GROOMING

THE SCENT OF DEPARTURE : แค่ฉีดก็เปิดวาร์ปถึงถิ่นฮิป มหัศจรรย์แห่งกลิ่นที่ AXE CITIES ท้าให้ลอง

By: NTman December 17, 2019

ถ้าจะให้หยิบยกเอาเรื่องราวของสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาพูดถึงสักหนึ่งเรื่อง บอกเลยว่าแค่เรื่องใกล้ตัวอย่างร่างกายของมนุษย์เรานั้นก็เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์มากมายให้พูดถึงกันไม่หวาดไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของสมอง หรือหัวใจ รวมไปถึงกลไกอวัยวะ กระดูก กล้ามเนื้อ ผิวหนังทั่วร่าง

แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับว่าน่าทึ่งเป็นอันดับต้น ๆ ในร่างกายมนุษย์ นั่นก็คือระบบประสาทรับกลิ่น หลายคนคงจะเคยชินกับการรับรู้กลิ่นในทุก ๆ วัน แต่อาจไม่เคยรู้ว่าความสามารถธรรมดา ๆ สิ่งนี้ มันเกิดจากการทำงานสอดประสานกันของเซลล์รับกลิ่นจำนวนมหาศาลที่ช่วยให้เราจำแนกกลิ่นที่แตกต่างได้มากถึง 1 ล้านล้านกลิ่น (APPENDIX – http://bit.ly/35UJGXx) แถมการรับกลิ่นยังถือเป็นประสาทสัมผัสที่แข็งเกร่งที่สุดในประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของมนุษย์ หากลองสังเกตดี ๆ ในหลายเหตุการณ์เรามักจะรับรู้ถึงกลิ่น ก่อนที่จะมองเห็น ได้ยิน สัมผัส หรือลิ้มรสเสียด้วยซ้ำ

นอกจากนี้การรับกลิ่นของคนเรา ยังมีความเกี่ยวพันกับอารมณ์ ความรู้สึก ความทรงจำ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเมื่อประสาทรับกลิ่นของเราทำงาน กลิ่นที่ได้รับนั้นจะมุ่งหน้าไปทำปฏิกิริยากับสมองส่วน Amygdala และ Hippocampus ซึ่งเป็นสมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ และ ความทรงจำโดยตรง (APPENDIX – http://bit.ly/35RohyK) จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่กลิ่นบางกลิ่นจะสามารถทำให้เรารู้สึกดี หรือบางกลิ่นจะช่วยกระตุ้นให้นึกถึงความหลัง และแน่นอนว่ากลิ่นยังทำให้เรารู้สึกเชื่อมโยงไปถึงสถานที่ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ถูกบันทึกผ่านประสบการณ์ชีิวิต และความทรงจำของเราได้อย่างน่ามหัศจรรย์

อ่านเรื่องราวของ ‘กลิ่น’ มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจรู้สึกว่า “แล้วไง ?” แต่ที่แน่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านกลิ่นอย่าง AXE นั้นไม่ได้ปล่อยผ่าน เพราะข้อเท็จจริงอันน่ามหัศจรรย์จากการรับรู้กลิ่นของมนุษย์ คือจุดเริ่มต้นการสร้างสรรค์ AXE CITIES สเปรย์น้ำหอมคอลเลคชันพิเศษ Limited Edition ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่ความหอม หรือ บรรจุภัณฑ์ที่มีลวดลายโดดเด่นสะดุดตา

แต่ AXE เขากล้าที่จะท้าให้ลองความหอมซึ่งเป็นการเชื่อมโยงมหัศจรรย์แห่งกลิ่นที่สื่อถึงเอกลักษณ์จาก 4 เมืองใหญ่จุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายต่อหลายคน ให้พวกเราได้หวนระลึกถึงความทรงจำจากทริปตะลุยเที่ยวสุดประทับใจ หรือใช้เป็นสิ่งกระตุ้นแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการออกเดินทางอีกครั้ง ผ่าน AXE CITIES ทั้ง 4 กลิ่น สมดั่งสโลแกนที่ว่า “ฉีดแล้ว วาร์ปเลย”

 

AXE KILO : HAWAII

หากเกลียวคลื่นทะเลครามยามต้องกระทบกับเม็ดทรายละเอียดขาวบนหาด Waikiki คือความประทับใจที่คุณมีต่อเกาะสวรรค์อย่าง Hawaii เราขอแนะนำ AXE KILO ที่เปรียบเสมือนตัวแทนความรู้สึกสดชื่นเหมือนได้ไปโต้คลื่นที่ Hawaii ด้วยสัมผัสแห่งกลิ่นของความสดชื่นชุ่มฉ่ำที่ช่วยสร้างอารมณ์ผ่อนคลายจาก Pine Leaves

 

AXE ESSENCE : LONDON

หลีกหนีจากสิ่งวุ่นวาย แล้วปล่อยให้เวลาเดินช้าลงด้วยเสน่ห์ของกลิ่นหอมอันแสนอบอุ่นมีคลาส จาก AXE ESSENCE ที่เกิดจากส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง Pine Wood และเครื่องเทศ ซึ่งช่วยให้เรานึกถึงการได้เดินอ้อยอิ่งขณะชมวิวสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกสองฝั่งถนน OXFORD STREET  ณ กรุง LONDON

 

AXE BLACK : NEW YORK

พาตัวเองออกไปพบกับความเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง ใจกลาง NEW YORK มหานครที่ไม่เคยหลับใหล กับ AXE BLACK ซึ่งมาพร้อมกลิ่นหอมมีสไตล์ของ Cedar Wood ทิ้งท้าย Finish Touch ด้วยความหวานละมุนกรุ่นกลิ่น Vanilla ที่ปลายจมูก พาให้ฉุกคิดถึงบรรยากาศการเดินเล่นชมแสงสีรอเค้าท์ดาวน์ปีใหม่ที่ TIME SQUARE

 

AXE AFTER5 : SEOUL

AXE AFTER5 เปรียบได้ดั่งไกด์ท้องถิ่นสุดเจนจัด ผู้ซึ่งพร้อมพาเราไปสัมผัสความหอมหวานอันโดดเด่นจากกลิ่นลูก Pear และ Blackberry สอดแทรกด้วยอารมณ์อบอุ่นจากกลิ่น Sandal Wood ผสมผสานจนเกิดเป็นกลิ่นที่สะท้อนภาพความจัดจ้าน และความฮิปของผู้คนในกรุง SEOUL ได้เป็นอย่างดี

 

บอกได้เลยว่า AXE CITIES Limited Edition คือการนำเอากลิ่นมาใช้เป็นเครื่องมือจุดประกายการออกเดินทางครั้งใหม่ของพวกเราได้อย่างน่ามหัศจรรย์ และที่มันเจ๋งไปกว่านั้นคือคำว่า “ฉีดแล้ว วาร์ปเลย” นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่สโลแกนติดหู

เพราะ AXE CITIES ไม่ได้ให้แค่กลิ่นหอมที่ชวนระลึกถึงพิกัดประทับใจ แต่งานนี้พี่เค้าใจป้ำพร้อมพาพวกเราลุ้นโอกาสวาร์ปไปเที่ยว 3 เมืองดังอย่าง NEW YORK, HAWAII และ SEOUL กันแบบจริงจัง  เพียงแค่ซื้อ AXE CITIES กับร้านค้าที่ร่วมรายการ ตั้งแต่ 30 ต.ค. 2562 – 30 ม.ค. 2563 (ระยะเวลา ของรางวัลและโปรโมชั่นแตกต่างกันในแต่ละห้าง) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2JMnBlz 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line