Entertainment

Caribou วง Electronic ม้ามืดจาก Hostess Club ที่เราอยากให้คุณฟัง

By: unlockmen March 3, 2015

เมื่อวันที่ 19 – 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมามีคอนเสิร์ตระดับอินเตอร์อย่าง Hostess Club Bangkok มา Live Show ในประเทศไทย ด้วยความร่วมมือระหว่าง Live Nation และ BEC-Tero Entertainment โดยขนศิลปินอินดี้อย่าง Belle and Sebastian, The Thurston Moore Band, Caribou, Temples, tUnE-yArDs และ Real Estate มาจัดแสดงโชว์ในบ้านเราเพื่อเอาใจแฟนๆ อินดี้ทั่วประเทศ

Hostess เป็นค่ายดนตรีอิสระที่กำเนิดในประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในค่ายเพลงสากลชั้นนำของญี่ปุ่น ที่จัดมินิเฟสติวัล Hostess Club Weekender นำศิลปินที่หาตัวจับยากมาแสดงโชว์ ซึ่งประสบความสำเร็จในญี่ปุ่น และขยายไปยังอีกหลายประเทศ และแล้วก็มาถึงคิวประเทศไทยซะที โดยงานนี้จัดแสดงที่ Muang Thai Gmm Live House @ Central World ชั้น 8

24963Belle and Sebastian

24964Real Estate

24965Temples

24966 (1)tUnE-yArDs

24967

The Thurston Moore Band

จริงๆ ต้องออกตัวก่อนเลยว่าเราประทับใจทุกวงที่มาแสดงโชว์ วงที่ถือเป็นจุดขายและดึงดูดคนประจำงานนี้เลยก็คือ Belle and Sebastian ที่ต้องบอกเลยว่าเบียดเสียดสุดๆ เมื่อถึงคิววงนี้ขึ้นแสดง และทุกวงก็สามารถรักษามาตรฐานการแสดงที่ดีทำให้คนดูอย่างเราๆ ปลื้มปริ่มสุดๆ  แต่วันนี้เราขอพูดถึงวงม้ามืดที่ตัวเราเองไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะสามารถแสดงโชว์ได้ประทับใจคนดูถึงเพียงนี้

24953Caribou

24954

Caribou วง Experimental Electronic (บางคนก็เรียก Indie Dance ) จากประเทศแคนาดา นำโดย Dan Snaith ที่ทำหน้าที่เป็นทั้ง Producer บันทึกเสียง และแต่งเพลง โดยมีนักดนตรีอย่าง Ryan Smith , Brad Weber  และ John Schmersal ช่วยเล่นดนตรีให้เป็นโชว์ที่สมบูรณ์ขึ้น ในโชว์นี้ก็เช่นกัน ถือเป็นโชว์ที่สมบูรณ์แบบทีเดียว พวกเขาค่อยๆ บิ้ว ไต่ระดับอารมณ์คนดูอยู่ตลอดเวลา ทุกคนในวันนั้นเต้นกันอย่างสนุกสนาน ทั้งที่ดนตรีก็ไม่ได้ตื้ดจนเกินไป แต่ก็สามารถทำให้ทุกคนโยกได้ตลอดเวลา ที่สำคัญคือการจัดแสงสวยมากจริงๆ ประทับใจมาก

Caribou ออกมาแล้วทั้งหมด 3 อัลบั้ม  ได้แก่ Andorra ปี 2009 ,Swim ปี 2010 และ Our love ปี 2014  สำหรับใครที่ไม่ได้ไปดูเราอยากคงบอกได้เพียงว่า คุณพลาดเสียแล้ว! ถ้ามีโอกาสเค้าบินมาแสดงที่บ้านเราอีก คุณต้องไปดูให้ได้ แต่ไม่เป็นไรวันนี้เรานำภาพในคืนนี้ และ Live Show ที่ Paris ของพวกเขามาฝาก น่าจะทำให้คุณเห็นภาพในวันนั้นขึ้นมาบ้าง

Caribou Full Set – Pitchfork Music Festival Paris

From Ourlove 2014

From Swim 2010

From Andorra 2009

โอกาสหน้าหากมีคอนเสิร์ตดีๆ Unlockmen จะรีบนำมาบอกคุณก่อนใคร ติดตามเพจ Unlockmen ไว้ให้ดีๆ นะคะ

 

Photo : Last.fm, MQ Madamm, Mint Wann, Dontree , James Kaewsuk, Caribou Fanpage

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line