Style

ชีวิตที่เพียบพร้อม เริ่มจากการให้ความสำคัญทุกรายละเอียด รู้จักชีวิตผู้หญิงยุคใหม่เพื่อเป็นผู้ชายที่เติมเต็มพื้นที่ให้เธอ

By: PSYCAT July 9, 2017

แม้สัญชาตญาณในตัวผู้ชายที่เดือดพล่านจะผลักดันให้เราใช้ชีวิตแบบบุกเดี่ยว WORK HARD PLAY HARD มาโดยตลอด แต่เมื่อเดินทางมาถึงจุดหนึ่งที่ชีวิตต้องการการเติมเต็ม เมื่อถึงจุดที่คำว่า “ครอบครัว” ค่อย ๆ ปรากฏตัวเข้ามาในห้วงความคิด ผู้ชายอย่างเราก็ย่อมรู้ดีว่าความต้องการของเราคนเดียวแบบตะลุยเดี่ยวอย่างที่เคยทำมาอาจไม่ใช่คำตอบ

“เพราะครอบครัวคือความเข้าใจ” พื้นที่ของครอบครัวจึงไม่ได้สร้างขึ้นมาจากความต้องการของผู้ชายอย่างเราคนเดียวเท่านั้น แต่เป็นการเติมเต็มพื้นที่แห่งความรัก ความสุข และเสียงหัวเราะร่วมกันของคนสองคนให้สมบูรณ์แบบ ดังนั้นความต้องการของผู้หญิงข้างกายเราจึงเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะผู้หญิงยุคใหม่ที่ทั้งฉลาด ทั้งเก่ง ทั้งเต็มไปด้วยความคล่องตัว ไม่ใช่ว่าใครหรืออะไรจะมาเติมเต็มเธอได้ง่าย ๆ

ยิ่งทำความเข้าใจไลฟ์สไตล์เธอได้อย่างถึงแก่นมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งเติมเต็มพื้นที่ชีวิตและความเป็นครอบครัวของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติมากเท่านั้น

MODERN WOMAN IS SMART AND MULTITASKING

ภาพผู้หญิงซักผ้า ทำกับข้าว ใช้ชีวิตอยู่กับบ้านในหัวผู้ชายอย่างเราอาจจะจางลงทุกที ๆ เพราะไลฟ์สไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ไม่ได้ผูกติดอยู่กับความเป็นแม่บ้านอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ผู้หญิงยุคใหม่นั้นบางวันก็สะพายกระเป๋าออกไปผจญภัยในโลกกว้าง บางวันก็ลุกขึ้นมาทำอาหารให้เราได้ชิม เก่งกาจทั้งงานในบ้านและนอกบ้านจนผู้ชายอย่างเราอดอ้าปากค้างไม่ได้ เพราะไม่ใช่ผู้ชายเท่านั้นที่ WORK HARD PLAY HARD แต่ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ก็เต็มที่กับทุกความหลากหลายในชีวิตไม่แพ้ผู้ชายอย่างเรา

งานวิจัยจาก Grant Thornton เปิดเผยว่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีอัตราเพิ่มของผู้หญิงที่ดำรงตำแหน่งผู้บริหารสูงขึ้นมากกว่าหลายภูมิภาค โดยจำนวนผู้หญิงในประเทศไทยที่รับตำแหน่งผู้บริหารมีมากถึง 31% ซึ่งสูงเป็นอันดับ 3 รองจากฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียเท่านั้น เห็นไหมว่าสาว ๆ ยุคใหม่ ไม่ใช่แค่น่ารัก แต่ยังเก่งมาก ๆ อีกด้วย

ไม่ใช่แค่เก่งกาจ ฉลาดเฉลียว แต่ผู้หญิงยุคใหม่ยังขึ้นชื่อเรื่อง Multitasking หรือการทำหลายสิ่งหลายอย่างได้ในเวลาเดียว โดยงานวิจัยจาก Human Physiology เปิดเผยว่าผู้หญิงสามารถทำอะไรหลายอย่างได้ในเวลาเดียวได้ดีกว่าผู้ชายอย่างเรา ๆ อีก! ผู้หญิงยุคใหม่จึงทั้งทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย บางทีก็หางานพิเศษทำไปด้วย พร้อม ๆ กับที่ไม่ทิ้งงานอดิเรกอื่น ๆ เลย

มันจึงหมดยุคที่สาว ๆ หวานใจของเราจะต้องขลุกอยู่แค่ในครัวเพื่อทำกับข้าวอย่างเดียว หรือทำงานบ้านอย่างเดียว แต่สาว ๆ ยุคใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย กิจกรรมของเธอไม่ได้มีแค่งานบ้านการเรือนเท่านั้น แต่ต้องเต็มที่ทั้งการทำงานให้ดีที่สุด การพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายพร้อมรับทุกสถานการณ์ และความสนุกสุดเหวี่ยงเพื่อเติมเต็มความบันเทิง แถมมาด้วยความเก่งกาจฉลาดเฉลียวที่ไม่มีข้อจำกัดไหนมาหยุดเธอไว้ได้ ผู้ชายคนไหนที่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตให้เธอ จึงต้องเริ่มต้นจากการเข้าใจและสามารถ Complete Her Function Complete Her Life เท่านั้น

