EVENT

วิ่งลืมตาย! ซิวแชมป์ Berlin Marathon รายการเดียวได้ทั้งความภูมิใจและเงินก้อนใหญ่ไปใช้ชิล ๆ

By: HYENA September 7, 2017

คนเรานั้นมีจุดมุ่งหมายในชีวิตแตกต่างกัน อย่างตอนสมัยเราเด็ก ๆ เราก็จะเห็นว่า บางคนชอบเรียน บางคนชอบโดดเรียน พอโตมาถึงเวลาที่ต้องทำงานก็เช่นกัน นั่นก็คือ คนที่ชอบทำงาน กับคนที่ไม่ชอบทำ แต่ในความเป็นจริงของโลก คนเราเกิดมาก็ต้องทำงานเพื่อให้เกิดคุณค่าต่อตัวเอง และสังคม เพราะจะว่าไปการทำงานนั้น มันก็เป็นเหมือนกันพัฒนาความสามารถของตัวเอง สั่งสมประสบการณ์การทำงานต่าง ๆ และที่แน่นอนเลยก็คือ ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีรายได้เข้ามาเลี้ยงดูตัวเอง

แล้วคนที่ไม่ชอบทำงานล่ะ จะทำยังไงถึงจะมีรายได้พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง แถมมีความสุขกับชีวิตควบคู่ไปด้วย และคำตอบที่ได้ก็คือ วิ่ง!! ใช่แล้ว ไหน ๆ ก็เป็นของถนัดของหลาย ๆ คนตั้งแต่วัยเด็กแล้ว เพราะให้ไปเรียนก็โดดปีนรั้ววิ่งหนีออกมา ไม่ก็ไปวิ่งไล่ตีไล่เตะเด็กโรงเรียนอื่น ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ทำไมไม่เอาดีทางวิ่งกันไปซะเลย

จากการหาข้อมูล พบว่าการลงแข่งวิ่งมาราธอน เป็นการแข่งขันที่เปิดให้เข้าร่วมได้อย่างอิสระ มีเงินรางวัลแบบเน้น ๆ ชนิดตั้งตัวได้ เหลือเงินใช้ไปหลายปี และแน่นอนว่า ถ้าหากมีโอกาสจะไต่ไปถึงการเป็นเจ้าของสถิติโลกด้วยแล้ว คุณจะกลายเป็น Celebrity มีเงินก้อนใหญ่เข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง ดีไม่ดีแข่งครั้งเดียวจะเยอะกว่าบางคนที่ทำงานออฟฟิศทำทั้งปีด้วยซ้ำไป

วันนี้เราจึงได้นำเอาข้อมูล และช่องทางที่จะให้คนชอบวิ่งทุกคน มีรายได้ และมีชื่อเสียงเป็นกอบเป็นกำ ไม่แน่ว่าบางทีชีวิตคุณอาจจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่ออ่านบทความนี้จบลงก็เป็นได้ใครจะไปรู้!

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ Abbott World Marathon Majors นี้กันก่อนเลยดีกว่า จะได้รู้ว่า มันเจ๋งยังไง ทำไมเราถึงแนะนำให้คุณลองไปแข่งดูสักครั้งในชีวิต

โดยการแข่งขันนั้น จะเป็นการวิ่งเก็บคะแนน 6 สนาม เพื่อหาผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดที่จะเป็นผู้ชนะในรายการระดับโลกนี้ไป โดยการให้คะแนนนั้นจะเรียงตามลำดับของอันดับผู้เข้าเส้นชัยในแต่ละสนาม คนที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก จะได้ 25 คะแนน ที่ 2 จะได้ 16 คะแนน ที่ 3 จะได้ 9 คะแนน ที่ 4 จะได้ 4 คะแนน และอันดับ 5 ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายที่จะมีคะแนนติดมือนั้น จะได้ 1 คะแนน ส่วนคนที่เข้าเส้นชัยมาหลังจาก 5 คนนี้ ก็ถือว่า มาวิ่งออกกำลังกายฟรี เพื่อสุขภาพละกัน

