแผนไดเอตให้เราทำตามได้ผ่านการแนะนำเมนูที่ควรกินอีกด้วย ก็ถือว่าได้เปิดประสบการณ์การกินคลีนไปในตัว แอปฯ นี้โหลดใช้ฟรีได้ แต่ถ้าสนพรีเมียมเขาก็มีให้โหลดและอุดหนุนเช่นกัน เลือกกันได้ตามความต้องการเลย

DOWNLOAD

 

 Pocket Yoga

ถึงโยคะจะเป็นวิธีออกกำลังกายที่ผู้ชายไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่ แต่ว่ามันก็เป็นกีฬายอดฮิตที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะมันช่วยทั้งเรื่องสมาธิ ความนิ่ง ความแน่วแน่ และแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้ดี เราเข้าใจว่าผู้ชายส่วนใหญ่อาจจะเขินที่ต้องจ้าง personal trainer มาสอนโยคะ ดังนั้น การใช้แอปฯ นี้ เพื่อปรับการจัดท่าทางเวลาทำโยคะลำพัง พร้อมติดตามการเต้นของหัวใจและแคลอรี่ที่เบิร์นออกไปก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากเหมาะแก่การโหลด

DOWNLOAD

 

เราหวังว่าแอปฯ เหล่านี้จะช่วยเติมเต็มการเล่น gadget ของชาว UNLOCKMEN ให้คุ้มค่าและสนุกขึ้น รวมทั้งเป็นเหตุผลดี ๆ สำหรับบอกกับคนรู้ใจว่า “ทำไมผมต้องซื้อ Apple Watch” ให้เธอยอมใจอ่อนอนุมัติการใช้เงินของเรา

แหม่! ของมันดีก็ต้องมีอย่างนี้แหละนะ

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line