CARS

CALTEX TECHRON คุณภาพของน้ำมันทุกหยดคือตัวแปรสำคัญของการเดินทางอย่างมีประสิทธิภาพ

By: SPLESS June 17, 2019

หลังจากสู้งานหนักมาตลอดทั้งเดือน ประคองชีวิตเหนื่อย ๆ มาตลอดทั้งปี การมีช่วงวันหยุดวันพักให้ตัวเองมีเวลาว่างทั้งที หนุ่ม ๆ ทั้งหลายคงถือโอกาสเตรียมการเดินทางพักผ่อนให้กับตัวเองเอาไว้แล้ว บางคนอาจเลือกที่จะบินตรงไปถึงจุดหมายเพื่อความรวดเร็ว แต่สำหรับผู้ชายสาย Road trip ที่ชอบขับรถท่องเที่ยวเองพร้อมนั่งฮัมเพลงสบาย ๆ นี่ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่จะได้เดินทางไปกับรถคันคู่ใจ เพื่อมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับตัวเอง

สำหรับขาประจำที่เคยมีประสบการณ์จัดทริปขับรถทางไกลคงรู้ดีว่าการเตรียมตัวและวางแผนให้พร้อม จะช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พัก เส้นทางและจุดหมายสำคัญต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องของน้ำมันที่เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับ Road Trip ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะน้ำมันที่ดีเปรียบเสมือนเลือดที่รถยนต์ขาดไม่ได้ ให้อะไรกับรถยนต์และตัวคุณมากกว่าที่คิด

วันนี้ UNLOCKMEN เลยถือโอกาสพิสูจน์น้ำมันคุณภาพสูงจาก Caltex ที่มาพร้อมเทคโนโลยี TECHRON ด้วยทริปส่วนตัวของเรา มาดูกันว่าการเดินทางด้วยน้ำมันคุณภาพเต็มถังในครั้งนี้จะมีผลดีต่อรถยนต์และการเดินทางของเรายังไงกันบ้าง

กำลังเครื่องยนต์และสมรรถนะที่ดีขึ้น

อาการเครื่องยนต์มีปัญหาหรือทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ มีต้นเหตุมาจากการเลือกเติมน้ำมันที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้เกิดการสะสมตัวของคราบสกปรกภายในห้องเผาไหม้ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้ไม่เต็มที่และอาจมีปัญหาใหญ่ตามมาในระยะยาว แต่การเลือกเติมน้ำมันคุณภาพสูงจาก Caltex ในทริปครั้งนี้ของเราช่วยลดปัญหาได้เพราะ Polyetheramine หนึ่งในส่วนผสมของน้ำมันสูตรเทครอน ไม่ได้ทำหน้าที่แค่กำจัดคราบเขม่าคาร์บอนที่สะสมในเครื่องยนต์เท่านั้น แต่ยังทำความสะอาดคราบสกปรกที่มีผลต่ออัตราการเร่งด้วย ทำให้ทุกครั้งที่เราเหยียบคันเร่งก็ได้สัมผัสถึงอัตราการทำความเร็วที่มีพลังมากขึ้นจากรถยนต์ที่ใช้งานอยู่จนรู้สึกเหมือนรถใหม่ในวันแรกที่เจอกัน

 

การขับขี่ที่ต่อเนื่องและนุ่มนวล

หลายคนอาจเคยเจอกับอาการตอบสนองช้าและเครื่องยนต์สะดุดจากรถที่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นระหว่างสตาร์ทเครื่องยนต์ ขับขี่และเร่งเครื่อง ซึ่งส่วนใหญ่มักเจอในรถยนต์ที่ใช้งานวิ่งในระยะสั้นเป็นประจำและมีคราบเขม่าอุดตันที่หัวฉีดทำให้อัตราการจ่ายน้ำมันไม่ต่อเนื่อง เป็นสาเหตุให้เกิดอาการจุกจิกต่าง ๆ ตามมา แต่ Caltex Techron มีเทคโนโลยีที่สามารถทำความสะอาดชิ้นส่วนสำคัญต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ รวมถึงระบบหัวฉีดที่ทำให้การเดินทางไกลของเราครั้งนี้ไร้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความเร็วคงที่หรือเร่งเพิ่มความเร็วเมื่อต้องการ รถก็สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วไม่มีอาการสะดุดมารบกวน

 

