Guide

10 แก้วเบียร์ดีไซน์สวยเพิ่มอรรถรสในการดื่ม

By: unlockmen March 2, 2015

ผู้เชี่ยวชาญด้านการดื่มเบียร์เคยกล่าวไว้ว่า การจะดื่มเบียร์ให้ได้รสชาติดีที่สุด ต้องดื่มในแก้วที่เหมาะสมกับเบียร์แต่ละประเภทที่สุด ในเมื่อแก้วเบียร์สำคัญขนาดนี้ เราจะไม่เอามาแนะนำได้อย่างไร

นักดื่มหลายๆ ท่าน น่าจะเคยสังเกตกันมาบ้างว่าเบียร์แต่ละชนิดที่เราไปนั่งดื่มตามร้านต่างๆ เขาก็จะมีแก้วแบบพิเศษ ที่ผลิตขึ้นมาให้เหมาะกับยี่ห้อและขนาดขวดของตัวเอง บางใบก็สวยงามเกินรสชาติไปเยอะ บางใบก็ธรรมดาจนเราอยากกินยี่ห้อที่แก้วมันสวยงามกว่า

แก้วเบียร์สวยๆ ก็ถือเป็นสุนทรีย์อย่างหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกอยากดื่ม และมีความสุขกับการดื่มมากขึ้น วันนี้ Unlockmen นำแก้วเบียร์ดีไซน์สวยๆ เท่ๆ มาฝาก เห็นแล้วต้องอยากมีกันคนละใบสองใบแน่นอน

 

beer5

A-B-C X OMNIPOLLO BEER CUP

เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Stellar Swedish Craft Beer แบรนด์ OMNIPOLLO กับทีมดีไซน์ A-B-C เพื่อผลิตแก้วเบียร์สำหรับกินเบียร์แบรนด์นี้โดยเฉพาะ และเพื่อสร้างความแตกต่างจากแก้วเบียร์แบรนด์อื่นๆ เป็นแก้วเบียร์ที่ดูดีและเรียบง่าย

dual-beer-glass

DUAL BEER GLASS

ใครที่อยากกินเบียร์สองรสชาติในเวลาเดียวกัน คุณต้องหาแก้วเบียร์นี้ติดบ้านไว้สักใบ DUAL BEER GLASS ผลิตโดย the Pretentious Beer Glass Company จุดเริ่มต้นมาจากมีคนอยากกินเบียร์สองชนิดในเวลาเดียวกัน บาร์เทนเดอร์เลยทำการนำเบียร์ใส่แก้วเดียวกันอย่างละครึ่ง ซึ่งเป็นวิธีการที่ผิดทำให้ไม่ได้รับรสชาติเบียร์แบบที่ควรจะเป็น เขาจึงผลิตขึ้นมา เพื่อให้นักดื่มทดลองจิบเบียร์แบบผสมกันในปาก

fujiyama-beer-glass-with-box

FUJIYAMA BEER GLASS

เป็นงานดีไซน์ที่ทำขึ้นเพื่อคนที่ชื่นชอบภูเขาไฟฟูจิ ผลิตโดยดีไซน์เนอร์ Keita Suzuki ของ Sugahara Glassworks เป็นงานดีไซน์ที่ดู Minimal แถมยังใส่มาในกล่องไม้ที่มีหน้าตาเหมือนกล่องใส่แก้วชาอีกด้วย

slicedbeerglass

SLICED COLD BEER GLASS

เป็นแก้วเบียร์ที่ดีไซน์ขึ้นมาเพื่อให้มีลูกเล่นที่ดูสนุกสนาน ด้วยการดีไซน์ให้เหมือนแก้วเบียร์ที่โดนเฉือนด้วยดาบซามูไร ใครที่ขี้เล่นและชอบงานดีไซน์ ไม่ควรพลาดใบนี้

beer

SAUVIN GLASS

เป็นแก้วเบียร์ที่สร้างขึ้นมาพิเศษเพื่อ Imperial India Pale Ales เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมาก่อนที่จะเปิดบริษัท the Pretentious Beer Glass Company เป็นแก้วเบียร์ที่มีดีไซน์แปลกๆ แลดูเหมือนเตาอโรม่ายังไงยังงั้น ใครชอบก็ลองหามาใช้สักใบ

beer2

SUBTLE BEER GLASS

แก้วใบนี้ดีไซน์ออกมาเพื่อเบียร์ light ชนิดต่างๆ อย่าง Lager,Pilsner,Kolsch เป็นต้น เหมือนจะดูเรียบๆ แต่ก็เท่ด้วยก้นแก้วที่บิดเบี้ยวอย่างสวยงาม

beer3

MALTY BEER GLASS

ชื่อแก้วเบียร์ก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าทำขึ้นเพื่อเบียร์แบบที่ผลิตมาจาก Malt อย่าง Stouts หรือ Porters คนดีไซน์ได้แนะนำไว้ว่าหลังจากคุณใส่เบียร์ลงในแก้วแล้วรอสัก 30 วินาที ก็เตรียมลิ้มรสกับสวรรค์ของเบียร์ได้เลย

beer1Hoppy Beer Glass, Universal Cut, Finger Prints

เป็นแก้วเบียร์ที่เหมาะสำหรับเบียร์อย่าง Light Belgians หรือ พวก Dark Ale Belgians ด้วยการดีไซน์เจ๋งๆ ให้มีรอยนิ้วมือขึ้นที่ตัวแก้ว ใช้วิธีการแปะนิ้วไปที่แก้วในขั้นตอนการทำ

oregon-pint-2

MT.HOOD,THE OREGON PINT GLASS

แก้วเบียร์ใบนี้เป็นผลิตภัณฑ์จากเมืองพอร์ทแลน สหรัฐอเมริกา มีแรงบันดาลใจมาจากยอดเขา Oregon ถือเป็นแก้วเบียร์งานดีไซน์ที่สวยงามจริงๆ

eva

EVA SOLO BEER GLASS

เป็นแก้วเบียร์ที่ผลิตออกมาหลายไซต์ เพื่อตอบโจทย์ของเบียร์แต่ละชนิด ดีไซน์โฉบเฉี่ยว และคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่คุณสามารถนำนิ้วไปไว้ใต้ขอบแก้ว เพื่อยึดตัวแก้วได้ด้วย

ใครชอบใบไหนก็สามารถหาซื้อมาไว้ดื่มเพื่อเพิ่มอรรถรสกันได้ ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ etsy ก็มีอยู่หลายใบทีเดียว ราคาประมาณพันต้นๆ เท่านั้น หรือลองเช็คพวกเว็บและเพจขายเบียร์ดู ก็นำเข้ามาขายเยอะเหมือนกัน

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line