 

FAMILY IS SMART WOMEN’S MOTIVATION

แม้ความเป็นผู้หญิงเก่งและมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย อาจทำให้ผู้ชายอย่างเราไม่แน่ใจว่าจะสามารถมาเป็นส่วนเติมเต็มอะไรให้ชีวิตเธอได้หรือเปล่า ? แต่เชื่อเถอะว่าไม่ว่าจะเก่งแค่ไหน ในจุดที่ทุ่มเทเรี่ยวแรงทั้งหมดให้กับชีวิตแบบเต็มที่แล้ว ต้องมีจุดที่ต้องการแรงผลักดันอะไรบางอย่างมาขับเคลื่อนชีวิตให้ไปข้างหน้าต่อแน่นอน

“ความสุข” ก็เป็นอีกแรงขับเคลื่อนที่จะผลักดันชีวิตไม่ว่าจะของผู้ชายหรือผู้หญิงไปข้างหน้าได้แน่นอน โดยงานวิจัยชิ้นหนึ่งรายงานว่ามนุษย์เรามีความสุขจาก “ครอบครัว” มากกว่าความสุขจากหน้าที่การงาน สังคมหรือแม้แต่เงินตราที่หามาได้ จึงไม่แปลกเลยที่ผู้หญิงเก่งกาจ หรือผู้ชายสุดเหวี่ยงอย่างเรา จะมีขุมพลังจากครอบครัวเป็นแรงขับเคลื่อนที่สมบูรณ์ยิ่งกว่าแรงขับเคลื่อนจากที่ไหน ๆ บางทีผู้หญิงทำงานเก่ง ๆ จึงมีเป้าหมายอยู่ที่การมีครอบครัวแสนสุขที่จะเป็นแรงผลักดันให้เธอรับมือกับสิ่งต่าง ๆ ได้ดีกว่าที่เคย

HOME IS WHERE THE FAMILY IS

นอกจากแรงขับเคลื่อนแล้ว ชีวิตย่อมต้องการพื้นที่ให้ตัวเองและคนที่เรารัก โดยเฉพาะพื้นที่ที่จะเติมเต็มความสุข ดังนั้น “บ้าน” จึงเป็นคำตอบของพื้นที่ที่เติมเต็มความสุขแห่งครอบครัวได้อย่างลงตัว ยิ่งถ้าต้องการเอาใจผู้หญิงเก่งยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลายและทำงานแบบไม่หยุดยั้งทั้งในบ้านนอกบ้านด้วยแล้ว การเลือกบ้านที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ยิ่งเป็นเรื่องที่ผู้ชายอย่างเราต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรก

พื้นที่ภายในบ้านจะทำหน้าที่รังสรรค์เรื่องราวและความทรงจําให้กับครอบครัว ยิ่งพื้นที่ในบ้านมีความยืดหยุ่นและเปิดกว้างต่อการใช้งานที่หลากหลายมากเท่าไร ก็ยิ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ที่เก่งและมีความ Multitasking ได้มากเท่านั้น

บ้านที่ผู้หญิงยุคใหม่ต้องการจึงต้องเป็นบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอของพวกเธอ รวมถึงนวัตกรรมการออกแบบเพื่อให้ได้ทั้งสเปซและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบรับกับความต้องการของผู้หญิงที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลายได้อย่างตรงจุด ไม่ใช่แค่พื้นที่ในบ้านเท่านั้น แต่พื้นที่นอกบ้านก็มีส่วนสำคัญในสร้างความสุขของคนในครอบครัวได้เช่นกัน ผู้หญิงเก่งที่รอบคอบกับการทำงานพวกเธอจะไม่ยอมพลาดการออกกำลังกายในสวนหลังบ้าน หรือพื้นที่สีเขียวเพื่อให้ลูก ๆ ของเธอได้เติบโตในอนาคตแน่นอน

บ้านจึงเป็นพื้นที่เติมเต็มความสุขให้ครอบครัวและเธอคนที่เรารัก ผู้ชายอย่างเราควรสรรหาบ้านที่พร้อมทั้งทำเลที่เดินทางสะดวก ความสวยงามที่ตอบสนองความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ รวมถึงสาธารณูปโภคและราคาที่เหมาะสม เพื่อให้บ้านเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ของครอบครัวและเป็นพื้นที่แห่งการเติมเต็มความสุขให้ชีวิตที่แท้จริง

 