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

คาร์บอนมอนอกไซด์และไนโตรเจนออกไซด์ คือไอเสียอันตรายที่เป็นมลพิษต่อสภาพอากาศซึ่งถูกปล่อยออกมาจากท่อไอเสียของรถทุกคัน สาเหตุเกิดจากคราบสกปรกสะสมที่ให้อัตราการไหลของน้ำมันมีต่ำกว่าที่เครื่องยนต์ต้องการ อัตราส่วนของเชื้อเพลิงและอากาศในการเผาไหม้จึงทำงานผิดปกติ มีส่วนทำให้วาล์วปิดไม่สนิทจึงเกิดไอเสียเพิ่ม แต่เทคโนโลยี TECHRON ที่มีในน้ำมัน Caltex จะไหลผ่านเครื่องยนต์พร้อมกับทำความสะอาดคราบสกปรกให้เหลือน้อยที่สุด ทำให้อากาศไหลผ่านเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่ การปล่อยไอเสียในการเดินทางจึงน้อยลง ซึ่งนอกจากดีกับรถของเราแล้ว ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่เราสตาร์ทรถออกตัวไปจนถึงจุดหมายปลายทาง เรียกว่าแรงอย่างมีความรับผิดชอบต่อส่วนรวม

 

ประหยัดน้ำมัน

น้ำมันที่ช่วยให้ประหยัดอัตราการใช้น้ำมัน คืออีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษเฉพาะของ Caltex TECHRON ที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในทุกการเดินทางของเรา เพราะหัวฉีดที่อุดตันหรือสกปรกจะทำให้รูปแบบการพ่นน้ำมันเปลี่ยนไปจากปกติ ส่งผลให้เกิดการเผาไหม้ของเชื้อเพลิงไม่หมด จนเครื่องยนต์ทำงานได้ไม่เต็มที่เป็นสาเหตุให้รถของคุณใช้น้ำมันในปริมาณมากกว่าปกติแม้จะใช้รถยนต์ในระยะทางเท่าเดิม

แต่สำหรับการเดินทางของเราที่เลือกเติม Caltex ให้เต็มถังก่อนออกเดินทาง สาร TECHRON ได้ช่วยลดการสะสมของคราบสกปรกช่วยทำให้การเผาไหม้มีประสิทธิภาพดีขึ้น จนหน้าปัดบอกระดับน้ำมันลดลงช้าอย่างเห็นได้ชัด พิสูจน์จากการใช้งานของเราแล้วว่าประหยัดจริง

ก่อนหน้านี้ Caltex ยังเปิดโอกาสให้หนุ่ม ๆ ได้มาสัมผัสถึงประสบการณ์ของการใช้น้ำมันคุณภาพสูง ผ่านการร่วมสนุกกับกิจกรรม CALTEX TECHRON : VIRTUAL TEST DRIVE เพื่อพิสูจน์ว่าหลังจากใช้น้ำมันไปแล้ว 4 ถังจะเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และยืดระยะการเดินทางของคุณให้ไปได้ไกลมากกว่าแค่ไหน

นอกจากจะได้พิสูจน์คุณภาพของน้ำมันแล้ว ในทุก ๆ 1 กิโลเมตรที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดินทางไปพร้อมกับ Caltex TECHRON รายได้ส่วนหนึ่งถูกนำมาสมทบทุนสำหรับบริจาครองเท้าให้กับน้อง ๆ นักเรียนจากโรงเรียนไร่ส้มวิทยา จังหวัดเชียงใหม่ โดยระยะวิ่งรวมกัน 304,139 กิโลเมตร หลังจากสิ้นสุดกิจกรรม มียอดบริจาครองเท้าจากกิจกรรมทั้งหมดจำนวน 406 คู่ และยิ่งไปกว่านั้น Caltex ยังช่วยสมทบรองเท้าเพิ่มรวมทั้งสิ้น 800 คู่

สำหรับคนที่พลาดกิจกรรมในครั้งนี้ ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะในอนาคต Caltex จะมีกิจกรรมเพื่อสังคมดี ๆ แบบนี้มาให้ทุกคนร่วมสนุกอีกแน่นอน อย่างไรก็ตามหนุ่ม ๆ ทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์ของการเลือกใช้น้ำมันคุณภาพสูงด้วยตัวเองได้ที่ศูนย์บริการน้ำมัน Caltex ใกล้บ้าน เพื่อพิสูจน์ว่า Road Trip ครั้งต่อไปของคุณจะสามารถไปได้ไกลกว่าการเดินทางครั้งไหน ๆ ที่เคยผ่านมา

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line