Guide

CITY GUIDE: GYU MARU JAPANESE BBQ เนื้อย่างรสชาติดีที่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น

By: Chaipohn December 3, 2017

ช่วงใกล้ปลายปีแบบนี้ หลายคนน่าจะวางแผนเตรียมไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันเยอะแน่นอน โดยมีจุดหมายหลักคือการไปกินอาหารประจำชาติญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น SUSHI หรือเนื้อย่าง แต่สำหรับคนที่ติดธุระจนไม่มีเวลาบินไปกินเนื้อย่างถึงญี่ปุ่น เรามีร้าน JAPANESE YAKINIKU ที่รสชาติดีสุด ๆ ไม่แพ้กัน แถมยังราคาไม่แพง เป็นร้านเก่าแก่ตั้งอยู่ใจกลางย่านทองหล่อ 13 หลายคนน่าจะรู้จักกันแล้ว แต่สำหรับคนชอบเนื้อย่างที่ยังไม่เคยไป เราขอแนะนำ GYU MARU JAPANESE BBQ หนึ่งในร้านเนื้อย่างที่เราชอบมากที่สุดในกรุงเทพ

GYU MARU ไม่ใช่ร้านใหม่อะไร เท่าที่หาข้อมูลน่าจะเปิดมาตั้งแต่ปี 2008 แล้ว ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโซน NIHON-MARU ดูจากระยะเวลาที่เปิดทำการ ในขณะที่ร้านรอบด้านปิดเปลี่ยนกิจการไปหมดแล้ว GYU MARU ยังคงเดินหน้าบริการเนื้อย่างชั้นดีมาโดยตลอด ชนิดไม่หวั่นแม้วันมามาก ก็พอจะการันตีความขลังของเนื้อย่างร้านนี้ได้เป็นอย่างดี

บรรยากาศร้านไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก เหมือนร้านเนื้อย่างทั่วไป ถ้าอยากได้ความหรูหรา ข้ามร้านนี้ไปได้เลย ขอผ่านไปที่เนื้อย่างและเครื่องดื่มเลยก็แล้วกัน

สิ่งแรกที่แนะนำให้ทำเมื่อได้ที่นั่งเรียบร้อย คือเปิดน้ำย่อยด้วยเบียร์สดเย็น ๆ สักแก้ว ความเย็นของ DRAFT BEER ร้านนี้การันตีว่าเย็นสะใจ แก้วถูกเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งที่จับจนขาวโพลนเหมือนแม่คะนิ้ง ไม่ต้องบินไปเล่นหิมะถึงฮอกไกโด ก็สัมผัสถึงความหนาวเย็นแบบญี่ปุ่นได้

สำหรับเนื้อย่างร้านนี้ ถ้าชอบเนื้อดีแบบไม่สนใจราคา แนะนำว่าอย่าเพิ่งสั่งจากเมนู เพราะทุกวันทางร้านจะมี PREMIUM WAGYU บนกระดานดำซึ่งแตกต่างกันออกไป บางส่วนหายาก เข้ามาน้อย ไปถูกจังหวะถือว่าลาภปากกันไป โดยปกติพนักงานในร้านจะแนะนำอยู่แล้ว ทุกรายการเนื้อบนกระดานดำนั้นคือหลับตาสั่งได้เลย รับรองว่าอร่อยไม่แพ้เนื้อย่างร้านชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง JUMBO SHIROKANE เลย หรือถ้าอยากลองหลายอย่างให้รู้ไปเลย ก็สามารถสั่งแบบ OMAKASE WAGYU PLATE ได้ รับรองเลยว่าอร่อย นุ่ม ไม่เสียปากอย่างแน่นอน

สำหรับเนื้อในเมนูก็ไม่ใช่ว่าจะธรรมดา โดยรวมถือว่ารสชาติดีกว่ามาตรฐาน โดยเฉพาะบางส่วนอย่างเช่น ZABUTON และ JO TAN อร่อยดีกว่าร้านแพง ๆ ย่านทองหล่อ หรือ CENTRAL EMBASSY หลาย ๆ ร้าน ในราคาที่ไม่แพงมากเกินไป

เปิดเมนูมาอาจจะอึ้งเล็กน้อย เพราะเค้าซอยย่อยสารพัดส่วนเนื้อ มันมาก มันน้อย เรื่อยไปถึงเครื่องใน แต่ไม่ต้องกังวลไป ชอบเนื้อรสชาติแบบไหน ส่วนไหนดีต่างกันยังไง สามารถถามกับพนักงานของร้านได้เลย ด้วยประสบการณ์ยาวนานหลายปี น้อง ๆ ที่นี่พร้อมแนะนำส่วนเนื้อที่ถูกปากพร้อมเหตุผลสนับสนุนอย่างคล่องแคล่ว ราคาเฉลี่ยส่วนที่อร่อยเริ่มตั้งแต่ 250 – 450 บาท

สำหรับคนที่อยากมาเฮฮา ดื่มเหล้าเคล้ารสเนื้อย่าง ที่ GYU MARU มี JAPANESE WHISKY ชั้นดีให้เลือกหลายคุณภาพ พร้อมราคาที่แทบไม่ต่างจากเดินไปซื้อเองใน SUPERMARKET เลย อย่างเช่นเบสิกสุดก็ SUNTORY ที่นี่ขาย 900 บาท เดินไปซื้อตามห้างก็ราคานี้ หรือถ้าอยากจิบของดี จะขยับไปดื่ม NIKKA PURE MALT หรือถ้าถูกหวยมา จะเปิด HIBIKI 17 YEARS ดื่มฉลองกับเพื่อนฝูงก็มีพร้อมบริการ

อ่านจบแล้วเกิดอารมณ์อยากโดนเนื้อย่างขึ้นมา แนะนำให้โทรไปเช็คเนื้อเด็ดประจำวัน และจองที่นั่งก่อนไป เพราะเป็นร้านที่โต๊ะเต็มได้ง่าย ๆ เหมือนกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FACEBOOK PAGE: https://www.facebook.com/GYUMARU
CALL: 02-185-2781

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line