CARS

DRAKE’S COLLECTION: ส่องรถหรูรุ่นหายากของแรปเปอร์หนุ่มที่กำลังมาแรงตอนนี้

By: TOISAN March 5, 2019

หลายคนคงคุ้นชื่อของ Drake กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคือศิลปินแรปเปอร์ชาวแคนาดาเจ้าของเพลงดังอย่าง Hotline Bling หรือเพลงที่กลายเป็นไวรัลอย่าง In my Feeling รวมถึงเพลงดัง ๆ อย่าง Fake Love และ One Dance นอกจากผลงานเพลงแล้วเขายังมีชื่อเสียงเรื่องความร่ำรวยและคอลเลกชันรถสุดหรูอีกด้วย

จากการจัดอันดับศิลปินฮิปฮอปที่ร่ำรวยที่สุดประจำปี 2018 ของ The Forbes Five แรปเปอร์หนุ่มก็ติดอยู่ในอันดับ 5 ด้วยทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 90 ล้านดอลลาร์ และต้นปีนี้สื่อหลายสำนักก็ต้องจับตามองเขาอีกครั้งเพราะ Drake ถอยรถคันใหม่ที่ไม่ธรรมดาอีกแล้ว

billborad

รถยนต์ที่เขาซื้อล่าสุดคือ Mercedes-Maybach G 650 รถรุ่นหายาก เป็นรถยนต์ประเภท SUV เพียงรุ่นเดียวของแบรนด์ Mercedes-Benz ที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1979 และเป็นที่รู้กันดีว่าเหล่าแรปเปอร์มักมีรายได้มหาศาล สามารถซื้อซูเปอร์คาร์สวย ๆ หลายคันไม่ว่าจะเป็น Ferrari ไปจนถึง Lamborghini รุ่นหายาก วันนี้ UNLOCKMEN จึงรวบรวมสุดยอดรถในคอลเลกชันของ Drake มาให้ได้ชมกัน

 

Mercedes-Maybach G 650

motor1

รถยนต์ SUV มีเพียง 99 คันทั่วโลกและเป็นรถอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ทั้งความหรูหราและการบุกลุยได้ทุกพื้นถนน Mercedes-Maybach G 650 มีพื้นฐานมาจาก G-Class รุ่นฐานล้อยาว ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V12 6.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลังสูงสุด 630 แรงม้าและทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ

รถคันนี้สามารถเปิดประทุนได้ มีเบาะนั่งรองรับผู้โดยสาร 4 ที่นั่ง พร้อมเบาะหลังแยกที่หยิบยืมมาจาก Mercedes-Benz S-Class Pullman เป็นเบาะนวดที่สามารถปรับอุณหภูมิเบาะได้ และเป็นรถตระกูล G-Class ราคาแพงสุดเท่าที่เคยมีมาด้วยราคา 1,000,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 30 ล้านบาท

 

Mercedes-Maybach S600 Pullman

motor1

Mercedes-Maybach S600 เป็นรถรุ่นพิเศษที่ผลิตออกมาในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของการจำหน่ายลีมูซีน Pullman โดยเครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้จะเป็นแบบทวินเทอร์โบ V12 มีปริมาณกระบอกสูบขนาด 6000 ซีซี ให้กำลัง 530 แรงม้า ตัวถังยาวกว่า 5 เมตร ฐานล้อกว้าง 4,418 มิลลิเมตร ทำให้การขับขี่นุ่มนวลและมั่นคง

ภายในตัวรถเป็นเบาะนั่งแบบ 3 แถว หุ้มด้วยหนังและใช้ลายไม้ตกแต่งพร้อมผ้าม่านเพื่อความเป็นส่วนตัว และเครื่องเสียงคุณภาพยอดเยี่ยมจาก Burmester ที่หนุ่ม Drake ได้มาในราคา 500,00 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15 ล้านบาท

 

Ferrari LaFerrari

pixels

highsnobiety

ซูเปอร์คาร์สีเหลืองโดดเด่นจากค่าย Farrari ของหนุ่ม Drake ถือเป็นรถที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ในคอลเลกชันของเขา Ferrari LaFerrari ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 2013 และหากต้องการจะซื้อซูเปอร์คาร์คันนี้จะต้องยื่นข้อมูลส่วนตัวให้ทาง Ferrari ประเมินคุณสมบัติก่อนจึงจะสามารถซื้อได้ เช่น คำถามที่ว่าเคยซื้อรถ Ferrari มาแล้วกี่คัน (และคำตอบที่ทาง Ferrari พอใจคือต้องมีอย่างน้อย 5 คัน)

แรปเปอร์หนุ่มสามารถประมูลมามันได้ในราคา 9 ล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 300 ล้านบาทในปี 2017  โดยเหตุผลที่เขาต้องจ่ายเงินในราคาสูงกว่าตอนเปิดตัวนั่นเป็นเพราะ Ferrari LaFerrari เป็นรถที่จำกัดจำนวนการผลิตโดยเฉพาะกับสีเหลืองที่ผลิตออกมาน้อยกว่าสีแดง จึงทำให้ราคาเพิ่มสูงมากขึ้นทุก ๆ ปี และเมื่อเขาได้รถที่หายากขนาดนี้มาแล้ว ก็ได้นำม้าผยองสีเหลืองของเขาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตด้วยในเดือนสิงหาคมปี 2017

