Life

7 Crazy Girl Red Flags: 7 สัญญาณอันตรายที่บอกว่าสาวข้างกายคุณเป็น ‘คนเพี้ยน’!

By: HYENA July 14, 2017

คำว่า คนเพี้ยน คนบ้า อาจจะทำให้เรานึกถึง คนที่เดินไปมาอยู่ข้างถนน แต่งตัวเซอร์ ๆ และสามารถพูดคนเดียวได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า จริง ๆ แล้ว คนเพี้ยน ๆ นั้น อาจจะอยู่ใกล้ตัวคุณมากกว่าที่คิด

เพราะ Mental Health of College Students ได้วิจัยจนพบเข้ากับเหตุการณ์น่าขนลุกอย่างหนึ่งขึ้น หลังจากที่พวกเขาได้นำเอาคนจำนวนถึง 5,092 คน มาทำการทดสอบสุขภาพจิตผลปรากฏว่า 1 ใน 5 ของคนจำนวนทั้งหมดนั้น มีความผิดปกติทางจิต แต่ไม่สามารถมองออกจากภายนอก โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวัย 19-25 ปี จะพบได้มากเป็นพิเศษ

ดังนั้น เราจึงได้เรียนรู้มาอย่างหนึ่งว่า คนเพี้ยน ๆ นั้นมีอยู่มากมายเต็มไปหมดรอบตัวเรา แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า คนไหนมีความผิดปกติอะไรทางจิตบ้าง โดยเฉพาะจะมั่นใจได้อย่างไรสาวที่เราเดทอยู่ด้วยนั้น เธอไม่ใช่พวกโรคจิตวันนี้เราเลยมีคู่มือตรวจสอบความบ้ามาให้เพื่อนชาว UNLOCKMEN ทุกคนได้ลองนำไปใช้จับตาดูกัน

Crazy Girls, Red Flags

#1: Emotions and Behavior

การควบคุมอารมณ์สามารถบ่งบอกความบ้าในตัวของคนคนนั้นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์สุข หรือเศร้าเสียใจ ถ้าหากว่าผู้หญิงคนไหนก็ตามที่คุณเดทด้วย แสดงออกทางอารมณ์แบบที่คนยังตกใจในแอคติ้งของเธอแล้วล่ะก็ รีบถอนสมอแล้วชิ่งหนีไปจะดีกว่า

เพราะนั่นบ่งบอกว่า เมื่อเธอรู้สึกอะไรสักอย่างมาก ๆ แล้ว เธออาจจะไม่สามารถควบคุมอารมณ์นั้นได้อีกต่อไป ลองคิดสิว่า ถ้าจากดีใจ เปลี่ยนไปกลายเป็นอารมณ์โมโหแบบที่ควบคุมไว้ไม่ได้ แค่คิดก็มันแล้ว

#2: Things She Talks About

การสังเกตจากการพูดคุยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้สังเกตตัวตนลึก ๆ ของคนคนนั้นได้เช่นกัน โดยผู้หญิงปกติส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยพูดเปิดเผยอะไรเรื่องของตัวเองมากนัก ถ้าหากไม่ได้สนิทใจอะไรกับคนคนนั้นจริง ๆ แต่ถ้าหากคุณกำลังคุยกับผู้หญิงที่เปิดเผยทุกสิ่งทุกอย่าง

การเล่าเรื่องประหลาด ๆ ให้คุณฟังมากมาย รวมไปถึงสิ่งที่ฟังดู Sci-Fi หรือ Fantasy เกินจริง แต่เมื่อดูสีหน้ากับอาการของเธอแล้ว เธออินกับมันมาก และเหมือนจะเชื่อว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นจริง เธอก็อาจจะไม่ปกติก็เป็นได้ แถมถ้าหากคุณลองเปลี่ยนเรื่องคุยดูแล้ว แต่เธอก็ยังวกกลับไปพูดคุยอยู่เรื่องเดียวเหมือนเดิมอีกแล้วล่ะก็ แยกย้ายตัวใครตัวมัน

#3: People and Things in Her Life

ผู้หญิงที่เปลี่ยนเพื่อน หรือสังคมการคบหาไปเรื่อย ๆ เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันไปในทุก ๆ เดือน และที่สำคัญคือ เปลี่ยนสิ่งของเครื่องใช้แบบงง ๆ สรุปไม่ได้ว่าเธอเป็นแนวไหนกันแน่ มันมีแนวโน้มแสดงออกว่าเธอนั้น มีหลายบุคลิกในตัวเอง

เธออาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายสิ่งที่ทำอยู่ทันทีที่รู้สึกอารมณ์ของเธอเปลี่ยนไป แตกต่างจากสาวปกติ ที่ส่วนใหญ่มักจะมีกิจกรรมที่ราบเรียบ และทำอะไรซ้ำ ๆ เป็นวัฎจักรชีวิต เธอเหล่านี้ ถึงจะดูจืด ๆ แต่รับรองได้ว่าสบายใจหายห่วง ไม่มีเรื่องของความบ้ามาตอแยอย่างแน่นอน

