CARS

คอนติเนนทอล ไทร์ส เปิดตัวยางแม็กซ์คอนแท็ค MC6 ในประเทศไทยเพื่อภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

By: LIT September 12, 2017

ผู้ชายกับความเร็วมักเป็นของคู่กัน ซึ่งชายผู้ชื่นชอบความท้าทายไม่ควรพลาด กับการเปิดตัวยาง MaxContact™ MC6 (แม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี6) ที่มอบเสถียรภาพการขับขี่ที่มั่นคง ความปลอดภัยสูงสุด และการยึดเกาะถนนที่เป็นเลิศ พร้อมการควบคุมที่เหนือชั้นและการตอบสนองที่ยอดเยี่ยม ที่ถูกถ่ายทอดเทคโนโลยีเยอรมันที่ก้าวล้ำหน้าที่สุดได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อสมรรถนะขั้นสูง และคุณภาพระดับพรีเมียม

การเปิดตัวแม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี6 คือก้าวสำคัญสู่กลยุทธ์ “วิชั่น 2025” เพื่อการเติบโตระยะยาวของคอนติเนนทอล ไทร์สที่ให้ความสำคัญอย่างมากกับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

คอนติเนนทอลผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลกจากเยอรมนี บุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีและการบริการเพื่อเชื่อมต่อการขนส่งผู้คนและสินค้าอย่างยั่งยืน คอนติเนนทอลเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2414 นำเสนอโซลูชั่นส์ที่คำนึงถึงความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด และเข้าถึงได้สำหรับยานยนต์ เครื่องจักร การจราจร และการขนส่ง ในปี พ.ศ. 2559 คอนติเนนทอลมียอดขาย 40.5 พันล้านยูโร และมีพนักงานมากกว่า 227,000 คนใน 56 ประเทศ

ยางแม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6 (MaxContact™ MC6) รุ่นใหม่ อีกหนึ่งเสาหลักของกลุ่มผลิตภัณฑ์เจนเนอเรชั่น 6 (Generation 6) ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา ยางแม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6 ไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์ที่มาแทนที่แม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี5 เท่านั้น หากยังได้รับการพัฒนาให้เป็นยางที่มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น แม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี6 ผสมผสานเทคโนโลยีเยอรมันเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์ของคอนติเนนทอลเพื่อมอบเสถียรภาพการขับขี่ที่มั่นคง ความปลอดภัยสูงสุด และการยึดเกาะถนนที่เป็นเลิศ พร้อมการควบคุมที่เหนือชั้นและการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบความท้าทาย

การเปิดตัวยางแม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6 แสดงถึงความมุ่งมั่นของคอนติเนนทอล ไทร์สในการแสวงหานวัตกรรมด้วยการสร้างสรรค์เทคโนโลยียางรถยนต์อย่างต่อเนื่องที่ไม่เพียงส่งเสริมให้ผู้บริโภคมีการขับขี่ที่ปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังยกระดับความเพลิดเพลินและความมั่นใจในการขับขี่ ยางแม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6 ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการควบคุมบนพื้นเปียกและแห้ง การเบรกบนพื้นเปียก และประสิทธิภาพในระยะยาวเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ยางรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาด้วยแนวคิด “When MAX Performance Counts” ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อทุกจินตนาการของผู้ขับขี่ที่มองหาความตื่นเต้นท้าทายในการขับขี่ในชีวิตประจำวันและหลงใหลในสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

“หากมองตลาดระดับโลก ประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ก้าวขึ้นเป็นพลังขับเคลื่อนสู่การเติบโตของคอนติเนนทอล ไทร์ส การเปิดตัวยางแม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6 ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราที่จะลงทุนในภูมิภาคที่มีความสำคัญนี้อย่างต่อเนื่อง” นิโคไล เซตเซอร์ กรรมการบริหาร และผู้อำนวยการแผนกยางของคอนติเนนทอล เอจี กล่าว

พร้อมกับเสริมว่า “ความมุ่งมั่นของเราในการดำเนินธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก ตั้งแต่การนำเสนอผลิตภัณฑ์เจนเนอเรชั่น 6 ที่ล้ำสมัยไปจนถึงการมีศูนย์การผลิตระดับโลกและศูนย์ทดสอบวิจัยและพัฒนาชั้นแนวหน้าช่วยส่งเสริมกลยุทธ์ “วิชั่น 2025” ในระยะยาวของเรา ซึ่งเรามุ่งปรับปรุงความสมดุลของฐานการผลิตยางรถยนต์ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง”

“หลังจากความสำเร็จในการเปิดตัวยางอัลตร้าคอนแท็ค ยูซี 6 (UC6) และยางคอมฟอร์ตคอมแท็ค ซีซี 6 (CC6) เมื่อปีที่แล้ว เรามีความยินดีที่จะได้แนะนำผลิตภัณฑ์เจนเนอเรชั่น 6 อีกหนึ่งรุ่น ยางแม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6 จะกำหนดนิยามใหม่ด้านประสบการณ์ขับขี่ของผู้บริโภคชาวไทยและเอเชียแปซิฟิก ยางรุ่นนี้สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์ที่ครอบคลุมของคอนติเนนทอลและความสามารถของเราในการปูทางสู่แนวคิด “วิชั่น ซีโร่” (Vision Zero) ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่ให้ความปลอดภัยในการขับขี่ที่เหนือกว่า” ฟิลิปป์ ฟอน เฮอร์ชฮีดท์ รองประธานบริหาร ยางทดแทนรถยนต์นั่งและรถบรรทุกน้ำหนักเบา เอเชียแปซิฟิกกล่าว

