CARS

VISIT: สายเลือดเข้มกว่าน้ำ BIMMERMEET2 งานรวมตัวคน BMW ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

By: Chaipohn February 12, 2018

รถยนต์สำหรับคุณคืออะไร?

สำหรับบางคน รถยนต์ก็แค่ซื้อเอาไว้ใช้งาน ขอแค่พาเราผ่านจากจุด A ไปจุด B ได้ก็พอ

บางคนอาจจะเลือกรถยนต์จากเหตุผลความชอบบางอย่าง ชอบราคาความคุ้มค่า ชอบความหรูหราเพื่อสะท้อนภาพความสำเร็จ

แต่สำหรับกลุ่มคน BMW ต้องบอกว่ามีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนมากในเรื่องของความสนุกสนานในการขับรถ ความมันส์ของการขับขี่ ลุคสปอร์ตที่ดูโฉบเฉี่ยว และสิ่งที่เราได้เห็นจากกลุ่มคนใช้ BMW คือความยึดติดกับแบรนด์ที่ยากจะเปลี่ยนไปขับรถค่ายอื่น เราจะเรียกว่า BMW Proud ก็ไม่ผิด ซึ่งเราเองก็มี BMW ในครอบครองมากกว่า 1 คัน (F10 520d / F30 320i)  เรียกได้ว่า JOY passion ของเราไม่แพ้ใคร เราจึงไม่พลาดไปรวมตัวพบปะชาวเหล่า BMW ที่เพิ่งจะจัดงานไปอย่างยิ่งใหญ่ BIMMERMEET2 ที่ลานตรงข้ามสวนสนุก Wonder World ซึ่งในวันนั้นได้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนสนุกสำหรับชาว Bimmer ไปแบบเฉพาะกิจ

อาจจะมีแค่กลุ่มคน BMW เท่านั้นที่มีการพบปะกันอย่างใหญ่โตขนาดนี้ เพราะในปีล่าสุดต้องบอกว่าจำนวนรถ BMW ที่เข้ามาโชว์ตัวกันในงานนี้นั้น มีจำนวนมากมายกว่า 100 คัน ทั้งรุ่นเก๋าคลาสสิคอย่าง Isetta, 2002 หรือตำนาน BMW อย่างพี่เปาะ สังสะสีตรา 3 มงกุฎ ที่นำ M1 มาอวดโฉมกันถึงที่ ไปจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง F90 M5 ที่ทาง BMW Thailand ได้นำมาส่งเสียงคำรามเรียกความสนใจจากผู้คนในงานได้ตลอดเวลา

ต้องบอกว่าในงานนี้ เต็มไปด้วยรถ BMW สุดเท่น่าสนใจทั้งนั้น เจ้าของที่มีตั้งแต่รุ่นเก๋าประจำวงการ ไปจนถึงรุ่นหลานที่เพิ่งจะมาพบเจอกัน ก็สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียและประสบการณ์เกี่ยวกับรถ BMW กัน ได้ทั้งความรู้และมิตรภาพที่ทำให้เสน่ห์ของรถ BMW มีมากขึ้นไปอีก ซึ่งจะให้เล่าทั้งวันก็ไม่หมด เราจึงคัดมาบางส่วนเฉพาะที่เตะตาเราเป็นพิเศษ ไปดูกันว่าชาว BMW ที่มารวมกันในงาน BIMMERMEET2 รอบนี้นั้น จะมันส์ขนาดไหน

กลุ่มแรกที่เราชอบเป็นพิเศษ ต้องยกให้กลุ่มคนติดดิน ที่กดรถได้เตี้ยสะใจ เท่สุด ๆ ไปเลย โดยในกลุ่มนี้มีทั้ง Z4 E89, E93 M3 และอีกมากมาย

BMW Z4 E89 by Garage Unique

BMW E93 Liberty Walk

 

กลุ่มต่อมาเป็นรถคลาสสิค ที่ตอกย้ำความเป็น Icon ตลอดกาลของรถ BMW ได้อย่างชัดเจน โดยในงานนี้มีรถตระกูล 02-Series มากันเพียบ หรือจะย้อนไปไกลถึงบรรพบุรุษอย่าง Isetta ที่งานนี้เจ้าของหอบรถ BMW มาอวดโฉมไม่ต่ำกว่า 3 – 4 คัน เรียกว่าหัวใจเป็นใบพัดฟ้าขาวเต็มขั้นเลย

 

อีกกลุ่มใหญ่ ๆ ที่มาในงาน เราขอเรียกว่ากลุ่มคนยุคกลาง นำ BMW 3-Series E21 ซึ่งเป็นซีรีส์ 3 รุ่นแรกสุดช่วง 1975 – 1983 มาในรูปแบบ 2 ประตูเพื่อแทนที่ 02-Series และ E30 ซีรีส์ 3 generation ที่ 2 ออกมาในช่วง 1982 ถึง 1994 โดยรุ่นนี้ได้ chief designer ‘Claus Luthe’ เป็นคนออกแบบให้ และยังมี E28 5-Series มาด้วย

ในงานนี้มีแต่รถสภาพสวย ๆ โดยเฉพาะผลงานของ DavieJones ที่ restored มาแต่ละคัน งามหยดย้อยทุกคันสมกับมาตรฐานงานฝีมือ

 

แน่นอนว่างานเจ๋ง ๆ แบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าขาดโต้โผอย่าง BMW Car Magazine โดยได้รับความร่วมมือจาก BMW Thailand เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง พร้อมด้วยบรรดาสปอนเซอร์มากมายที่ร่วมด้วยช่วยกันจนงานรวมญาติมิตรครั้งที่ 2 นี้เกิดขึ้นได้อีกครั้งในระดับที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่าเดิม

สำหรับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ใช้รถ BMW อยู่ ไม่ว่าจะรุ่นไหนปีไหนก็ตาม หรือแม้แต่คนที่มีแพลนกำลังจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกครอบครัว BMW กับเรา อย่าพลาดงาน BIMMERMEET3 ที่ต้องมีอีกครั้งแน่นอน ๆ ในอนาคต น่าสนใจจริง ๆ ว่าครั้งหน้า งานจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน

BMW E31 8-Series

BMW i8

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line