Life

ใครว่าเป็นโสดไม่ดี UNLOCKMEN หาเหตุผลดี ๆ ที่คนมีคู่ต้องอิจฉา

By: Thada August 23, 2017

เราเชื่อว่าทุกคนฝันถึงความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน พร้อมใช้ชีวิตร่วมกับใครสักคนไปนาน ๆ แต่ในชีวิตจริงมันไม่ง่ายเหมือนในหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่เราดูกัน ทำให้มีคนผิดหวังไม่สมหวังกับความรักอยู่เรื่อย ๆ

ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยจากมือที่สาม หรือการเข้ากันไม่ได้จนต้องเลิก และแยกทางกันในที่สุด ซึ่งบางคนมีภูมิคุ้นกันในเรื่องความรักสูงก็สามารถลุกขึ้นมารักษาแผลใจใช้ชีวิตต่อไปเพื่อเจอคนที่ใช่ในอนาคตได้อย่างรวดเร็ว แต่กับบางคนจมอยู่กับอดีต และตัดพ้อถึงเหตุผลที่ตัวเองต้องอยู่เป็นโสด

แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วการเป็นโสดมันมีข้อดีมากมายที่คุณอาจจะไม่เคยคาดคิดมาก่อน ดังนั้นทีมงาน UNLOCKMEN เลยจะมาบอกถึงข้อดีที่ว่านี้ให้ได้เคลียร์กันให้กระจ่างไปเลย

ชีวิตเป็นของเรา จงใช้ซะ 

ในตอนที่คุณมีแฟน คุณจะไม่สามารถทำอะไรตามอำเภอใจ ต้องคอยขออนุญาตเพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมถึงจะออกไปไหนมาไหน ก็โดนตามติดเป็นเงา เพราะเมื่อคุณเริ่มต้นสถานะการใช้คำว่าคู่แล้ว ทุกอย่างก็ต้องเกิดจากความคิดทั้งสองฝ่ายเสมอ

ทำให้ส่วนใหญ่คุณก็จะไม่ค่อยได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการสักเท่าไหร่ จนบางครั้งคุณก็อาจจะพลาดโอกาสดี ๆ บางอย่างในชีวิตไปได้ อย่างเช่นโอกาสที่จะได้เรียนรู้ค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ในเมื่อตอนนี้ถ้าคุณโสด ก็จงออกไปใช้ชีวิตทำตามฝันอีกครั้งหนึ่งซะ

เงินทุกบาทุกสตางค์ที่หาได้มันคือของคุณคนเดียว 

ถ้าคุณเป็นหนุ่มโสด เงินทุกบาททุกสตางค์ที่หามาได้จากการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย คุณจะสามารถใช้มันได้อย่างเต็มที่ตามใจต้องการ  จะแบ่งให้พ่อแม่ หรือซื้ออะไรที่ตัวเองต้องการก็ได้ เพราะคุณไม่ต้องคอยเอาเงินตรงส่วนนั้นไปจ่ายเพื่อ ของขวัญ เลี้ยงข้าว ทำกิจกรรมเสียเงินอีกต่อไป เห็นไหมละว่าการอยู่คนเดียว จะทำให้คุณสามารถเอาเงินไปซื้อความสุขให้ตัวเองมากเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ใจต้องการ

โอกาสก้าวหน้าทางการงาน

หลายคนใช้อาการอกหักเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองประสบความสำเร็จ เพราะไม่ต้องมีเรื่องอื่นมาให้คิดมากอีกต่อไป ไม่ต้องคอยรีบกลับบ้าน หรือไปรับไปส่ง  สามารถโฟกัสไปแต่เรื่องงานเพียงอย่างเดียว แล้วเมื่อยิ่งเราทำงานหนักมากเท่าไหร่ เจ้านายก็คงเห็นถึงความตั้งใจเลื่อนขั้น หรือให้โบนัสเนื่องจากความอุตสาหะในครั้งนี้  เห็นไหมว่าชีวิตมีแต่ได้กับได้

คุณจะกลับมารักตัวเองอีกครั้ง

ตอนมีแฟนคุณมักคิดว่าทำอะไรก็ได้ จะปล่อยตัวเองอ้วน ไม่ดูแลตัวเองยังไงก็ได้ เพราะคิดว่ามีแฟนที่รักอยู่แล้ว เขาคงไม่เลิกกับเราหลอก อีกทั้งแฟนตัวดีก็จะคอยบอกให้เรากินไปเถอะไม่เป็นไร อ้วนยังไงก็รัก

