Life

มาถามสาว ๆ กันดีกว่า ทำอย่างไรให้โปรไฟล์ตัวเองน่าสนใจ จนต้องปัดขวาใน TINDER

By: Thada August 27, 2018

มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอีกต่อไป สำหรับการพบรักกันบนโลกออนไลน์ เพราะมีคู่รักหลายคนที่ประสบความสำเร็จทางด้านความรัก จากการเลือกแสวงโชคไว้กับแอปพลิเคชั่นที่เจ๋งกว่าเทพทันใจเป็นไหน ๆ  ซึ่งในบ้านเราก็มีตัวเลือกสำหรับการเล่นแอพพลิเคชั่นมากมาย ทว่าโปรแกรมที่ดูจะเด็ดและเวิร์กที่สุดจากการสอบถามคนรอบ ๆ ตัวคงจะหนีไม่พ้น Tinder  เพราะเพียงแค่ ปัด แมตช์ แชท เดท ทำให้การเล่น Tinder นั้นเป็นที่นิยมเนื่องจากทั้งง่ายและสนุก แค่ปัดขวาเมื่อเจอคนที่ถูกใจ และปัดซ้ายเพื่อข้ามไป ถ้ามีคนถูกใจคุณกลับ คุณสองคนก็แมตช์กันลงตัวคุยต่อสานสัมพันธ์กันยาว ๆ

ซึ่งเรื่องราวมันอาจจะไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น สำหรับหนุ่มโสดวัยทำงานอย่างเรา ที่ไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไหร่ เพราะหนึ่งในปัญหาที่เรามักเห็นจากคนใกล้ตัวตามมาคือบางครั้งเราอยากจะแมตช์กับคนนี้ แต่เธอกลับไม่ยอมกดถูกใจกลับมา ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือคุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย วันนี้ UNLOCKMEN ได้สอบถามสาว ๆ เป็นข้อมูลอันเป็นประโยชน์ ถึงแรงจูงใจหรือทริคง่าย ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้เธอมีโอกาสหันมาสนใจ และเลือกปัดขวาเพื่อ แมตช์ แชท เดท กันต่อไป

“สเตตัส แนะนำตัวสำคัญที่สุด” แก้วใจ Content Creator

แน่นอนว่าการที่เราไม่ได้พูดคุยหรือรู้จักมักคุ้นกันมาก่อน การเขียน Description แนะนำตัวเองคือการบอกเล่าเรื่องราวได้อย่างดีที่สุด แต่การเขียนแคปชั่นเหล่านี้ก็ไม่จำเป็นจะต้องมานั่งโม้อะไรให้มันเกินความเป็นจริง เพราะถ้าถึงเวลาที่แมทช์กันไปแล้วดันโป๊ะแตก คุยกันแล้วไม่คลิกสุดท้ายก็ไปไม่รอดอยู่ดี เหมือนที่ แก้วใจ Content Creator สาวของเราได้บอกมาว่า “เขียนแค่สั้น ๆ กระชับ เป็นตัวเองพอ ถ้าใช่ก็ปัดขวาเลย”

“ดูบุคลิกจากรูปภาพเป็นอันดับแรก” ครีม Content Creator

บุคลิกภาพเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่อีกฝ่ายเลือกจะมองเข้ามา แต่ก็ไม่ได้แปลว่าคนไม่หล่อ แล้วจะต้องนกเสมอไป เพราะเคยเห็นหรือไม่ว่าผู้ชายระดับแถวหน้าหลายคน ถึงหน้าตาไม่ได้หล่อระดับพระเอกหนัง แต่ทว่าการถ่ายภาพบุคลิกต่าง ๆ นั้นทำออกมาได้อย่างน่าหลงใหล ดูบุคลิกดี เช่นเดียวกับที่ ครีม Content Creator ได้บอกว่า หน้าตาดีไม่ดีไม่สำคัญเท่าบุคลิกเป็นยังไง ถ่ายรูปแนวไหน โชว์ไลฟสไตล์หน่อย ถ้าเจอมุมสูง มุมเสย หน้าแนบกล้องคงปัดทิ้งทันที

