Entertainment

หนุ่ม ๆ อย่าเครียดไป! แนะนำ 5 ซีรีส์สุดฮา ที่จะทำให้คุณขำจนกรามค้างไปพร้อมกัน

By: unlockmen April 19, 2018

บุกตะลุยสู้กับงานอย่างดุเดือดกันมาทั้งสัปดาห์ คงเหนื่อยเป็นธรรมดา อยากจะหาอะไรรีแลกซ์ทำกับเขาบ้าง ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ฮิตดูซีรีส์ Streaming ใน Netflix กันแทบทุกคน แต่ดูแนวสืบสวน แนว Gangster เท่ ๆ มันก็ไม่รีแลกซ์ตามจุดประสงค์ของผู้ชายที่ลุยงานมาอย่างหนักแล้วอยากพักผ่อนสักเท่าไหร่ งั้นลองนี่หน่อยไหม ? UNLOCKMEN ขอแนะนำ 7  ซีรีส์สุดฮา ที่จะช่วยให้หนุ่ม ๆ คลายเครียดและขำจนกรามค้างไปพร้อมกัน

ขอเสริมหน่อยว่า นี่ไม่ใช่การจัดอันดับหนังดี ซีรีส์ในดวงใจ ไม่ต้องน้อยใจไปถ้าซีรีส์หรือหนังในใจของคุณไม่อยู่ในลิสต์นี้ เพราะทั้งหมดนี้คือการแนะนำเหมือนเพื่อนชวนกันดูแค่นั้นเอง

Brooklyn Nine-Nine

ซิตคอมฮา ๆ จากช่อง FOX เรื่องราวของสถานีตำรวจ NYPD สุดวายป่วง ที่รวมเอานักสืบที่แต่ละคนต่างก็ขาด ๆ เกิน ๆ มารวมกัน กว่าจะสืบได้แต่ละคดีนั้นทั้งลำบาก ทั้งฮา ออกมารวม ๆ แล้วทั้งหมด 5 ซีซั่น ให้เราได้ขำกันแบบจุใจ ความสนุกมันอยู่ตรงที่ตัวละครแต่ละตัวจะมีเอกลักษณ์ของตัวเองแบบสุดทาง อย่างพระเอกของเรื่อง  Jake Peralta เป็นคนฉลาดแต่ชอบเอาความฉลาดของตัวเองไปทำเรื่องไร้สาระ แม้แต่ในเวลางาน นักสืบสาวอย่าง Amy Santiago ที่อยากจะทำอะไรตามแบบแผนแบบสถานีอื่นเขาบ้าง แต่ดันโดนขัดขวางจากความหลุดของเพื่อนร่วมงาน (โดยเฉพาะ Jake) หรือจะเป็นคู่หูของ Jake อย่างหนุ่มเนิร์ด Charles Boyle ที่คอยซัพพอร์ตให้ Jake ทำเรื่องบ้า ๆ โดยไม่รู้เลยว่าไอ้ที่ทำอยู่น่ะมันบ้าแค่ไหน

Friends

ซีรีส์สุดคลาสสิกจาก NBC ที่รวมเอาเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยซึ่งแต่ละคนก็มีชีวิตขาด ๆ แหว่ง ๆ มารวมกันในอพาร์ตเมนต์ และซีนที่เป็นอักษณ์คือซีนโซฟาที่ร้านกาแฟ ที่ทุกคนมักจะไปรวมตัวเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง แม้จะดูเหมือนเนื้อเรื่องราบเรียบธรรมดา แต่เพราะความเรียบง่ายของมัน ที่แต่ละตอนจะเล่าไปเรื่อย ๆ ถึงชีวิตของแต่ละคนที่มันไม่หวือหวาเกินความเป็นจริงไปมากนัก บางเรื่องอาจจะเป็นเรื่องฮา ๆ ที่เราพบเจอในชีวิตประวันทั่วไป จึงทำให้เรื่องนี้มีเสน่ห์มากและยังเป็นซีรีส์ที่ติดอันดับยอดนิยมเสมอ

