Life

ล้วงสูตรแขนล่ำของ BOBBY HOLLAND HANTON สตั๊นท์แมน THOR และตัวเอกหนังดังอีกเพียบ

By: unlockmen March 11, 2018

การก้าวขึ้นมาเป็นสตั๊นท์แมนแถวหน้าในวงการหนัง Hollywood ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะช่วงเริ่มต้นเข้าวงการ คุณจะเลือกรับงานไม่ได้มากนัก หรือมักได้บทตัวแทนแบบหฤโหด เช่น ตกลงไปในแท่นเจาะน้ำมัน ถูกเตะเข้ากลางลำตัว ไปจนถึงโดนจับโยนออกจากหน้าต่างบ้าน นั้นคือสิ่งที่ Bobby Holland Hanton ต้องพบเจอเมื่อเริ่มต้นอาชีพ ก่อนจะกลายมาเป็นที่ต้องการตัวเป็นอย่างมาก หลังจากมีผลงานการแสดงแทนพระเอกแนวหน้าอย่าง Daniel Craig : James Bond , Chirstian bale’s : Batman และ Chris Evan : Captain America

ล่าสุด Hanton รับเป็นสตั๊นท์แมนในบทบาท ของ Thor ให้ Chris Hemsworth ทั้งใน Thor : Ragnarok รวมถึง The Avengers : Infinity War อีกด้วย และโปรเจคใหญ่นี้ของ Marvel ทำให้ Chris กับ Bobby ต้องเข้ายิมเพื่อสร้างรูปร่างให้คล้ายคลึงกัน ตลอดระยะเวลา 2 ปี จำนวน 6 วันต่อสัปดาห์ วันละสองเวลาเลยทีเดียว

อย่างที่เห็นกันว่า ชุดของเทพเจ้าสุดหล่อล่ำ ขวัญใจสาว ๆ มีส่วนเปิดแขนมากที่สุด ดังนั้นทั้งสองคนจึงต้องเน้นเพิ่มกล้ามเนื้อในส่วน หัวไหล่ , หลังแขน หน้าแขน เป็นพิเศษโดยเฉพาะตัวสตั๊นท์แมนอย่าง Hanton ที่ต้องเข้าแสดงแทนในฉากอันตราย กระเด็นกระดอน รับแรงกระแทก จึงไม่เพียงต้องสร้างกล้ามเนื้อให้สวยงามอย่างเดียว แต่ต้องมีความแข็งแรงเพื่อรองรับสิ่งไม่คาดฝันต่าง ๆ ระหว่างถ่ายทำอีกด้วย และนี้คือตารางสร้างแขนให้พร้อมไฟต์กับทุกฉากอันตราย ของโคตรสตั๊นท์แมนคนนี้

A Day in Bobby Holland Hanton Thor Workout

Bodyweight Circuit

เล่นทั้งหมด 6 รอบ การเล่นใน 1 รอบ ต้องไม่ต่ำกว่า 30 นาที
ใน 1 รอบประกอบด้วย
– Chin up : 15 ครั้ง

– Dips : 15 ครั้ง

– Push Up : 15 ครั้ง

– Air Squat : ครั้ง

– Calf Raises : 15 ครั้ง ต่อขา 1 ข้าง

Bicep Circuit Killer

เลือกน้ำหนักที่สามารถทำได้จนครบเซต
จำนวนน้ำหนักตัวอย่าง คือ น้ำหนักที่ Hanton ใช้ระหว่างเล่นจริง

– Cable Machine Curl ( set on 50 lbs ) 3 set 20 ครั้ง/set

– Bicep curls ( with 50 lbs ) 3 set 20 ครั้ง/set

– Tricep Curls ( with 30 lbs ) 3 set 20 ครั้ง/set

ถ้ามีโอกาสได้เข้ายิมก็ลองนำไปทำตามกันดู รับรองว่าคุณจะได้วงแขนที่มีทั้งความสวยงาม และความแข็งแรงพร้อมใช้งานได้จริง ต่อไปจะใช้มันปกป้องสาว เหมือนที่เหล่าฮีโร่ในหนังเขาทำกันก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว

Source 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line