“ความเชี่ยวชาญในด้านยางรถยนต์ของเราถูกยกระดับให้สูงขึ้นเพราะเรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งต่อความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของผู้ขับขี่ในเอเชียแปซิฟิกและผู้ขับขี่ชาวไทย ผนวกกับเครือข่ายโรงงานผลิตยางรถยนต์ระดับภูมิภาคทั้งในจีน มาเลเซีย และอินเดีย รวมถึงโรงงานกรีนฟิลด์ในประเทศไทยซึ่งเริ่มดำเนินการก่อสร้างแล้ว ทั้งหมดนี้เน้นย้ำและสร้างความเชื่อมั่นในแนวทาง ‘เข้าสู่ตลาดอย่างเต็มตัวเพื่อการทำตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ’ ของเรา”

คุณสมบัติสำคัญของผลิตภัณฑ์ แม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6

• ดีไซน์ดอกยางแบบอเนกประสงค์ (Multifunctional Tread Design) ช่วยเพิ่มการยึดเกาะและการควบคุม พร้อมกับลดระยะการเบรกบนพื้นเปียกและแห้ง แพทเทิร์นการออกแบบดอกยางช่วยเพิ่มการยึดเกาะให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อความปลอดภัยในทุกสถานการณ์และเพิ่มความเร็วในการเข้าโค้ง ดอกยางแบบอเนกประสงค์ช่วยให้ผู้ขับขี่มีเสถียรภาพการขับขี่ที่มั่นคงสูงสุดและมีระยะทางเบรกสั้นลง

• อแดปทีฟ กริป คอมพาวด์ (Adaptive Grip Compound) เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะพื้นผิวถนนที่เหนือกว่า เนื้อยางแม็กซ์คอมแท็ค เอ็มซี 6 ช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนและให้ความปลอดภัยสูงสุดด้วยการปรับความยืดหยุ่นตามสภาพพื้นผิวถนนที่หลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบในระดับนาโนเมตร

• โครงสร้างเอ็กซ์ตรีมฟอร์ซ (XtremeForce Construction) มอบสมรรถนะการเข้าโค้งที่ยอดเยี่ยม เมื่อผู้ขับขี่ทะยานเข้าโค้งอย่างหนักหน่วงและด้วยความเร็วสูง ความเหนียวแน่นของวัสดุเอ็กซ์ตรีมฟอร์ซช่วยลดการงอตัวของยาง พร้อมกับเพิ่มการควบคุมและสั่งการตัวรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อผู้ขับขี่ใช้ความเร็วต่ำ เทคโนโลยีวัสดุชนิดนี้จะรักษาความยืดหยุ่นเพื่อให้มีการขับขี่ที่นุ่มนวลสะดวกสบาย

ความมุ่งมั่นของคอนติเนนทอล ไทร์สในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและความเป็นเลิศคือหัวใจหลักของการขับเคลื่อนการเติบโตในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำหน้าซึ่งได้รับการทดสอบอย่างหนักหน่วงช่วยสร้างความมั่นใจว่าจะสามารถมอบมูลค่าสูงสุดให้แก่ผู้บริโภคและหุ้นส่วนทางธุรกิจ พร้อมกับตอกย้ำการสยายปีกของผู้ผลิตยางรถยนต์จากเยอรมนีรายนี้ในตลาดที่มีพลวัตสูงที่สุดในโลก

แผนกยางรถยนต์ของคอนติเนนทอลมีทั้งหน่วยงานการผลิตและการพัฒนา 24 แห่งทั่วโลก มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และมีการลงทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านต้นทุนและส่งเสริมการขับเคลื่อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แผนกยางรถยนต์ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำของโลกมีพนักงานกว่า 50,000 คนและมียอดขาย 10.1 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2559 โรงงานผลิตยางรถยนต์ของคอนติเนนทอลในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกตั้งอยู่ในเมืองเหอเฟย์ สาธารณรัฐประชาชนจีน เพทาลิง จายา และอาลอร์เซตาร์ในประเทศมาเลเซีย และโมดีพูรามในอินเดีย ขณะที่โรงงานแห่งล่าสุดในจังหวัดระยองของประเทศไทยกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

นอกจากคุณภาพรอบด้าน ยางแม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6 ยังมาพร้อมคุณสมบัติสำคัญคือประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนานและเสียงรบกวนต่ำในการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้มีจำหน่ายในประเทศไทยสำหรับล้อขนาด 16 – 19 นิ้ว

ราคาเริ่มต้นที่ 4,066 บาทถึง 10,165 บาทต่อยางหนึ่งเส้น

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line