ซึ่งถ้าเกิดมันมาทิ้งเราตอนอ้วนจริง ๆ จะทำอย่างไร เพราะเมื่อกลายเป็นหนุ่มเจ้าเนื้อก็หาสาวใหม่จีบยาก  แต่กลับกันถ้าเกิดคุณโสด สิ่งแรกที่คุณจะทำคือเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในชีวิตเพื่อทำให้ตัวเองดูดีขึ้น ถ้าไม่หล่อก็จะพยายามทำตัวให้หล่อ ดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย ทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองดูดีจะได้หาคนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต อีกทั้งเราเชื่อว่าลึก ๆ คุณเองก็จะอยากให้คนที่ทิ้งคุณไปรู้สึกเสียดายในตัวคุณ

ไม่ต้องรู้สึกผิดเมื่อคุยกับคนแปลกหน้า

เราเชื่อว่าหลายคนเคยมีเหตุการณ์ประหม่าเวลาที่ต้องคุยกับสาวแปลกหน้า เมื่อตอนคุณมีแฟนเพราะกลัวแฟนจะรู้สึกไม่ดี หรือคุณอาจจะคิดไปเองทั้งที่มันไม่มีอะไรเลยก็ได้ว่าสาวคนนั้นอาจจะคิดเกินเลยกับคุณ

ซึ่งนั้นอาจเป็นอคติที่ทำให้เราพลาดไปโอกาสสำคัญในชีวิตได้ เพราะใครจะไปรู้ว่าผู้หญิงแปลกหน้าที่เพิ่งรู้จักอาจจะสามารถช่วยเหลือคุณในเรื่องหน้าที่การงาน หรือปัญหาส่วนตัวในอนาคตได้ แต่ลองคิดดูถ้าหากโสด คุณจะไม่รู้สึกผิดสักนิดที่ต้องไปคุณกับสาวแปลกหน้า และพร้อมศึกษาเขาทั้งในฐานะเพื่อน หรือคนรู้ใจในอนาคตอีกด้วย

ไม่จำเป็นต้องแคร์เวลาจะโพสอะไรใน Social 

อันนี้เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังมีแฟนคงเคยประสบปัญหาในการเล่นโซเชียลมีเดียอย่างเช่น เราเกิดชอบเพลงนี้ หรือคำคมต่าง ๆ แต่เนื้อหามันออกไปทางอกหัก พร่ำเพ้อ แฟนคุณคงเข้ามาพร้อมทะเลาะกับคุณทันทีหาว่าคุณยังคิดถึงแฟนเก่า หรือเป็นบ้าอะไร หรือแม้กระทั่งหากคุณไปกดไลก์รูปสาว ๆ หรือแชร์เพจที่ไม่เหมาะสมก็ทำให้โดนดีได้

แต่ถ้าหากคุณโสด คุณจะมีอิสระทำอะไรบนหน้าโซเชียลของตัวเองก็ได้ จะพิมพ์อะไรโดยไม่แคร์ใครก็ยังสามารถทำได้เลย

สุขภาพจิตเป็นเลิศ

เมื่อคุณมีแฟนคุณต้องคอยแบกรับอารมณ์อ่อนไหวของพวกเธอในเวลาที่เธอหงุดหงิดประจำเดือนมา หรือทะเลาะกับใครมา ก็มักจะมาลงที่คุณ แต่ถ้าคุณโสดก็ชิล ไม่ต้องเสียสุขภาพจิตที่ต้องมาแบกรับเรื่องอะไรพวกนี้ พอสุขภาพจิตดี การทำอะไรในชีวิตประจำวันก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

และนี่ก็เป็นเหตุผลดี ๆ ที่คนโสดสามารถเอาไปอ้างเวลาที่มีคนมาถามว่าเป็นโสดมันดียังไงได้ คราวนี้พวกมีคู่คงได้หน้าหงายเมื่อมาเจอเหตุผลเหล่านี้เข้าไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ไม่ได้สนับสนุนให้ทุกคนต้องมาโสดตามที่เราบอก  เพียงแต่ถ้าเกิดคุณยังไม่เจอคนที่ใช่ก็ไม่ต้องไปรีบร้อน เพราะสุดท้ายหากอกหักมาอีก ก็มีแต่ตัวเราเนี่ยหละที่ต้องมานั่งเสียใจอยู่เพียงคนเดียว

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line