 

Mercedes-Benz SLR McLaren

Mercedes-Benz SLR McLaren เกิดจากการร่วมมือกันของแบรนด์รถยนต์ที่มีประวัติยาวนานอย่าง Mercedes-Benz กับ McLaren บริษัทในเครือที่ผลิตรถซูเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ ที่สร้างสรรค์รถยนต์ให้กลายเป็นรถสปอร์ตที่ดิบเถื่อนแบบที่ทั้งสองไม่เคยทำมาก่อนอย่าง Mercedes-Benz SLR McLaren ปี 2003 และด้วยความเท่แบบคลาสสิกนี้เองที่ทำให้ในปี 2010 รถคันดังกล่าวมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 36 ล้านบาท และ Drake ก็ซื้อรถยนต์คันนี้มาเมื่อปี 2017

 

McLaren 675LT

motor1

motor1

ซูเปอร์คาร์สุดเท่ที่เปิดตัวเมื่อปี 2015 จากแบรนด์รถยนต์ McLaren ที่ได้ต้นแบบการดีไซน์มาจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง McLaren 650S แต่ McLaren 675LT จะมีน้ำหนักเบาและดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ ขนาด 3,800 cc เพิ่มกำลังจาก 650 แรงม้า เป็น 675 แรงม้า และใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในการผลิตทั้งคัน

Drake ซื้อซูเปอร์คาร์คันดังกล่าวมาในราคา 300,000 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทย 9 ล้านบาท สำหรับคุณสมบัติที่ทำให้รถคันนี้ติดอันดับรถหายากในคอลเลกชันของเขานั่นเป็นเพราะ McLaren 675LT ผลิตออกมาเพียง 500 คันทั่วโลกเท่านั้น

 

Rolls-Royce Phantom

Rolls-Royce Phantom คือรถยนต์สุดหรูที่เปิดตัวรุ่นแรกเมื่อปี 1925 แต่ก็ยังคงเป็นรถที่ได้รับความนิยมสำหรับเหล่าเศรษฐีไม่เสื่อมคลาย ถึงแม้รถตระกูลแฟนท่อมอาจจะไม่ได้เป็นรถยนต์รุ่นหายากเหมือนรถคันอื่น ๆ ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ แต่ Rolls-Royce Phantom ราคา 800,000 ดอลลาร์ ของ Drake ถือเป็นรถยนต์คันโปรดที่เหล่าแฟนคลับจะต้องเคยเห็นผ่านตาสักครั้งอย่างแน่นอน เพราะแรปเปอร์หนุ่มมักลงรูปรถคันนี้บน Instagram อยู่บ่อยครั้ง เพราะแฟนท่อมคันนี้ Drake ได้เลือกสีและวัสดุตกแต่งรถเองทั้งภายนอกและภายใน อย่างเช่นการทำให้เพดานรถกลายเป็นอวกาศที่เต็มไปด้วยดวงดาว จึงถือว่าเป็นรถยนต์ในคอลเลกชันของ Drake ที่ไม่สามารถมองข้ามได้

 

Lamborghini Aventador Roadster

youtube

youtube

ค่ายรถยนต์สัญชาติอิตาลีที่มีฉายาว่ากระทิงดุก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถที่ Drake เลือกให้มาอยู่ในคอลเลกชัน รุ่นที่เขามีคือ Aventador Roadster สี Gray Black

นอกจากนั้นเขายังเลือกตกแต่งรถให้ไม่เหมือนใครด้วยการใช้ล้อแม็กซ์ของ HRE wheel ที่ออกแบบโดย Tony Bet ศิลปินสัญชาติเดียวกันกับเขาอีกด้วย

Aventador Roadster มีรูปทรงคล้ายกับรถของ Batman ฮีโร่แห่งรัตติกาลโดยกระทิงดุคันนี้มีราคาราว 500,000 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 15 ล้านบาท และ Drake ก็นำซูเปอร์คาร์สุดเท่ไปเข้าฉากเอ็มวีเพลง Why You Always Hatin? ของ YG ที่เขาได้ร่วมร้องเพลงและอยู่ใน MV เช่นกัน

 

Bentley Continental GTC V8

youtube

แม้จะเป็นรถที่เรียกได้ว่าหากยากน้อยสุดจากทั้งหมดที่กล่าวมา แต่คอนติเนนตัลถือเป็นหนึ่งในรถของ Drake ที่ผู้คนรู้จักมากที่สุด เพราะรถสปอร์ตสีขาวคันนี้ปรากฏตัวอยู่ในเอ็มวีเพลง Started From The Bottom ที่มียอดวิวกว่า 400 ล้านครั้งบนยูทูป เป็นรถเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด 502 แรงม้า ที่มีราคาอยู่ที่ 200,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 6 ล้านบาท

 

รถยนต์ทั้งหมดที่ยกมานั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในคอลเลกชันรถยนต์ของแรปเปอร์หนุ่มเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจอยากจะส่องไลฟ์สไตล์และรถซูเปอร์คาร์สุดเท่ของเขาก็สามารถเข้าไปติดตามได้ผ่านอินสตาแกรมของ Drake ได้ที่ @champagnepapi ซึ่งเจ้าตัวก็มักจะลงรูปรถอยู่บ่อยครั้ง

SOURCE

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line