Abbott World Marathon Majors  จะมีจัดขึ้น 6 แห่ง ใน 4 ประเทศ ได้แก่ Tokyo, Boston, London, Berlin, Chicago และ New York City แต่สนามที่น่าสนใจที่สุด และเป็นสนามที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปแข่งกันก็คือ Berlin Marathon นั่นเอง เพราะว่ากันว่า คนที่ลงแข่งในสนามนี้นั้น มีโอกาสมากที่สุดที่ชีวิตจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้

The Exact Reason Why Everyone Should Go and Run 

ไม่ว่าใครก็ตามที่สามารถทำลายสถิติโลกได้ ย่อมต้องถือเป็นเรื่องใหญ่อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับที่ Denis Kimetto นักวิ่งชาวเคนย่าได้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเมื่อเดือนกันยายน 3 ปีที่แล้ว เนื่องจากเขาได้เข้าร่วมแข่งขัน Berlin Marathon และได้ทำลายสถิติโลกเดิมลงไปแล้ว และจารึกสถิติใหม่ของตัวเขาขึ้นมาในเวลา 2 ชั่วโง 2 นาที 57 วินาที เร็วกว่าสถิติเดิมเพียง 26 วินาทีเท่านั้น

แต่เหตุผลที่เราอยากให้ทุกคน โดยเฉพาะคนที่ตัดสินใจจะเอาดีทางการวิ่งมาราธอนล่ารางวัล ไม่ควรที่จะพลาดลงทำการแข่งขันที่ Berlin นี้ ก็คือ สำนักข่าว BBC ได้เคยวิเคราะห์ และทำการประมวลปัจจัยต่าง ๆ ตลอดการแข่งขัน Berlin Marathon เอาไว้ว่า นี่คือ สนามที่มีความเป็นไปได้สูงสุดที่ผู้เข้าแข่งขันจะสามารถทำลายสถิติโลกได้ง่ายที่สุด เนื่องจากสภาพสนามแข่งขันตลอดทางนั้น เป็นทางเรียบสม่ำเสมอที่ประมาณ 38 เมตร จากระดับน้ำทะเลตลอดทาง

ซึ่งถือว่าง่ายกว่า 5 สนามที่เหลือแบบสุด ๆ บวกกับอณุหภูมิตลอดการแข่งขันจะอยู่ที่ 12 องศาถึง 18 องศาเท่านั้น ถือว่าเป็นอากาศที่กำลังเย็นสบาย และเหมาะสมต่อการวิ่งมากที่สุด ทำให้สนาม Berlin แห่งนี้นั้นเป็นสนามที่ได้ชื่อว่า สนามแห่งการทำลายสถิติโดยการแข่งขัน 8 ครั้งหลังสุด มีคนทำลายสถิติโลกไปได้ถึง 5 ครั้ง

อีกสิ่งหนึ่งที่ล่อตาล่อใจไม่แพ้การเป็นเจ้าของสถิติโลกนั่นก็คือ เงินรางวัล นั่นเอง โดยเงินรางวัลของผู้ที่สามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันหนึ่ง (เงินที่ Denis Kimetto ได้รับตอนนั้น) เป็นจำนวนเงินสูงถึง 130,000 Euro หรือคิดเป็นเงินไทยรวมแล้วประมาณ 5,350,000 บาท จากการชนะในสนาม Berlin เพียงสนามเดียวเท่านั้น

ดังนั้น ด้วยความง่าย และโอกาสที่มีมากที่สุดของการแข่งขันกีฬา Marathon ระดับโลก ไม่ว่าจะเรื่องของเงิน หรือสถิติก็ตาม สนาม Berlin แห่งนี้ ได้ทำให้นักท่องเที่ยว และคนทั่วไปจากทั่วทั้งโลก เดินทางมาแข่งในรายการนี้กันอย่างเนืองแน่น

How to Joy The Berlin Marathon?