#4: She’s inconsistent

พฤติกรรมสุดงง คุยด้วยแล้วไม่เข้าใจว่า สรุปว่าเธอกำลังพูดเรื่องอะไรอยู่กันแน่ เธอเหล่านี้จะเปลี่ยนเรื่องพูดโดยฉับพลัน รวมไปถึงคุณด้วย ถ้าหากคุณกำลังเดทอยู่กับผู้หญิงที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายกับคุณ ไม่ต้องตกใจว่าเธอมีองค์อะไรประทับร่างหรือเปล่า

เพราะถ้าหากเมื่อคืนยังบอกชอบกันอยู่ดี ๆ อีกวันกลับทำตัวเบื่อหน่ายกราดเกรี้ยวใส่คุณ นั่นก็เป็นอีกอาการหนึ่ง ที่บ่งบอกว่าเธอมีความผิดปกติทางจิต ที่ความรู้สึกไม่สอดคล้องกับการกระทำก็ได้เช่นกัน

#5: Controversy

เธอพยายามจะเป็นผู้ควบคุมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ ความโดดเด่น บทสนทนา หรือแม้แต่คุณ เธอมักจะมีการทะเลาะวิวาท และอารมณ์ที่รุนแรงเกินกว่าผู้หญิงทั่ว ๆ ไปมักจะมี และจะขึ้นง่ายเป็นพิเศษเวลาที่รู้สึกว่าตัวเอง ด้อย หรือ ขาดหนทางที่จะเข้าครอบงำใครสักคน

ยิ่งถ้าหากคุณพาเธอไปในวงโคจรของคุณ แต่เธอรู้สึกว่าเธอด้อยกว่าคนอื่น และรู้สึกว่าคุณหักหน้าด้วยแล้ว อย่าหวังว่าเธอจะเก็บอาการเอาไว้ได้ คุณต้องเตรียมตัวชดใช้ความคลั่งของเธอได้เลย

#6: Gossip

ชอบติฉินนินทาเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะหากเจอใครที่เธอรู้สึกว่าเขาดีกว่า สวยกว่า เก่งกว่า เธอจะมีอาการคันปากต้องพูดจากัดจิกนินทาคนคนนั้นมันให้สะใจ คนที่มีความผิดปกติทางจิตบางคน ไม่สามารถทำความเข้าใจได้ว่า คนเรามีความสามารถ รูปร่างหน้าตา และบุญวาสนาต่างกัน เธอจะไม่มีอารมณ์ยินดีกับใครทั้งนั้น แต่เธอจะรู้สึกริษยา และอยากด่าทุกคนแทน

#7: Everything is Amazing

ถึงแม้ว่าจะจดจ่ออยู่กับอะไรไม่ได้นาน แต่เมื่อเจออะไรใหม่ ๆ มา ก็อดไม่ได้ที่จะนำเอาเรื่องเหล่านั้นมาโชว์เบเพิ่มสกิลความเจ๋ง และเลอค่าให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา เธอจะบ้าบอสาละวนอยู่กับสิ่งที่เป็นความรู้แปลกใหม่ในชีวิต และบอกว่าเธอได้ทำมัน ได้รู้จัก หรือได้ใช้ มันมาแล้ว ที่สำคัญ คือ ไม่มีอะไรที่ไม่ดีทั้งนั้น

ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า เธอต้องการจะให้ทุกคนที่ฟังเธอ รู้สึกว่าเธอโชคดี และน่าอิจฉาที่ได้เจอกับประสบการณ์ที่ Amazing มา อย่างเช่นที่เธอเล่า แต่สุดท้ายเธอก็จะเปลี่ยนใหม่ไปเจออะไรที่ดีกว่า แล้วก็มาเล่าอวดประสบการณ์ใหม่อีกในอนาคตอยู่ดี

จริง ๆ แล้วยังมีอีกหลายอาการ ที่สาวบางคนที่มีความผิดปกติในเบื้องลึก มักแสดงมันออกมาให้กับเราได้เห็น หากใครที่กำลังเดทอยู่กับสาวที่มีอาการตามข้างต้นที่เราได้กล่าวมานี้ อยากขอแนะนำให้คิดดี ๆ ไม่ใช่ว่าเธอผิดปกติแล้วจะเป็นคนไม่ดี แต่คุณนั่นแหละ จะเป็นฝ่ายที่รับมือ และเข้าใจเธอเหล่านั้นได้มั้ย ถ้าหากวันหนึ่ง คุณต้องเจอกับอาการทางประสาทของเธอเล่นงานแบบไม่มีเกรงใจ ตอนที่ความรักมันเลยผ่านช่วงเวลา Promotion ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คิดดี ๆ ก่อนละกันนะครับ

source

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line