FASHION

นับถอยหลังสู่ Nike Air Max Day การเปิดตัวรองเท้ารุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 30 ปีระดับตำนาน Nike Air Max 1 Anniversary

By: NTman March 17, 2017

แฟชั่นรองเท้ากีฬาถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องทุกยุคทุกสมัย ซึ่งหนึ่งใน Sneaker ที่เหล่า Sneakerhead ต่างยกให้เป็นไอคอนระดับตำนาน ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะต้องมีชื่อของ Nike Air Max 1 ต้นตระกูลของรองเท้า Air Max รวมอยู่ด้วยเสมอ ซึ่งเรื่องราวของตำนานอันยิ่งใหญ่เริ่มขึ้นเมื่อปี 1987 กับการถือกำเนิดของ Nike Air Max 1 ขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก โดยที่ตัวรองเท้ามาพร้อมกับดีไซน์อันโดดเด่นด้วยการโชว์ Air Sole Unit หรือถุงอากาศสำหรับรองรับแรงกระแทกให้เห็นกันจะๆ เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัย และเป็นแนวทางการออกแบบที่ใหม่มากๆ ในยุคนั้น

170314-Nike-AirMax1-Anniverasy-2

Tinker Hatfield ปรมาจารย์ทางด้านการออกแบบ ผู้ให้กำเนิด Nike Air Max 1 ซึ่งได้ปฏิวัติวงการรองเท้าผ้าใบไปตลอดกาล

Tinker Hatfield ปรมาจารย์ทางด้านการออกแบบ ผู้ให้กำเนิด Nike Air Max 1 ซึ่งได้ปฏิวัติวงการรองเท้าผ้าใบไปตลอดกาล

แต่ด้วยความแหวกแนวแบบสุดๆ ทำให้ในช่วงขวบปีแรกของ Nike Air Max 1 นั้นกลับไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร แต่ Tinker Hatfield นักออกแบบคู่บุญของ Nike ผู้ให้กำเนิด Air Max 1 ยังคงเชื่อมั่นในความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ เดินหน้าผลักดัน Air Max 1 จนกลายมาเป็น Sneaker ระดับตำนานของ Nike ที่สร้างแรงบันดาลใจในการฉีกกรอบกฎเกณฑ์เดิมๆ ให้กับผู้คนทั่วโลกมาอย่างยาวนานร่วม 30 ปี

170314-Nike-AirMax1-Anniverasy-4

และเนื่องในโอกาสพิเศษเตรียมนับถอยหลังเข้าสู่การฉลองครบรอบ 30 ปี ของ Nike Air Max 1 ในวัน Air Max Day (26 มีนาคม นี้) ทางไนกี้จึงได้นำร่องเปิดตัวรองเท้ารุ่นพิเศษ Nike Air Max 1 Anniversary ปลุกตำนาน Air Max 1 รุ่นดั้งเดิม เพื่อสานต่อความคลาสสิคของแรงบันดาลใจแห่งการอยู่เหนือกฎเกณฑ์ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ Air Max X Carnival Pop Up ในงาน Cheeze Market บริเวณทางเข้าโซนบีคอน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

170314-Nike-AirMax1-Anniverasy-5

170314-Nike-AirMax1-Anniverasy-7

170314-Nike-AirMax1-Anniverasy-10

โดยงานนี้เปิดโอกาสให้สาวก Air Max รวมถึงเหล่าคนรัก Sneaker ได้เข้ามาเลือกซื้อ และ สัมผัสนวัตกรรมของรองเท้า Nike Air Max 1 Anniversary เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ด้วยประสบการณ์สุดแหวกแนว ภายใน Mobile Truck ที่ตกแต่งด้วยลวดลาย Street Art จากฝีมือศิลปินชื่อดังอย่าง ‘รักกิจ ควรหาเวช’ พร้อมความสนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีมันส์ๆ จาก DJ Ben BKK

และในงานนี้ ไนกี้ ยังได้รับเกียรติจาก ‘ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ สไตล์ไอคอนสุดเท่ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Cheeze และบรรณาธิการบริหารหนังสือ Looker มาเป็นตัวแทนถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งนักปฏิวัติในวงการสตรีทแฟชั่น พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมการแต่งตัวของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปในหลายยุคหลายสมัย แต่ยังคงชื่นชอบในความเป็น Air Max อยู่ไม่เสื่อมคลาย

‘รักกิจ ควรหาเวช’ ศิลปินแนว Street Art ชื่อดัง

รักกิจ ควรหาเวช ศิลปินแนว Street Art ชื่อดัง

ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ สไตล์ไอคอนสุดเท่

ปู จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ สไตล์ไอคอนสุดเท่

นอกจากนี้ยังมีคลิปวีดีโอ บททดสอบความเก๋าในยุค 90’ ระหว่าง ‘ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ และวัยรุ่นยุคใหม่ที่หลงใหลความคลาสิคของยุค 90’S ที่ได้พิธีกรสาวสุดแนวอย่าง ‘พลอย หอวัง’ มาเป็นผู้นำเสนอเรื่องราว ซึ่งใครที่อยากลองทดสอบความเก๋า สามารถไปชมคลิปได้ที่ https://line.me/R/ti/p/@nikethailand

170314-Nike-AirMax1-Anniverasy-6

170314-Nike-AirMax1-Anniverasy-11

เรื่องราวอันเป็นตำนานของ Nike Air Max ยังไม่จบลงแค่เพียงเท่านี้ เพราะไนกี้ยังคงดำเนินกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการปฏิวัติตัวตนฉีกกรอบเดิมๆ เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่การเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีแห่งตำนานความคลาสสิคในวัน Air Max Day ซึ่ง UNLOCKMEN ขอรับอาสาเก็บภาพบรรยากาศจากทุกกิจกรรมมาอัพเดทให้สาวก Air Max ได้ทราบกันอย่างแน่นอน

170314-Nike-AirMax1-Anniverasy-12

ติดตามกำหนดการกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่  Nike Air Max Day ได้ที่
http://exp.nike.com/th/th_th/e/cities/bangkok-local

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line