Silicon Valley

ซีรีส์ขวัญใจชาว Geek เรื่องราวของหนุ่มโปรแกรมเมอร์ผู้เป็นอัจฉริยะสุดเพี้ยนที่ได้รับข้อเสนอให้เงินลงทุน แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากเป็นเจ้าของกิจการด้วยตนเอง เขาจึงปฎิเสธและมุ่งหน้าทำบริษัท Start Up ด้วยสองมือของตัวเอง เรื่องราวคร่าว ๆ ก็ประมาณนี้ แต่รับรองว่ามุกในเรื่องต้องถูกใจชาว Geek สาย IT อย่างแน่นอน จุดเด่นของมันคือเนื้อเรื่องกระชับมาก ๆ แต่ละตอนเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ถือว่ากระชับกว่าเรื่องอื่นที่แต่ละตอนก็เกือบหนึ่งชั่วโมง ใครที่เวลาน้อย อยากฮาแบบประหยัดเวลา ขอแนะนำเรื่องนี้เลย

The Good Place

คุณเคยนึกภาพสวรรค์ไว้เป็นแบบไหน ? หากยังไม่มีคำตอบในใจลองมาดูเรื่องนี้กัน เรื่องราวของโลกหลังความตายที่ทุกคนจะถูกย้ายไปอยู่ในที่ที่ตัวเองควรอยู่ ใครที่คะแนนความดีตลอดช่วงเวลาของชีวิตถึงเกณฑ์ก็จะได้อยู่ที่ The Good Place ที่ตั้งใจทำมาเพื่อล้อกับสวรรค์นั่นเอง แล้วนางเอกของเราคือคนที่คะแนนไม่ถึงเกณฑ์เลยสักนิด เพราะตอนใช้ชีวิตก็ไม่ได้ทำความดีอะไรกับเขาเลย แต่สุดท้ายเธอก็ต้องแนบเนียนใช้ชีวิตในดินแดนของคนดีต่อไป

ความเจ๋งมันอยู่ตรงที่เนื้อเรื่องจะแทรกเนื้อหาของปรัชญาเอาไว้ได้แบบแนบเนียนมาก ๆ และยิ่งถ้าใครพอรู้เรื่องปรัชญาบ้าง รับรองว่าขำท้องแข็งกับการจิกกัดปรัชญาได้แบบเจ็บแสบของเรื่องนี้แน่นอน และอีกสิ่งที่เจอบ่อยคือมุกภาษาที่ใช้การเล่นคำ รับรองว่าขำไม่แพ้กัน

Santa Clarita Diet

ซีรีส์มาแรงในขณะนี้ เรื่องราวของคู่รักเซลขายบ้าน ที่วันนึงแฟนสาวเกิดอ้วกออกมาแบบไม่ยั้ง หลังจากนั้นเธอเริ่มกินเนื้อสด ๆ จนกระทั่งลามไปถึงกินคนเป็น ๆ แต่ด้วยความที่มันเป็นซีรีส์ตลก ทุกคนก็จะไม่ Freak Out จนเตลิดหนีไป แต่กลับช่วยกันหาวิธีให้นางเอกของเราใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นได้แบบปกติ ทั้งที่ยังกินเนื้อสด ๆ เป็นอาหารนั่นแหละ และเรื่องราวเริ่มยุ่งเหยิงเข้าไปใหญ่เมื่อเธอเริ่มควบคุมตนเองไม่ได้แล้ว

เป็นอะไรที่ดูง่าย สบาย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรตามให้ปวดหัวมากนัก เหมาะแก่วันที่อยากรีแลกซ์จริง ๆ แต่ว่าใครกลัวเลือดหรือไม่ชอบฉากอะไรชวนอ้วก ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเรื่องนี้ไปก่อน เพราะถึงแม้จะเป็นซีรีส์คอมเมดี้ขำขันแต่ก็มีซีนชวนอ้วกเลือดสาดออกมาให้ดูกันแบบรัว ๆ

ครบ 5 เรื่องแล้ว ลองเลือกอะไรที่เข้ากับแนวเราที่สุด แล้วลองดูเพื่อผ่อนคลายสักวันละตอนสองตอน แต่อย่าติดหนึบถึงขนาดฟาดไปครึ่งซีซั่นในคืนเดียวล่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นซอมบี้ไปทำงานไม่ต่างอะไรกับตอนที่ไม่ได้รีแลกซ์

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line