บางคนคิดว่า ถึงอยากจะไปให้ตายแค่ไหนก็ใช่ว่าจะหาทางไปกันได้ง่าย ๆ ไหนจะต้องจองตั๋วไหนจะต้องจองที่พัก ไหนจะต้องสมัครการแข่งขันอีก ทำให้หลายคนล้มเลิกความตั้งใจที่มีโอกาสเปลี่ยนคุณจากคนธรรมดาให้กลายเป็นตำนาน ทั้ง ๆ ที่อยากไปใจจะขาด หรือบางคนที่ล้มเลิกไปเพราะความยุ่งยาก ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้ว ในตัวมีความสามารถถึงขั้นมีลุ้นเป็นเจ้าของสถิติโลก และเป็นผู้ชนะในสนามนี้ได้เลยทีเดียว

วันนี้เราจะมาบอกวิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับโลกนี้ เพียงแค่คุณเข้าร่วมโปรแกรม “The Ultimate JOY Experience” ที่ทาง BMW Group Thailand จัดขึ้นสำหรับชาว Bimmers โดยเฉพาะ พาคุณบินลัดฟ้าจากประเทศไทย ตรงไปยังกรุง Berlin พร้อมกับเข้าร่วมทำการแข่งขัน Berlin Marathon ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 20-26 กันยายนนี้ ในราคาพิเศษสุด ๆ เพียง 79,000 บาท เท่านั้น

Highlight The Berlin Marathon

คุณจะได้กลายเป็นหนึ่งในการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ถือว่าเป็น Highlight Berlin Marathon ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันมาราธอนใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของประเทศเยอรมันนี ที่สปอนเซอร์หลักของงานก็คือ BMW โดยระยะทางในการวิ่งนั้นอยู่ที่ 42.195 กิโลเมตร ในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดประมาณ 47,000 คน

โดยในการแข่งขันนี้มีเงินรางวัลเดิมพันสูงสุดถึง 1,000,000 $ สหรัฐ เงินรางวัลจะแบ่งให้กับนักกีฬาชาย และหญิงที่เข้าเส้นชัยด้วยเวลาที่ดีที่สุด โดยจุดเริ่มต้นของการแข่งขันนั้นจะอยู่ที่บริเวณประตูชัย Brandenburg และผ่านสถานที่สำคัญ ๆ ในเมืองต่าง ๆ อาทิเช่น พระราชวัง Charlottenburg และศาลากลางเมือง Schoneberg ทำให้คุณได้ออกกำลังกาย ได้ลุ้นเงินรางวัล ได้มีโอกาสทำลายสถิติแล้ว ยังได้ชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมือง Berlin แบบใกล้ชิดอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจ หรือเพิ่งทราบช่องทาง หรือยังไม่รู้ว่า โปรแกรม “The Ultimate JOY Experience” นั้น มีอะไรเจ๋ง ๆ ขนาดนี้ด้วย เพียงแค่อย่าลืมร่วมเป็นเข้าไป “Joy” แล้วจะรู้ว่ายังมีกิจกรรมอีกมากมาย ที่รอให้ทุกคนไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเปิดประสบการณ์ดีๆ กันอีกเพียบ ตั้งแต่ BMW Driving Experience ที่จะพาลูกค้า BMW ไปขับขี่รถสมรรถนะสูงอย่างถูกต้อง รวมถึงกาแฟฟรียันตีกอล์ฟ

ถ้าคุณเป็นเจ้าของรถ BMW  สามารถเข้าไปเช็คดูกิจกรรมและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษสำหรับชาว Bimmer ได้ที่ www.bmwultimatejoy.com หรือ BMW Thailand Facebook กันได้ตามที่สะดวกเลยนะครับ แน่นอนว่า กิจกรรมเจ๋ง ๆ จากโปรแกรมดี ๆ ที่ทาง BMW ภูมิใจเสนอให้กับลูกค้าคนพิเศษทุกคนไม่ได้มีเพียงเท่านี้แน่นอน แต่กิจกรรมหน้า BMW และโปรแกรม “The Ultimate JOY Experience” จะพาคุณไป Joy กับอะไรกันต่อนั้น คอยติดตามกันให้ดี

 

SOURCE1, SOURCE2

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line