“ถ่ายรูปไม่หลงตัวเอง ไม่เซลฟี่ รูปดูมีสไตล์” ท๊อฟฟี่ AE

การที่เรามีเวลาเพียงไม่ถึง 10 วินาทีเพื่อทำให้คนสนใจอยากจะกดแมตช์ได้นั้น แน่นอนแคปชั่น รูปภาพ ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งผู้หญิงหลาย ๆ คนก็ไม่ได้ชอบผู้ชายที่มานั่งเซลฟี่ เพราะมันช่างดูเหมือนว่าเขาเป็นคงหลงตัวเองเสียเหลือเกิน ดังนั้นลองเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ให้เป็นเรื่องไลฟ์สไตล์หรือไม่ก็ภาพตัวเองขณะกำลังทำงานกิจกรรมงานอดิเรกให้ดูมีสไตล์ เหมือนดังที่ ท๊อฟฟี่ AE สาวประจำกอง UNLOCKMEN ได้เผยเคล็ดลับนี้

“ภาพสวย มีสไตล์ ไม่เอาต่างชาติ” มุก Photographer

หนุ่มไทยได้เฮ เพราะมีข้อเท็จจริงที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนคิดว่าผู้หญิงไทยจะปลื้มกับชาวต่างชาติ แต่ทว่าความจริงแล้ว พวกเธอเลือกจะมองหาเพื่อนใหม่เป็นชาวไทยมากกว่า เนื่องจากรู้สึกปลอดภัยแล้วน่าจะเข้าใจวัฒนธรรมและคุยกันรู้เรื่อง แต่ก็ยังคงวนกลับมาที่เรื่องของภาพอีกเช่นกัน อาจเพราะ มุก เธอทำงานในสายอาร์ตและเป็นช่างภาพเหมือนกัน จึงให้ความสำคัญกับเรื่องของรูปภาพที่จะต้องดูดีตามลักษณะสายงาน ดังนั้นหนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากจะคุยกับผู้หญิงสายอาร์ติส อาจจะต้องเพิ่มโปรโฟล์และสกิลการถ่ายภาพให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

“แสดงตัวตนที่ชัดเจนว่าต้องการอะไรจากความสัมพันธ์บน Tinder นี้ ” ลูกแก้ว Content Creator

ส่วนตัวชอบผู้ชายที่เขียนบรรยายตัวเองหรือสิ่งที่สนใจสั้น ๆ หรืออย่างน้อยก็บอกจุดประสงค์ให้ชัดเจนไปเลยว่าเล่น Tinder เพราะอะไร เช่น หาคนวันไนท์สแตนด์ด้วย หาเพื่อนกินดื่มเที่ยว หรือหาแฟนจริงจัง ฯลฯ เพราะเรารู้สึกว่าการสละเวลามาบรรยายอะไรแบบนี้มันคือการรู้จักตัวเองและแฟร์กับคนที่จะเข้ามา คือสิ่งที่ Content Creator สาวแกร่งของเราอย่าง ลูกแก้วได้อธิบายมา เพราะผู้หญิงเองก็จะได้ปัดขวาง่ายขึ้นถ้าเป้าหมายในการเล่น Tinde ถ้าความต้องการมันตรงกันหรือมีความสนใจบางอย่างเหมือนกัน

UNLOCKMEN ก็หวังว่าเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะสามารถเป็นประโยชน์ต่อหนุ่มโสดที่กำลังมองหาความรัก และหวังจะลองเสี่ยงดวงกับการพบรักบนโลกออนไลน์ดูสักครั้ง แต่เราก็อยากจะเตือนทุกคนไว้ว่า แม้ Tinder จะง่าย สะดวก รวดเร็ว โลกออนไลน์ก็มีเหรียญสองด้านเสมอ เหมือนที่ออกข่าวกันอยู่บ่อย ๆ  ดังนั้นถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงจะลองออกมาเจอคนจริง ๆ ตัวเป็น ๆ อย่างไรก็มีโอกาสดีกว่าอย่างแน่นอน

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line