CARS

AUTOFABRICA TYPE 11 PROTOTYPE II YAMAHA XSR900 ความคลาสสิคในรูปแบบอนาคต

By: Chaipohn April 25, 2018

ครั้งก่อนเราแนะนำให้รู้จักกับ Barbara Custom กันไปแล้ว เรื่องความเท่ในไอเดียที่เป็น Signature ของสำนักจากเมืองปารีสนั้น ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน แต่บางคนอาจจะบอกว่าไม่นับ เพราะทั้งหมดเป็นแค่ Concept ไอเดียที่ไม่เกิดขึ้นจริง วันนี้เราจึงขอแนะนำสำนัก Custom อีกแห่งที่มีไอเดียฉูดฉาดไม่แพ้กัน แถมคราวนี้ไม่ได้จบแค่ Concept Version แต่เป็นไอเดียที่ถูกนำมาผลิตให้ใช้งานกันได้จริงด้วย

AutoFabrica สำนัก Custom มอเตอร์ไซค์จากฝั่ง UK ที่ขึ้นชื่อเรื่องการปั้นรถสมรรถนะสูงในรูปทรง Cafe Racer สามารถใช้งานได้เต็มที่ทั้งบนถนนและใน Race Track โดยผลงานสร้างชื่อให้สำนักนี้มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นหลายโปรเจค แบ่งเป็นรหัส Type ต่าง ๆ ตั้งแต่ I แต่ที่เราจะพูดถึงในครั้งนี้ก็คือ Type 11 ซึ่งเป็นผลงานชิ้นล่าสุด และมีความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ที่สามารถสร้างขึ้นได้จริงแบบ Limited Edition

Type 11 เป็นโปรเจคเรือธงที่ AutoFabrica หมายมั้นปั้นมือเพื่อพิสูจน์ให้โลกได้เห็นว่า ความประณีตและคอนเซปต์ดีไซน์ สามารถถ่ายทอดออกมาได้จริง โดยไม่จำเป็นต้องหยุดอยู่แค่ในคอมพิวเตอร์ รวมถึงเป็นโปรเจคที่ทำให้ AutoFabrica ได้แสดงฝีมือเทคโนโลยีและสกิลในการสร้างสรรค์ผลงานที่เหนือกว่าใครในตลาด ด้วยการจับ ‘Yamaha New XSR900’ มา Custom จนจำหน้าตาเดิมไม่ได้ ซึ่งก็เท่กันไปคนละแบบ ในขณะที่โมเดลเดิมดูสมบุกสมบัน Type 11 Prototype II จะมีความล้ำหน้าเหมือนรถ Cafe Racer หลุดมาจากโลกอนาคตอย่างเห็นได้ชัด

ตัวรถ เปิดให้เห็นเครื่องสุดเท่สไตล์ Naked โชว์เครื่องยนต์ 900cc 3 สูบ Fuel Injection YCC-T เกียร์ 6-speeds with Multiplate assist-and slipper wet clutch ที่ผ่านการรีดพลังให้แรงขึ้น แต่ยังไม่มีรายละเอียดตัวเลขสเปคออกมาจาก AutoFabrica ว่าหยุดที่เท่าไหร่ ตัวถังใช้ Fairing ชิ้นเดียวตั้งแต่ไฟหน้าลุคคลาสสิคอันเป็นสัญลักษณ์ของ Type 11 Prototype II ที่ชัดเจนที่สุด เป็นการสร้างสัญลักษณ์ให้คนจดจำได้อย่างรวดเร็ว ไล่มาจนถึงถังน้ำมันและที่นั่ง ดีไซน์เหมือนหยดน้ำที่กำลังลู่ไปด้านหลังจากความเร็วสูง ระบบไอเสียผ่านทางปรับแต่งเพิ่มแรงให้จี๊ดจ๊าด โช้คหน้าหลัง Ohlins เพื่อรองรับสมรรถนะหนัก ๆ เมื่ออยากเอาไปลงสนามแข่ง ตอบสนองทุกความต้องการได้ในคันเดียว

AutoFabrica Type 11 Prototype II ยังไม่เปิดเผยราคาว่าเท่าไหร่ แต่ต่อให้แพงก็คงต้องสู้ เพราะผลิตแบบจำนวนจำกัด แต่ละคันจะถูกปรับแต่งตามสเปคผู้ซื้อแบบของใครของมัน ถ้าใครสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.autofabrica.com

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line