SMART WOMEN’S VOICE

แองเจล่า แกรนท์ หรือ แองจี้ อดีตพิธีกรสาวรายการทีนทอล์ค และนักแสดงหญิงขวัญใจวัยรุ่น ที่ลาวงการบันเทิงออกไปใช้ชีวิตครอบครัวน่าจะเป็นเสียงของผู้หญิงยุคใหม่ที่สื่อถึงความต้องการของพวกเธอได้แบบชัดเจนที่สุด ยิ่งล่าสุดที่เธอได้ก้าวเข้าสู่ความเป็นครอบครัวเต็มตัวเนื่องจากได้เป็นคุณแม่มือใหม่ ยิ่งทำให้ผู้ชายอย่างเราเข้าใจผู้หญิงยุคใหม่มากขึ้นว่าผู้หญิงต้องพยายามบริหารเวลาส่วนตัว และเวลาทำงาน เพื่อเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับชีวิตครอบครัวมากขึ้นกว่าเดิม และบ้านรวมถึงครอบครัวได้กลายเป็นพื้นที่สำคัญที่จะเติมเต็มชีวิตให้เธอแบบปฏิเสธไม่ได้ไปแล้ว

จากชีวิตสาวยุคใหม่ที่เคยทุ่มหมดใจให้กับการทำงาน และไม่เคยเห็นความสำคัญของพื้นที่แห่งครอบครัวอย่างบ้านมาก่อนตอนนี้วิธีคิดของเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง “ตอนนี้ได้ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น จึงเห็นเลยว่าบ้านก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริม และเติมเต็มความสุขให้ชีวิตครอบครัวได้” คุณแองจี้ยืนยันชัดเจน ที่สำคัญคุณแองจี้ทิ้งท้ายไว้ว่าบ้านที่ดีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ครอบครัวและผู้หญิงยุคใหม่ต้องการคือบ้านที่ต้องสามารถปรับเป็นทุกอย่างที่พวกเธอต้องการได้

CENTRO: SPACE COMPLETES LIFE

โลกกว้างใบนี้ อะไรก็เป็นไปได้เพราะทุกอย่างเริ่มต้นที่ “บ้าน” ด้วยความต้องการเติมเต็มนิยามของบ้านที่สามารถปรับให้ตอบทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของครอบครัว ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยอย่าง บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) จึงพัฒนา “บ้าน” สู่การดีไซน์ที่เข้าใจและมองเห็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงแนวคิดของผู้หญิงรุ่นใหม่และครอบครัวของพวกเธอ จนออกมาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ CENTRO

เพราะทุกวันในบ้านเป็นวันที่มอบความสุขมากมายในแบบที่ต่างกัน ดังนั้นโครงการบ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่ภายใต้แบรนด์ CENTRO ทั้ง 4 แห่ง เน้นการตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ยุคใหม่ด้วยฟังก์ชั่นที่ช่วยส่งเสริมให้การการใช้ชีวิตในบ้านมีความยืดหยุ่นและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น อย่าง ‘พื้นที่อเนกประสงค์ของครอบครัว’ ที่สามารถสร้างสรรค์และปรับเปลี่ยนได้เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายยืดหยุ่นต่อการใช้งาน พื้นที่ส่วนนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคตตามแบบความ Multitasking ของผู้หญิงเก่งในปัจจุบันอีกด้วย

เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มอิ่ม การมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่รองรับกิจกรรมของครอบครัวก็สำคัญไม่น้อย ไม่ว่าจะสวนสาธารณะที่เป็นพื้นที่สีเขียวร่มรื่นขนาดใหญ่ พื้นที่ทำงานแบบ Co-working Space สระว่ายน้ำ หรือ Bike Lane เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน ตอบความหมายที่สำคัญของการกลับ “บ้าน” ซึ่งเป็นการกลับสู่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

เพราะความเป็นครอบครัวต้องสร้างจากความเข้าใจ โดยเฉพาะความเข้าใจเรื่องไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่จะมาอยู่เคียงข้างเราไปตลอดชีวิต รวมถึงการเลือกบ้านซึ่งเป็นพื้นที่ที่จะช่วยเติมเต็มความสุขให้ครอบครัวได้อย่างลงตัว ผู้ชายอย่างเราควรเลือกบ้านที่ให้ความยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของสาวข้างกายและครอบครัวที่จะขยายตามมาในอนาคต เพื่อที่จะเป็นผู้ชายที่สามารถตอบโจทย์และเติมเต็มพื้นที่ชีวิตของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ผู้ชายคนไหนที่กำลังมองหาบ้านที่มีพื้นที่ ที่พร้อมเติมเต็มความสุขให้ทุกชีวิตในบ้าน สามารถเข้าเยี่ยมชมพร้อมสัมผัสประสบการณ์จริงได้ที่ Sales Gallery ทั้ง 4 โครงการใหม่

CENTRO ราชพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ
CENTRO ชัยพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ 2
CENTRO ราชพฤกษ์ 2
CENTRO บางใหญ่

ราคาเริ่มต้นที่ 5.29 ล้านบาท สำหรับใครที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่  http://www.apthai.com/functionalisbeautiful/ หรือโทร 1623

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line